Thursday, 15/07/2021 - 09:00:43

Hải Quân Mỹ có nữ binh sĩ đầu tiên hoàn thành chương trình huấn luyện đặc biệt


Thuyền đặc biệt của lực lượng Người Nhái của Hải Quân Hoa Kỳ. (Warboats.org)


Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, một nữ binh sĩ đã hoàn thành khóa huấn luyện gian khổ dài 37 tuần để trở thành binh sĩ của lực lượng Chiến Thuyền Đặc Biệt của Hải Quân (Naval Special Warfare combatant-craft - SWCC) – là những người điều khiển thuyền vận chuyển binh chủng Người Nhái (SEAL) của Hải quân, và cũng thực hiện các nhiệm vụ bí mật riêng của họ trên biển.

Viên chức Hải Quân không tiết lộ danh tính của nữ binh sĩ, theo chính sách bảo mật của các lực lượng đặc biệt. Cô là 1 trong 17 binh sĩ Hải Quân đã tốt nghiệp khóa huấn luyện vào thứ Năm. Cô cũng là người tốt nghiệp đầu tiên trong 18 nữ binh sĩ ghi danh tham gia khóa huấn luyện cho SWCC và SEAL.

Đây là phụ nữ đầu tiên giành được vị trí tại một trong các đội biệt kích có tính cạnh tranh cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ - vào 5 năm sau khi mọi lực lượng chiến đấu trong quân đội được mở cửa để thu nhận nữ giới.

Sắp tới, nữ binh sĩ này sẽ được chuyển về một trong ba đội chiến thuyền đặc biệt của lực lượng Naval Special Warfare.

“Việc trở thành người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp khóa huấn luyện của Naval Special Warfare là một thành tích xuất sắc, và chúng tôi vô cùng hãnh diện về đồng đội của chúng tôi,” Đề Đốc H.W. Howard III, chỉ huy Naval Special Wafare, cho biết. “Như mọi người lính khác, nữ binh sĩ này đã thể hiện đầy đủ các đức tính và năng lực cần thiết để gia nhập lực lượng của chúng tôi.”

Trong số 18 nữ binh sĩ muốn gia nhập các nhóm biệt kích của Hải Quân, 14 người đã không thể hoàn thành khóa huấn luyện. Tuy nhiên, ba người còn lại hiện vẫn đang trong quá trình huấn luyện, với một người muốn vào SWCC, và hai người muốn vào SEAL.

Theo Hải Quân, nhìn chung, chỉ 35% binh sĩ ghi danh vào SWCC có thể thật sự tốt nghiệp. Vào một năm trước, một nữ binh sĩ Bộ Binh cũng trở thành phụ nữ đầu tiên hoàn thành khóa huấn luyện của lực lượng đặc biệt, và đã gia nhập đội mũ xanh Green Beret. Cho đến nay, vẫn chưa có phụ nữ nào có thể hoàn thành khóa huấn luyện của Thủy Quân Lục Chiến.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements