Sunday, 03/12/2017 - 08:55:04

Hành khách đến phi trường được... heo đón chào
Lilou giúp du khách được giảm stress. (Hình San Francisco Airport)

Bên cạnh vẻ xinh xắn dễ thương, cô nàng còn biết chơi đàn và đứng hai chân.

SAN FRANCISCO - Du hành, nhất là trong mùa lễ bận rộn, thường rất căng thẳng. Bởi thế người ta chẳng ngạc nhiên khi thấy một số hành khách hàng không có thể cần đến cô nhỏ “PLC” (Pig Loving Care) - cô heo biết thương yêu chăm sóc.


Lilou rất thích chơi với loài người. (Hình San Francisco Airport)

Và nơi có được mục này là phi trường quốc tế San Francisco với LiLou, cô heo được dùng như một liệu pháp - phương pháp chữa bệnh. Nàng heo nhỏ đó sắp được 2 tuổi vào 15 tháng 12 này.

Nàng heo LiLou là thành viên mới nhất trong “Lữ Đoàn Ngoắc Đuôi” (Wag Brigade), một lực lượng thú nuôi tinh nhuệ được huấn luyện nhằm giúp những hành khách máy bay bẳn gắt khó chịu được lên tinh thần.
Hiện tại toán thú này phần lớn là loài chó nhưng trước kia người ta dùng cả mèo và thỏ. Và cô nàng LiLou là con heo đầu tiên được dùng.


Con Lilou đang làm bạn với một cô du khách. (Hình San Francisco Airport)

LiLou được để ý đến không chỉ vì bộ trang phục kiểu cách và bộ móng được sơn phết của nó. Nàng không chỉ là một cô heo đỏm dáng. Cô nàng biết đứng trên hai chân sau (để khoe rõ hơn những móng chân sơn ấy), biết vẫy chào mọi người với cái mõm của nàng và cả biết chơi đàn dương cầm loại đồ chơi, theo báo USA Today cho biết.

Thường thường thì chó, mèo, thỏ - ba loài thú trong đội “Wag Brigade” - hay đứng đón hành khách tại các cổng đáp của phi trường, đeo bảng “Pet Me”  (Nựng tôi đi).

Riêng Lilou chỉ xuất  hiện ở phi trường một lần mỗi tuần, theo trang mạng SFist.com cho biết.
Không chỉ có mặt ở phi trường, Lilou còn là khách viếng thăm thường xuyên của các bệnh viện, viện dưỡng lão, theo báo San Jose Mercury News.

Vào đầu năm nay, khi Tatyana Danilova, nữ chủ chân của LiLou, mang cô heo nhỏ này tới huấn luyện tại một trung tâm chuyên luyện thú nuôi để làm liệu pháp, ai cũng thấy rõ LiLou là một ngôi sao sáng.
Một nhân viên làm việc tại trung tâm này, cô Dianne Bates, phát biểu, “Hầu hết mọi người đều chưa có cơ hội nào gặp được một con heo, nói rõ ra là ai cũng muốn tiếp xúc với cô nàng heo này.”Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp