advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:09:43

HBO đổi dự án tiền truyện của Game of Thrones


Tựa “Ngôi Nhà Của Rồng” được dùng cho loạt phim tiền truyện mới dài 10 tập của Game of Thrones. (TvWeb)


HOLLYWOOD – Theo giới truyền thông giải trí, hãng HBO mới đây đã hủy bỏ dự án phim tiền truyện của Trò Chơi Vương Quyền (Game of Thrones) do đạo diễn Jane Goldman chỉ đạo, và giao trách nhiệm cho Ryan Condal sản xuất một dự án tiền truyện khác dài 10 tập, với tựa là House of the Dragon (Ngôi Nhà Của Rồng).
Được biết, dự án của Jane Goldman đã khởi quay từ tháng 6. Tại thời điểm đó, giám đốc điều hành HBO Casey Bloys nói, “Tôi không thể khẳng định chắc chắn phim sẽ chiếu ngày nào. Điều chúng tôi muốn là làm ra một chương trình hay nhất.”
Phần phim bị hủy bỏ lấy bối cảnh hàng ngàn năm trước sự kiện chính, khi bảy vương quốc còn chưa hợp nhất. Nội dung xoay quanh các các anh hùng như Bran the Builder (người góp công xây nên Bức tường), Lann the Clever (khai sinh ra nhà Lannister) và cuộc chiến đầu tiên giữa loài người và White Walkers.
HBO từng giới thiệu dự án là “những bí mật kinh hoàng trong lịch sử của Westeros,” vén màn nguồn gốc thực sự của White Walkers và những bí ẩn của nhà Stark. Phim có sự tham gia của các tài tử nổi tiếng như mỹ nữ King Kong (2005) Naomi Watts, Miranda Richardson (Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa) và Joshua Whitehouse (Poldark).

Tuy nhiên, không hiểu vì sao HBO lại hủy bỏ dự án này bất chấp các phí tổn đã chi ra.
Trong khi đó, phần tiền truyện của Ryan Condal được sáng tạo dựa trên tác phẩm văn học Fire & Blood của George R.R. Martin. Ngược về 300 năm trước sự kiện chính, phim kể lại câu chuyện về nhà Targaryen và nhánh gia tộc sinh ra Daenerys Targaryen - Mẹ Rồng.
Game of Thrones là phim truyền hình ăn khách nhất của HBO, được coi là hiện tượng trong nền văn hóa đại chúng. Dự án được sáng lập bởi David Benioff và D. B. Weiss, dựa trên loạt tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả George R. R. Martin.
Khép lại sau 8 mùa, phim thu về 47 giải Primetime Emmy bao gồm giải Phim truyền hình xuất sắc vào năm 2015, 2016 và 2018. Đây là con số kỷ lục so với tất cả các phim truyền hình khác. Trò chơi vương quyền cũng là bệ phóng danh vọng cho dàn tài tử như Emilia Clarke, Kit Harington hay Sophie Turner.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements