Friday, 08/02/2019 - 08:29:14

Hàng trăm thầy, trò Trường Westminster High vui Tết

Tiết mục đánh trống và múa được nồng nhiệt khen ngợi trong chương trình Vui Xuân tại trường trung học Westminster High, Westminster ngày thứ Năm, 7 tháng 2, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trường Trung Học Westsminster nơi có rất đông học sinh gốc Việt vừa tổ chức buổi Vui Xuân tại sân trường với các tiết mục múa lân, đánh trống, múa nón, múa quạt và trình diễn áo dài của các giáo sư và học sinh thật ngoạn mục vào ngày thứ Năm.

Một số Thầy, Cô giáo mặc áo dài chờ ra sân trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trường có hai nam thầy giáo gốc Việt là thầy Khang Bảo và thầy Huy Phạm. Thầy Khang Bảo đã có công thành lập đội trống và đội múa Lân Thiên Ân. Thầy Huy Phạm dạy các em về môn Khoa Học. Thầy Khang Bảo giới thiệu với chúng tôi vị Hiệu Trưởng là Thầy Joe Fraser và cô Trees Hill (Teacher Student Association Member) là hai người rất ủng hộ và hỗ trợ cho việc tổ chức chương trình Vui Xuân có tính văn hóa tốt đẹp này.


Các Thầy, Cô và học sinh chụp chung tấm ảnh trước khi bế mạc buổi Vui Xuân tại Trường Trung Học Westminster (Thanh Phong/Viễn Đông)

Các em đã trình diễn nhiều tiết mục như múa lân, múa trống, múa quạt, múa nón và nhiều tiết mục vui nhộn khác như bánh dầy, bánh chưng. Đặc biệt, các Thầy, Cô giáo Mỹ đều mặc áo dài và được các em làm hàng rào danh dự đón các thấy,cô ra trình diễn những tà áo dài rất đẹp.


Thầy Hiệu Trưởng Joe Fraser và thầy Khang Bảo (Thanh Phong/Viễn Đông)

Thầy Khang Bảo và Thầy Huy Phạm đều cho Viễn Đông biết, mục đích tổ chức buổi văn nghệ mừng Xuân này là để các em gốc Việt không quên nguồn cội của mình, và đồng thời để các bạn học thuộc các sắc dân khác hiểu biết thêm về nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cả hai thầy giáo này đều nói “Rất mãn nguyện và hãnh diện với những chương trình trình diễn của các em”.


Các Thầy, Cô giáo và học sinh vui mừng trước màn trình diễn áo dài của giáo viên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vì đang là ngày học nên chương trình diễn ra khoảng một tiếng đồng hồ, sau đó các em tiếp tục vào lớp học.


Các học sinh trường Westminster High mặc đồng phục áo dài làm hàng rào đón các Thầy, Cô giáo ra sân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp