Saturday, 26/05/2018 - 10:27:15

Hàng chục ngàn cư dân xem cuộc Diễn Hành Strawberry Festival lần thứ 60


Người dân ngồi hai bên đường Euclid xem chiếc xe hoa đi đầu tiên trong đoàn xe diễn hành dịp Strawberry Festival lần thứ 60 sáng thứ Bảy. (Thanh Phong/Viễn Đông)
 
Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Bảy, ngày 26 tháng 5, 2018 hàng chục ngàn cư dân đã có mặt trên đường Euclid, Garden Grove từ ngã tư Chapman St đến ngã tư Stanford St. Suốt đoạn đường này được đóng không cho xe cộ qua lại. Các cư dân đem theo ghế ngồi và thức ăn, nước uống có mặt từ lúc 7 giờ 30 cho đến khi cuộc diễn hành chấm dứt vào lúc 11 giờ 15.

Đoàn diễn hành khởi đi từ ngã tư Euclid - Chapman hướng về ngã tư đường Stanford. Đi đầu là một người hóa trang hình trái dâu (Strawberry), sau đó đến toán rước quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California rồi đến một đoàn quân nhân và sau đó là chiếc xe cổ của vị chủ tọa cuộc diễn hành. Tiếp theo có chiếc xe đầy màu sắc của thành phố Garden Grove, trên xe có các cô hoa hậu.

Theo sau là nhiều ban nhạc các trường trung học trong Học Khu Garden Grove, đoàn cỡi ngựa và nhiều xe hoa khác cũng như các đoàn thể trong thành phố. Cư dân hai bên đường vỗ tay vang rền. Đây là cuộc diễn hành Lễ Hội Trái Dâu lần thứ 60 do thành phố Garden Grove tổ chức hàng năm, và là cuộc diễn hành lớn nhất, được nhiều cư dân tham dự nhất của thành phố.

Cuộc diễn hành được trực tiếp truyền hình trên channel 3 và sẽ chiếu lại trong tuần. Muốn biết ngày giờ chiếu xin vào trang Web thành phố: www.garden-grove.org hay vô www.youtube.com/gardengrovet3/live./.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp