Sunday, 04/03/2018 - 10:20:44

Hãng Graco thu hồi ghế cao dành cho trẻ emLOS ANGELES – Hãng Graco, chuyên bán sản phẩm dành cho trẻ em, vừa thông báo thu hồi một trong các loại ghế cao (highchair) do hãng này sản xuất. Graco, hợp tác với Ủy Ban Sản Phẩm An Toàn CPSC, “đã tự nguyện thu hồi sản phẩm Graco Table2Table 6-in-1 Highchair.” Hãng Graco nói rằng, loại ghế bị thu hồi có giá $99 Mỹ kim, là sản phẩm đa công dụng, có thể lắp ráp thành các hình mẫu khác nhau, từ ghế cao thông thường đến ghế thấp cho trẻ nhỏ. Khoảng 36,000 sản phẩm đã được bán.
Theo nhà sản xuất, các chân sau của ghế này có thể bị xoay, khiến trẻ em ngồi trên có thể bị ngã. Năm trẻ em đã bị ngã vì lỗi kỹ thuật này, và bị các chấn thương nhẹ như bị bầm và bị sưng đầu. “Chúng tôi kêu gọi khách hàng nên ngừng sử dụng loại ghế này ngay lập tức. Graco sẽ cung cấp một bộ linh kiện thay thế miễn phí, cùng hướng dẫn lắp ráp. Chúng tôi rất xin lỗi vì những điều bất tiện đã xảy ra,” hãng Graco viết trên trang web.
Lệnh thu hồi áp dụng cho ghế Graco Table2Table 6-in-1 Highchairs bán từ giữa tháng 10, 2016 đến tháng 12, 2017. Sản phẩm này chỉ được bán duy nhất tại các cửa hàng Walmart. Sản phẩm bị thu hồi có số hàng hóa là 1969721 và ngày sản xuất từ 4 tháng 6, 2016, đến 28 tháng 9, 2017. Các con số này được in trên nhãn, dán dưới đáy ghế highchair hoặc ghế booster trong bộ sản phẩm.

Hòn đảo chỉ có đúng 1 ngôi nhà
NEW YORK – Vịnh Alexandria Bay ở tiểu bang New York có một hòn đảo hết sức đặt biệt, chỉ có đúng 1 ngôi nhà nhỏ và 1 cái cây, được đặt tên là đảo “Just Room Enough” (Vừa đủ chỗ). “Just Room Enough” là một phần của chuỗi đảo Thousand Islands, tại vùng biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada. Chuỗi đảo này bao gồm 1,864 đảo lớn nhỏ nằm sát nhau, bắt đầu từ phía Đông Bắc hồ Ontario, dọc theo con sông Saint Lawrence.
Hòn đảo nhỏ xíu này được mua bởi gia đình Sizeland vào những năm 1950, để biến thành nơi nghỉ ngơi riêng tư của họ. Trên hòn đảo khoảng 300 mét vuông, gia đình Sizeland đã dựng lên một ngôi nhà ấm cúng, chiếm hơn một nửa diện tích đảo. Phần đất còn lại vừa đủ chỗ để trồng một cái cây và đặt một băng ghế gỗ phía trước cửa.
Tuy là nơi sở hữu tư nhân, nhưng đảo Just Room Enough thu hút rất nhiều du khách hiếu kỳ đến quan sát, khiến nơi này không còn giữ được sự riêng tư như mong muốn ban đầu của chủ nhân. Được biết, để được công nhận là một hòn đảo trong chuỗi đảo Thousand Island, cần phải có đủ 3 điều kiện: đảo phải nhô lên mặt nước quanh năm, phải có diện tích lớn hơn 0.1 mét vuông và phải có ít nhất một cái cây còn tươi tốt. Chính vì thế, trong Thousand Islands, có những tảng đá chỉ đủ chỗ cho 1 người đứng, nhưng cũng được công nhận là đảo, vì có đủ 3 điều kiện này.

Mỹ muốn có vũ khí siêu âm đối phó Nga
Bộ Quốc Phòng đang tăng cường nguồn tài chính, nhằm cạnh tranh với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực vũ khí siêu vượt âm. Ông Steven Walker, giám đốc Cơ quan Nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến (DARPA) thuộc Bộ Quốc Phòng, cuối tuần trước cho biết, cơ quan này đã nhận những khoản tiền bổ sung cho việc phát triển vũ khí siêu vượt âm, trong bối cảnh Nga vừa tiết lộ đang sản xuất hàng loạt dòng vũ khí này. DARPA, Không quân, và Cơ quan không gian NASA, đã hợp tác trong nhiều năm qua để phát triển công nghệ siêu vượt âm, tuy nhiên tốc độ phát triển không đáng kể do giới hạn về tài chính.
"Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi đang phải cạnh tranh với các nước như Nga và Trung Quốc", ông Walker tuyên bố trong một cuộc họp báo. Giám Đốc Walker cho biết, việc gia tăng tài chính là bước đi đầu tiên để tăng cường vũ khí siêu vượt âm, đồng thời bày tỏ hy vọng những cuộc thử nghiệm loại vũ khí này sẽ được bắt đầu vào năm 2019.
Trong thông điệp liên bang ngày 1 tháng 3, Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói Moscow đã có nhiều tiến triển trong công nghệ hỏa tiễn, bao gồm phát triển một vũ khí siêu vượt âm, có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ hiện có trên thế giới. Ngũ Giác Đài sau đó cho biết không bất ngờ về thông báo của Tổng Thống Nga, đồng thời khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ để đối phó với mọi tình huống.

Công ty tính chế loại máu có thể chữa bệnh
MASSACHUSETTS - Một hãng công nghệ sinh học tại Massachusetts đang nghiên cứu phương pháp điều trị mới, bằng cách đưa một loại protein vào hồng cầu và truyền vào cơ thể. Hãng công nghệ sinh học Rubius Therapeutics dự định phát triển phương pháp chữa bệnh sử dụng hồng cầu. Phương pháp mới có thể được coi là việc chế tạo "siêu máu,” vì các chuyên gia sẽ dùng hồng cầu, thay vì các hóa chất hay chất tổng hợp, để chữa bệnh.
Hãng này dự định đưa thêm vào hồng cầu một loại protein có thể được điều chỉnh để trị một bệnh cụ thể. Sau đó, chúng sẽ được truyền vào cơ thể và bắt đầu quá trình chữa trị. Loại siêu máu này sẽ chỉ chiếm chưa đến 1% tổng lượng máu của bệnh nhân. Rubius Therapeutics hy vọng phương pháp chữa bệnh bằng siêu máu có thể thay thế những enzyme bị thiếu trong cơ thể những người mắc các bệnh hiếm gặp, cũng như điều trị ung thư và các rối loạn tự miễn dịch như lupus và tiểu đường type 1. Hãng này cho biết, họ chỉ cần 1 người hiến tặng mang nhóm máu O- để tạo ra đủ liều lượng có thể chữa trị cho hàng trăm đến hàng ngàn bệnh nhân khác nhau.
Rubius Therapeutics, có trụ sở tại Cambridge, đã nhận $120 triệu Mỹ kim từ các nhà đầu tư để phát triển phương pháp này vào năm ngoái, và mới nhận thêm $100 triệu nữa. "Khoản tiền tăng thêm này cho phép chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm đầu tiên của phương pháp điều trị bằng hồng cầu,” đại diện hãng cho biết. Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh bằng hồng cầu có thể còn phải trải qua quá trình phát triển và thử nghiệm lâu dài, trước khi được áp dụng rộng rãi.

Trường hủy bằng danh dự của TT Trump
PENNSYLVANIA - Các thành viên của Đại học Lehigh đã bỏ phiếu ủng hộ đề nghị hủy tấm bằng danh dự từng cấp cho Tổng Thống Trump vào năm 1988. Hơn 80% người đủ tiêu chuẩn bỏ phiếu ở Đại học Lehigh, tiểu bang Pennsylvania, đã ủng hộ đề nghị thu hồi tấm bằng danh dự cấp cho Tổng Thống Donald Trump. Chỉ có 14% người bỏ phiếu phản đối đề nghị này. Ông Trump được Đại học Lehigh trao bằng danh dự khi ông được mời làm người đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp năm 1988. Theo truyền thống, tất cả những người đọc bài diễn văn này đều được trao bằng danh dự, Lori Friedman, phát ngôn viên của trường cho hay.
Tiến Sĩ Michael Raposa, người giúp soạn thảo bản đề nghị, cho biết các thành viên của trường "không muốn Đại học Lehigh bị coi là có liên quan đến những phát ngôn kỳ thị giới tính, chủng tộc và chống đạo Hồi,” những điều mà Tổng Thống Trump thể hiện. Tuy nhiên, bản đề nghị không phải lời bình luận về ý kiến chính trị hay vị trí của ông Trump. "Chúng tôi không muốn đây là cuộc tranh luận về chính trị,” ông Raposa nói.
Sau cuộc bỏ phiếu, bản đề nghị đã được chuyển đến Hội đồng trường xem xét, để ra quyết định hủy bằng danh dự của ông Trump, theo ông Doug Mahoney, Chủ tịch Ủy ban quản lý trường. Ông Raposa cho rằng, kết quả của cuộc bỏ phiếu thể hiện "tiếng nói rõ ràng của trường.” Trước đó, một bản đề nghị trên mạng thu thập được hơn 30,000 chữ ký, được trình lên hội đồng quản trị của trường hồi tháng 8, 2016, nhưng lúc đó ủy ban bỏ phiếu "không hành động.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising