Monday, 09/09/2019 - 12:36:11

Hậu quả trận chiến đánh thuế: Target yêu cầu nhà cung cấp phải chịu thuế để bảo vệ người mua


Bên trong một tiệm Target tại San Rafael, California. (Justin Sullivan/Getty Images)

Trong khi các công ty đang ráo tiết tìm cách đối phó trước biện pháp đánh thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc, Target đang yêu cầu các nhà cung cấp hàng phải nhận chi phí tăng để người mua không bị ảnh hưởng.
Trong một lá thư gửi các nhà cung cấp ngày 27 tháng 8, Target cho biết họ “sẽ không chấp nhận bất cứ sự gia tăng chi phí mới nào liên quan đến thuế quan đối với hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc.”
Lá thư được ký bởi ông giám đốc bán hàng Mark Tritton, cho biết đại công ty bán hàng lẻ này hy vọng các nhà cung cấp sẽ “phát triển các kế hoạch dự phòng phù hợp để chúng tôi không phải tăng giá cho khách hàng của chúng tôi.”
Một phát ngôn viên của Target nói, “Như chúng tôi đã từng nói trong thời gian qua, với tư cách là một nhà bán lẻ tập trung vào khách hàng, Target vẫn luôn lo ngại rằng thuế quan sẽ khiến cho hàng hóa bị tăng giá đối các gia đình Mỹ.
“Với phạm vi kinh doanh và phạm vi hoạt động của chúng tôi, bao gồm các sở hữu và thương hiệu quốc gia, chúng tôi cần phải thực hiện một số bước để quản lý doanh nghiệp của mình phù hợp và giữ giá thấp cho khách hàng. Chúng tôi đã viết thư cho viên chức Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ, tổ chức các cuộc đàm phán đang diễn ra với các nhà cung cấp và tiến hành lập kế hoạch dự phòng với tổ chức tìm nguồn cung ứng của chúng tôi và hơn thế nữa. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là đặt khách hàng lên hàng đầu và cung cấp càng nhiều cho người tiêu dùng càng tốt trong toàn bộ hoạt động kinh doanh đa ngành của chúng tôi.”
Mười lăm phần trăm thuế quan đối với hàng hóa trị giá $112 tỷ từ Trung Quốc có hiệu lực vào Chủ Nhật, 1 tháng 9, mấy ngày sau khi thư của Target được gởi đến các công ty cung cấp hàng cho Target.
Các công ty đã và đang sử dụng các chiến lược khác để giảm tác động của thuế, bao gồm đa dạng hóa chuỗi cung ứng từ các quốc gia bên ngoài Trung Quốc và giao hàng đúng thời gian để đến trước ngày áp dụng thuế quan. Chín mươi hai phần trăm hàng may mặc nhập cảng từ Trung Quốc đã bị áp thuế hôm Chủ Nhật, theo Hiệp Hội Giày Dép và May Mặc Hoa Kỳ cho biết.
Target cũng đã cảnh báo chính phủ Hoa Kỳ rằng người tiêu dùng, những người sẽ thấy tăng giá, sẽ là nạn nhân của cuộc chiến đánh thuế.
“Nói một cách đơn giản, mức thuế mới đối với các sản phẩm này sẽ bắt buộc các gia đình phải chi tiêu nhiều hơn hoặc đánh đổi về những sản phẩm mà họ có thể mua cho gia đình,” ông Mark Tritton đã nói trước đó trong một lá thư gửi cho ông Robert Lighthizer, viên chức Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ.
Cổ phiếu của Target đã tăng 62% kể từ tháng Giêng năm nay, đưa trị giá của công ty lên gần $55 tỷ Mỹ kim trên thị trường. Target là nhà bán lẻ lớn thứ tám, tính trong năm 2017, với hơn 1,800 cửa hàng trên toàn quốc
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising