Monday, 12/07/2021 - 06:33:34

Hãng xe của Vượng “đường mòn HCM” sắp mở văn phòng tại California


Phạm Nhật Vượng (Bloomberg)


Theo tin của Reuters, hãng xe “made in Vietnam” VinFast cho biết đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Bắc Mỹ và Âu Châu để trở thành hãng xe điện quốc tế cạnh tranh với các nhà sản xuất lớn tại hai thị trường này. Vingroup, tập đoàn mẹ của hãng VinFast, nói rằng nhà Vinfast đã đặt văn phòng đại diện tại năm thị trường quốc tế và sẽ sớm mở phòng triển lãm xe tại tiểu bang California.

Tập đoàn Vingroup là của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam.

Hồi đầu tháng Bảy này, Vingroup đã gây tai tiếng trong vụ dùng máy bay Vietnam Airlines để chuyên chở một nhóm hơn 300 sinh viên, giảng viên trường y từ Hải Dương nói là vào Sài Gòn hỗ trợ chống dịch Covid-19. Nhóm sinh viên được sống trong các khách sạn hạng sang của công ty Saigon Tourist.

Gây tai tiếng vì làm một công việc không cần thiết chỉ nhằm tuyên truyền và đánh bóng cho ba công ty. Tệ hơn nữa, Phạm Nhật Vượng còn quảng cáo nỗ lực hỗ trợ Sài Gòn là chiến dịch “giải phóng miền Nam lần thứ hai” với “đường mòn Hồ Chí Minh trên không.”

Hồi tháng Sáu ông Vượng cho biết, Vinfast đã đặt mục tiêu bán 56,000 xe điện vào năm 2022, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 15,000 chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

VinFast trong năm 2020 đã bán khoảng 30,000 chiếc xe tại Việt Nam nhưng vẫn chưa tạo ra lợi nhuận.

Công ty có kế hoạch cho thuê pin và chủ yếu bán hàng trực tuyến qua mạng tại Hoa Kỳ, loại bỏ nhu cầu xây dựng mạng lưới đại lý tốn kém.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements