Friday, 24/04/2020 - 06:46:51

Hai thành viên thuộc băng đảng bạo động bị bắt tại California

STOCKTON - Hai tay anh chị đã bị bắt tại phía bắc thành phố Stockton, Bắc California hôm thứ Năm, liên quan tới các cáo buộc băng đảng, ma túy và vũ khí.

Ty Cảnh Sát Stockton cho biết các thám tử thuộc đơn vị chống bạo động băng đảng (Gang Violence Suppression Unit) đã truy ra hai người có dính líu đến một vụ tấn công liên quan đến băng đảng xảy ra hồi đầu tháng Tư này. Hai nghi can là Henrylin Nguyễn, 35 tuổi, và Steven Khoun, 30 tuổi.

Trát tòa bắc hai thành viên này đã được thi hành tại một ngôi nhà ở địa chỉ 8000 đường Bernay Drive. Tại những ngôi nhà của hai nghi can, cảnh sát đã tịch thu tổng cộng bảy khẩu súng, nhiều viên đạn, ma túy và một số tiền mặt khá lớn mà cảnh sát không nói rõ là bao nhiêu.

Henrylin Nguyễn, bên trái, và Steven Khoun (Stockton Police Dept.)

 


Bảy khẩu súng mà cảnh sát đã tịch thu tại nhà của hai nghi can. (Stockton Police Dept.)

 

Cả hai Henrylin Nguyễn và Steven Khoun đã bị tạm giam tại San Joaquin County Jail vào sáng thứ Năm, 23 tháng 4, 2020. Tiền thế chân cho mỗi nghi can được ấn định là $250,000. Phiên tòa kế tiếp của hai người này là 1:30 trưa thứ Hai tại Stockton.

Trong trường hợp của Henrylin Nguyễn, anh này bị cáo buộc tấn công bằng súng bán tự động và thành viên băng đảng. Hồ sơ cho thấy anh ta cũng đang bị truy nã trong hai vụ tội phạm khác thuộc hạng tiểu hình, kể cả mang súng trong người ở nơi công cộng. Về hồ sơ truy nã này, Henrylin sẽ phải ra tòa ngày thứ Ba lúc 1:30 trưa.

Còn trường hợp của Steven Khoun, anh này bị truy tố năm tội gồm cả mang súng đã nạp đạn, sở hữu ma túy trong lúc có vũ khí trong người, buôn bán ma túy và thành viên băng đảng.

Không rõ hai anh này thuộc băng đảng nào, cảnh sát không nói.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp