Friday, 01/11/2019 - 07:21:49

Hải quân Hoa Kỳ - Brunei kết thúc tập trận trên biển Đông

BRUNEI - Hải quân Hoa Kỳ và Brunei đã kết thúc đợt huấn luyện hàng hải tại căn cứ Hải quân Muara hôm thứ Sáu, sau 10 ngày tập trận trên biển Đông. "Đây là hoạt động thể hiện quan hệ đối tác và lời cam kết của chúng tôi về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở cửa,” Đề Đốc Joey Tynch, chỉ huy Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ, cho biết trong thông cáo hôm thứ Sáu khi kết thúc đợt Huấn luyện và Hợp tác Sẵn sàng trên biển (CARAT) với Hải quân Brunei.

Đợt tập trận chung thường niên lần thứ 25 giữa Hoa Kỳ và Brunei diễn ra từ ngày 22 đến 31 tháng 10 trên Biển Đông, trong bối cảnh Hoa Kỳ đang tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực như Philippines, Úc, và Brunei nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.
Trong 10 ngày diễn tập, tàu tác chiến ven biển USS Montgomery và tàu vận tải USNS Millinocket của Hoa Kỳ đã hợp tác hoạt động với tàu tuần tra xa bờ KDB Darulaman cùng tàu tuần tra gần bờ KDB Syafaat của Hải quân Brunei.
Các binh sĩ thực hiện bài tập theo dõi mục tiêu, hạ cánh trực thăng trên boong tàu, mô phỏng tình huống di tản y tế, thực hành tác chiến và tiếp vận trên biển. Cuộc diễn tập năm nay còn có mục tìm kiếm cứu nạn trên không với sự tham gia của trinh sát cơ P-8A Poseidon cùng các trực thăng quân sự của Brunei.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising