Saturday, 18/11/2017 - 12:33:16

Hai phó giám đốc sở bị bắt

Ngày 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam ông Trương Tuấn Dũng (Phó giám đốc Sở Tài chính) và ông Phan Tiến Diện (Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh) để điều tra về sai phạm trong đền bù di dân khi xây dựng thuỷ điện Sơn La.

Cùng bị bắt với ông Dũng và ông Diện còn có một số cán bộ thuộc các sở ngành khác và cán bộ huyện Mường La.

Trước đó một ngày, những cán bộ này bị bắt tại phòng làm việc, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Tài nguyên tỉnh. Cơ quan điều tra cũng khám xét nơi làm việc, nhà ở của hai phó giám đốc sở.

Những sai phạm của ông Dũng và ông Diện liên quan đến giai đoạn hai ông này làm lãnh đạo UBND huyện Mường La.

Thủy điện Sơn La nằm trên địa bàn huyện Mường La được khởi công năm 2005, hoàn thành năm 2012. Với tổng công suất 2.400MW, đây là nhà máy thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm công trình này góp hơn 10 tỷ kWh, chiếm gần 10% sản lượng điện bình quân cả nước.

Thuỷ điện Sơn La có tổng mức đầu tư gần 60.200 tỷ, trong đó vốn ngân sách gần 16.900 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ di dân tái định cư, giao cho các địa phương thực hiện. Còn lại hơn 43.000 tỷ là vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ yếu để xây dựng nhà máy và giải phóng mặt bằng.

Theo Phương Sơn

VnExpress

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Gia Đình

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp