Friday, 04/05/2018 - 11:30:13

Hàng trăm người Palestine bị thương do ngạt hơi cay


Một người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với quân đội Israel hôm thứ Sáu, ngày 4 tháng 5, 2018 tại Khan Yunis, Gaza. (Getty Images)

GAZA - Hàng trăm người Palestine đã bị thương do ngạt hơi cay khi tuần hành ở dải Gaza vào thứ Sáu. Bộ Y Tế Palestine cho biết, tổng số người bị thương lên tới 431, trong đó có 69 người bị trúng đạn và số còn lại bị ngạt hơi cay, sau khi lực lượng Israel bắn vào đoàn biểu tình ở phía đông biên giới Dải Gaza. Căng thẳng leo thang khi hàng trăm thanh niên xông vào hàng rào an ninh xung quanh Dải Gaza vào chiều thứ Sáu. Quân đội Israel đã bắn đạn thật và hơi cay vào những người biểu tình. Trước đó, quân đội Israel đã khuyến cáo người biểu tình ở miền đông Gaza về sự hiện diện của tay súng bắn tỉa dọc biên giới, và kêu gọi người biểu tình Palestine tránh xa hàng rào ranh giới.

Cuộc biểu tình của người Palestine đang bước sang tuần thứ sáu, liên tiếp nhằm phản đối sự chiếm đóng của Israel và quyết định của Hoa Kỳ về việc chuyển tòa đại sứ từ Tel Aviv tới Jerusalem, dự kiến vào ngày 15 tháng 5. Tính đến nay, các cuộc đụng độ giữa quân đội Israel và những người biểu tình đã làm 45 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương khoảng 1,143 người.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp