Tuesday, 03/04/2018 - 08:57:57

Hãng phát triển Pokemon Go phải trả người chơi $1.6 triệu

SAN FRANCISCO – Niantic, hãng phát triển trò chơi Pokemon Go, sẽ trả gần $1.6 triệu Mỹ kim để giàn xếp vụ kiện tập thể, liên quan đến việc chương trình Pokemon Go Fest diễn ra năm ngoái bị thất bại, khiến 20,000 người tham dự buộc phải ra về sớm. Pokemon Go Fest là sự kiện cộng đồng đầu tiên của Niantic, nhằm kỷ niệm 1 năm công bố trò chơi.

Chương trình thu hút sự chú ý của hàng chục ngàn game thủ thế giới, và 20,000 vé giá $20 Mỹ kim đã được bán hết trong vòng chưa tới 10 phút. Nhiều người từ nhiều tiểu bang khác không ngại đường xa đã bay tới Chicago, Illinois, để tham dự sự kiện. Vé cũng được rao bán lại trên thị trường "chợ đen" với mức giá cao gấp nhiều lần.
Tuy nhiên, sự kiện Pokemon Go Fest 2017 lại là một thất bại lớn, khi đường truyền Internet liên tục trục trặc, và trò chơi cũng bị đứng khi sự kiện diễn ra. Sau thất bại, Niantic đổ lỗi cho hệ thống mạng bị tắc nghẽn, và đề nghị trả lại tiền vé cho người chơi, tặng mỗi người chơi $100 Mỹ kim tiền ảo trong game, và cho người chơi một số con Pokemon hiếm. Tuy nhiên, nhiều người không hài lòng với đề nghị này và đã khởi kiện.

Theo hồ sơ tòa án, Niantic nay đồng ý trả $1.57 triệu Mỹ kim để bồi thường các chi phí như tiền vé, chi phí di chuyển, tiền khách sạn, tiền thuê xe, phí đậu xe... Những người yêu cầu bồi thường cũng phải chứng minh họ đã tới để tham gia sự kiện, và cung cấp biên nhận cho các chi phí trên $107 Mỹ kim.

Sau thất bại của Pokemon Go Fest, Niantic cũng hủy bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện tại châu Âu. Thay vào đó, hãng đã đưa ra các sự kiện "Ngày cộng đồng" một cách thường xuyên hơn, để khuyến khích người chơi tập trung tại các địa điểm trên khắp thế giới để cùng chơi game và nhận thưởng. Pokemon Go là game do Niantic Labs phát triển, sử dụng công nghệ thực tế ảo, vị trí địa lý thực tế, thu hút rất nhiều người chơi. Pokemon GO cho đến nay vẫn được xem là một trò chơi thành công, với số lượng người chơi rất đông trên toàn thế giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp