Sunday, 19/05/2019 - 11:27:53

Hát cho nhau nghe khuấy động đêm phố biển Nha Trang


Các bạn trẻ trình diễn với guitar, cajon và loa nhỏ đêm thứ Sáu vừa qua. (Đình Cương/TTO)

KHÁNH HÒA - Không sân khấu, không thiết bị âm thanh hay ánh sáng, không phân biệt là người trình diễn hay khán giả, tất cả mọi người đến đây đều hòa mình vào những giai điệu, ca khúc với một tình yêu âm nhạc nồng nhiệt. Đó là lời dẫn của bài phóng sự của anh Đình Cương đăng trên báo Tuổi Trẻ Online, về một đêm du ca ngoài trời ở thành phố biển nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam.

Đêm thứ Sáu, 17-5, khu vực quảng trường 2-4, thành phố Nha Trang đã trở nên náo nhiệt hơn thường ngày. Hơn 50 bạn trẻ cùng đàn guitar, trống cajon, sáo và violin đã tạo nên một "đêm hòa nhạc ngoài trời" đầy hấp dẫn.
 

Câu Lạc Bộ Guitar và Ukelele biểu diễn tại quảng trường 2-4, Nha Trang đêm thứ Sáu, 17/5. (Đình Cương/TTO)

Dưới ánh đèn quảng trường, nhóm bạn trẻ đến từ CLB Ghita và Ukelele Nha Trang cùng ngồi bên nhau tạo thành một vòng tròn lớn. Trên tay mỗi bạn là một nhạc cụ sở trường. Ánh mắt mọi người cùng hướng về Hoài Phương, khi cậu bạn đội trưởng CLB hô lớn bắt nhịp bài hát mở đầu đêm nhạc.

Hơn một chục cây đàn guitar hòa theo giai điệu của violin và nhịp trống cajon. Giữa vòng tròn, ca sĩ chính cất giọng hát khỏe khoắn hút mọi ánh nhìn của du khách xung quanh. Chỉ sau bài hát đầu tiên, hàng trăm du khách đã quây quanh vòng tròn reo hò hưởng ứng.

Sự ngẫu hứng trong cách biểu diễn đã liên kết những con người xa lạ lại với nhau. Tại đây không cần đàn giỏi hay hát hay, chỉ cần mọi người cũng có đam mê cũng có thể hòa cùng không khí âm nhạc.
Dù không biểu diễn một cách bài bản, chuyên nghiệp nhưng điều mà nhóm bạn trẻ này đã làm được là truyền được tinh thần và cảm xúc đến cho người nghe.

Cô Marilyn, một du khách từ Thụy Sĩ, cho biết, "Tôi thấy đây là một trải nghiệm âm nhạc khá thú vị. Tại đất nước của các bạn, tôi cảm thấy vui khi thấy rất nhiều người đủ mọi lứa tuổi cùng nhau tươi cười, ca hát rất vui vẻ, thân thiện."

Chăm chú theo dõi từ đầu buổi biểu diễn, bạn Hồ Thị Vân An, một sinh viên tại Nha Trang, hào hứng nói, "Khi hòa vào cùng các bạn trẻ em cảm thấy rất vui và tạm quên đi những nỗi buồn trong cuộc sống. Mỗi lần như thế,em cảm giác như trẻ hơn, thấy cuộc đời lạc quan, ý nghĩa hơn."

Không chỉ đơn thuần biểu diễn nghệ thuật, các bạn trẻ trong nhóm du ca còn liên lạc với các tổ chức xã hội và tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Thời gian tới, nhóm dự định sẽ có các buổi biểu diễn ca nhạc, thắp sáng nụ cười và truyền lửa tình yêu âm nhạc cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.

Bạn Nguyễn Thị Quý Bình (Phòng Văn Hóa - Thông Tin phường Lộc Thọ, Nha Trang) cho biết, "Phong trào này nếu phát triển mạnh sẽ thực sự rất tốt. Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ bị lôi cuốn bởi game nên những không gian như thế này sẽ làm các bạn bớt chơi game."

Hoài Phương, trưởng nhóm CLB Ghita và Ukelele Nha Trang, cho biết thời gian tới nhóm sẽ tổ chức mỗi tháng một đêm nhạc như thế này.

"Hiện dàn âm thanh của nhóm còn chưa tốt. Sắp tới, nhóm sẽ cố gắng tìm cách nâng cấp dàn âm thanh mới tốt hơn phục vụ khán giả," Phương cho biết ước nguyện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp