advertisements
Monday, 18/05/2020 - 05:47:23

Hàng trăm cư dân Nam Cali được xét nghiệm Covid-19


Các nhân viên y tế đến tận xe của cư dân để lấy một giọt máu thử nghiệm, không ai phải xuống xe. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Sáng thứ Bảy, ngày 16 tháng 5, 2020 hàng trăm cư dân gồm đa số người Việt và một số cư dân người Mỹ, Mễ đã lái xe đến sân đậu xe của nhà thờ Thánh Linh ở thành phố Fountain Valley để được thử nghiệm xem mình dương tính hay âm tính với Covid-19.
Buổi thử nghiệm này do bốn tổ chức cùng phối hợp thực hiện là Project Vietnam Foundation, Hội Y Sĩ VN Miền Nam California, trường The University Of California Irvine (UCI), và Time To Give Back.
Trong số báo ra ngày thứ Sáu 15/5, Viễn Đông đã loan báo, trước khi đến thử nghiệm, các cư dân phải vào trang mạng: projectvietnam.org để ghi tên và trả lời 9 câu hỏi để khi đến thử nghiệm mọi người chỉ việc ngồi trên xe trong bãi đậu xe và nhân viên đến tận nơi lấy một giọt máu ở đầu ngón tay nhỏ vào dụng cụ thử nghiệm, khoảng 10 phút sau có kết quả ngay.


Bác Sĩ Quỳnh Kiều, Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận và một số chuyên viên ngồi trong lều xét nghiệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


TS Đinh Xuân Quân, một thành viên của Project Vietnam có mặt để phục vụ cư dân, ông nói với Viễn Đông, “Như trên tấm biểu ngữ căng ở trước mặt, hôm nay chúng tôi có bốn tổ chức khác nhau cùng phối hợp để làm công việc thử nghiệm cho cư dân, hôm qua báo Viễn đông cũng phổ biến cho mọi người biết về buổi thử nghiệm này và chúng tôi làm rất đơn giản là chỉ lấy một giọt máu ở đầu ngón tay giống như thử tiểu đường vậy thôi nên bà con đến rất đông, và tính đến giờ này, chúng tôi rất mừng là có trên 100 người đã thử và chưa có ai bị dương tính hết. Chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ tất cả bà con đã ghi danh trên trang mạng của chúng tôi.”


TS Đinh Xuân Quân, thành viên Project Vietnam đang phục vụ công tác xét nghiệm (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Ông Ngô Chí Thiềng (Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali) có mặt để phục vụ đồng hương. Ông Thiềng cho biết, “Từ 6 giờ sáng tôi đến đây đã thấy bà con lái xe nối đuôi nhau ra tới ngoài đường Ward, bà con rất náo nức và hăng hái đến thử nghiệm nên kẹt xe đến 9 giờ sáng, bây giờ (10 giờ) thì ngơi ngơi rồi, chúng tôi rất vui thấy đồng bào đến rất nhiều. Đa số những người đến thử là người Việt, ngoài ra có một số người Mỹ, người Mễ Tây Cơ, họ là giáo dân của nhà thờ Thánh Linh nên họ biết có ngày hôm nay và đến thử.”
Sau khi thử , mỗi người khi lái xe ra về được tặng một bình nước mắm 5 lít hiệu Son.


Niên trưởng Ngô Chí Thiềng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali có mặt tích cực phục vụ cư dân (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements