Wednesday, 21/08/2019 - 05:27:59

Hai tai nạn, 3 người chết, 36 người bị thươngHai tai nạn, 3 người chết, 36 người bị thương

NHA TRANG - Có ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương sau hai vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng sớm thứ Tư tại hai tỉnh Khánh Hòa ở miền Trung và Hòa Bình ở miền Bắc.
Tại Khánh Hòa, hai chiếc xe buýt giường nằm đã tông vào nhau lúc rạng sáng, khiến một người chết tại chỗ và ít nhất 24 người khác bị thương. Chiếc xe buýt đi từ Nha Trang đến Phú Yên, đã đâm vào một chiếc xe buýt khác đi ngược chiều. Tầng trên của cả hai xe buýt đều bị hư hỏng nặng.

Cũng sáng thứ Tư, ở vùng núi phía bắc tỉnh Hòa Bình, hai người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt va chạm với một chiếc xe vận tải vào khoảng 3 giờ sáng tại đường HCM, đoạn chạy qua huyện Lạc Sơn. Chiếc xe buýt đâm vào đuôi chiếc xe tải đang đậu bên đường. Tai nạn làm tài xế xe buýt và một nữ hành khách thiệt mạng tại chỗ.Phá đường dây đẻ thuê giá lên tới $23,000 mỗi lần

HÀ NỘI - Công an đã bắt ba người liên quan đến một tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại. Ba người bị bắt là Hoàng Huy Quang, 43 tuổi, trú tại Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn, 43 tuổi, trú tại Hải Dương, và Vũ Thị Liễu, 29 tuổi, ngụ Hải Dương.

Trước đó, công an nhận được tin qua Facebook về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" tại quận Hà Đông. Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn để tìm hiểu và làm quen những người có nhu cầu.
Sau đó họ tuyển chọn trực tiếp những phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở.

Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là từ 400 triệu đến 550 triệu đồng (từ $17,000 đến $23,600), nếu mang thai đôi phải trả thêm đến $2,000. Từ tháng 4 đến nay, ba nghi can đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ với mục đích thương mại.
Con trộm tiền mẹ bị bắt

ĐÀ NẴNG - Trần Thanh Hoàng, 31 tuổi, bị bắt vì tội lấy trộm tiền của mẹ. Tin cho biết là hôm thứ Tư, Hoàng bị công an quận Sơn Trà bắt giữ. Công an đã điều tra, được biết là vào đầu tháng Ba, cô Phúc, 29 tuổi, nhờ mẹ chồng là bà Phan Thị Sáo, 53 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà giữ giúp hơn một tỷ đồng ($43,000). Bà Sáo cất tiền vào túi nilon, bỏ trong thùng áo quần ở góc phòng ngủ.

Đến đầu tháng 8, cô Phúc đến lấy lại số tiền trên thì phát giác thiếu 580 triệu đồng ($25,000). Cô liền báo công an. Công an điều tra, xác định nghi can chính là Trần Thanh Hoàng, con bà Sáo. Khi bị tra khảo, Hoàng khai nhiều lần được mẹ nhờ trông nhà và anh đã lục lấy tiền trong túi nilon màu đen. Khi nhà có người, Hoàng chở con gái 11 tuổi đến chơi, chỉ chỗ và yêu cầu con lấy tiền đưa cho anh ta. Hoàng đã trộm tiền 10 lần, xúi con gái lấy 8 lần.

Hai người, một lớn một trẻ, chết đuối ở Cà Mau
Nửa đêm thứ Ba rạng sáng thứ Tư, người dân ở ấp Tân Thành, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời hốt hoảng khi phát giác ông Phan Văn Dúng, 64 tuổi, nằm chết ở cống vuông tôm của người hàng xóm. Theo người nhà ông Dúng, tối thứ Ba, ông Dúng có nhậu ở nhà người quen trong ấp. Khi ra về, ông có đi cùng với những bạn nhậu. Nhưng đi được một đoạn, mọi người không thấy ông nên quay lại tìm thì mới biết nạn nhân đã bị ngã xuống cống tử vong.

Vụ thứ nhì xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng thứ Tư. Ông Lê Văn Chưng, ngụ ấp Tân Phong, cùng xã Lợi An cùng con trai là Lê Tuấn Kiệt, 15 tuổi, đi thăm lú (dụng cụ bắt tôm cá) trên sông. Khi đã xuống xuồng để đi, ông Chưng nhận ra mình quên điện thoại nên trở lại nhà lấy. Khi ông quay lại, thì không thấy con trai đâu nên nhảy xuống sông lặn tìm. Lúc tìm thấy, Kiệt đã chết đuối.
Tỉnh Cà Mau có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, thường có người bị đuối nước.
Toà ra lệnh bắt bị cáo dâm ô bé gái

SÀI GÒN - Tòa án quận Bình Tân đã đổi ý, quyết định bắt giam ông Ngô Ngọc An, 64 tuổi, thay vì cho ông ở nhà và cấm di chuyển. Ông ta sẽ bị xét xử tôi dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi vào ngày 26/8.
Trước đây, theo hồ sơ vụ án, tối 12/5, ông An đi bộ vào hẻm bên hông xưởng cơ khí trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A tìm bạn. Gặp bé gái 7 tuổi, ông ta giả vờ hỏi thăm, kéo bé ngồi vào lòng, sờ mó vùng nhạy cảm, hôn vào miệng.

Một công nhân xưởng cơ khí phát giác sự việc, tri hô mọi người vây bắt ông An, đánh ông ta bầm hai con mắt. Hành vi của ông ta cũng bị camera an ninh gần đó ghi lại. Hai hôm sau ông An mới bị công an bắt giam. Đến tháng 7, phòng biện lý quận Bình Tân mới hoàn tất cáo trạng truy tố ông An, nhưng đồng thời cho ông này được tại ngoại. Nay, trước sự phản đối từ hội bảo vệ trẻ em, tòa yêu cầu bắt lại ông An cho đến ngày hầu tòa.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp