advertisements
Wednesday, 18/03/2020 - 07:36:11

Hành khách của tàu du lịch Anh xuống thuyền ở Cuba

Hành khách trên chiếc tàu Anh MS Braemar đang chuẩn bị xuống xe bus ở Mariel, Cuba ngày 18 tháng 3, 2020 để lên phi cơ bay về nước. (Getty Images)

 

HAVANA – Hành khách trên một tàu du lịch Anh, từng lênh đênh trên biển Caribbean hơn một tuần qua sau khi vài người trên thuyền dương tính với coronavirus, vào thứ Tư đã được xuống thuyền ở Cuba để lên đường về nhà.

Quốc gia cộng sản Cuba đã đồng ý tiếp nhận tàu MS Braemar theo yêu cầu của chính phủ Anh, sau khi nhiều đảo quốc Caribbean – kể cả Barbados và Bahamas thuộc khối Thịnh vượng chung - từ chối không cho tàu cập cảng.

“Điều tệ nhất là bị kẹt trên tàu, không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chúng tôi gần như đã chạy vòng tròn trong suốt tuần qua,” hành khách Clive Whittington, 75 tuổi, cho biết khi ông xuống hải cảng Mariel, phía tây thủ đô Havana.

“Cho dù Cuba chịu nhận chúng tôi là để đổi lấy các lợi ích riêng cho họ, chúng tôi vẫn biết ơn điều này.”

Các chuyến bay tư nhân để đưa hành khách trở về nhà đã cất cánh trong ngày thứ Tư. Dịch Covid-19 đã khiến ngành kinh doanh du thuyền rơi vào hỗn loạn, khi các nước trên thế giới thắt chặt quy định nhập cảnh, khiến nhiều du thuyền bị từ chối cập cảng hoặc bị cách ly. Nhiều hãng du thuyền hiện đã phải đình chỉ các chuyến đi.

Một số người cho rằng chính phủ Cuba đang lợi dụng sự việc của du thuyền Braemar để gây ấn tượng tốt với thế giới, tuy nhiên, các hành khách trên du thuyền nói họ vẫn biết ơn quyết định của chính phủ Havana.

Trong số 682 hành khách trên tàu, có 28 người đang bị cách ly vì có các triệu chứng giống bệnh cúm. Trong số này có cả 2 người đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus, khi du thuyền ghé vào cảng trước đây là Willemstad, Curacao, vào ngày 10 tháng 3. Cuba đang có khoảng 10 ca nhiễm Covid-19 và 1 người đã tử vong vào thứ Tư, là một du khách 61 tuổi người Ý.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements