Wednesday, 12/02/2020 - 07:23:45

Hãng Nissan đòi cựu chủ tịch trả $90 triệu Mỹ kim

TOKYO – Hãng Nissan vừa đệ đơn đòi cựu Chủ tịch Carlos Ghosn phải bồi thường thiệt hại 10 tỷ yen ($90 triệu Mỹ kim) lên tòa án quận Yokohama. Hãng xe Nhật cho biết, hành động này nhằm buộc ông Ghosn phải chịu trách nhiệm với các vi phạm suốt nhiều năm qua, như “thực hiện các khoản chi trả gian lận,” và sử dụng phi cơ của công ty và bất động sản tại nước ngoài mà không trả tiền thuê. 


Hãng Nissan đã đẩy mạnh chiến dịch phục hồi thiệt hại, sau khi ông Ghosn trốn khỏi Nhật Bản sang Lebanon hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Trong khi đó, Nhật Bản không có hiệp ước dẫn độ với Lebanon nên sẽ khó đưa ông Ghosn trở lại quốc gia này. Cựu chủ tịch Nissan đã phủ nhận mọi cáo buộc. Ông cho rằng, đây là kết quả của “âm mưu” giữa Nissan và các công tố viên Nhật Bản để gieo tiếng xấu cho ông.

Hãng Nissan đã cách chức chủ tịch của ông Ghosn sau khi ông bị bắt lần đầu vào tháng 11, 2018. Đồng thời, hãng xe này cũng cho biết có thể có những hành động pháp lý với “những lời nói vô căn cứ của Ghosn” trên truyền thông từ khi trốn sang Lebanon.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp