Sunday, 09/02/2020 - 10:53:30

Hãng Lockheed Martin rút khỏi triển lãm hàng không Singapore

Bộ Quốc Phòng đã giảm quy mô phái đoàn tới tham dự Triển lãm hàng không Singapore, và hãng quốc phòng Lockheed Martin cũng quyết định không tham gia do e ngại dịch viêm phổi coronavirus. Ngũ Giác Đài vào thứ Sáu thông báo rằng phụ tá Bộ Trưởng Quốc Phòng Ellen Lord sẽ không tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow. Bà Lord chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí cho Ngũ Giác Đài, và dự kiến là trưởng đoàn Hoa Kỳ tại triển lãm. Các viên chức khác của Bộ Quốc Phòng dự kiến vẫn tham dự sự kiện.
Cũng trong ngày thứ Sáu, hãng Lockheed Martin trở thành công ty quốc phòng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thông báo không tham dự triển lãm hàng không Singapore năm nay vì dịch nCoV. “Chúng tôi thấy rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của các nhân viên và phù hợp với chính sách của Bộ Quốc Phòng,” hãng Lockheed Martin nói. Triển lãm hàng không Singapore sẽ vẫn diễn ra vào tuần tới, nhưng ban tổ chức có thể xem xét hạn chế khách tham dự.
Các hãng chế tạo máy bay thương mại như Bombardier, Textron và chi nhánh Gulfstream của General Dynamics cũng đã rút khỏi triển lãm. Cuộc triển lãm hàng không Singapore được tổ chức 2 năm một lần. Triển lãm năm nay kéo dài từ ngày 11 đến 16 tháng 2. Cuộc triển lãm đã thu hút khoảng 80,000 người tham gia trong lần tổ chức gần đây nhất năm 2018.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp