Saturday, 14/07/2018 - 12:07:23

Hết ý với dân Ấn Độ! Tự chụp hình selfie nơi có tai nạn chết người


Một anh đang tự chụp hình và đưa lên mạng, tai nơi có ba người nằm trên vũng máu vì bị tai nạn. Hình ba nạn nhân được xóa mờ trong ảnh.

Tình trạng người Ấn Độ mê tự chụp hình (selfie) và mê truyền thông xã hội đã tệ hại ở một mức thấp hơn nữa, khi có ba nạn nhân bị tai nạn giao thông đang hấp hối, trong khi những người đứng chung quanh chỉ lo chụp ảnh selfie và quay video bằng điện thoại, thay vì ra tay cứu giúp.

Cảnh sát lên án hành vi ứng xử của những người bàng quan đã đứng xem mà không giúp đỡ ba người bị thương nặng, sau khi chiếc xe gắn máy của họ bị tông bởi một chiếc xe đưa đón học sinh, tại tiểu bang Rajasthan ở miền bắc Ấn Độ.

Những bức ảnh lưu hành trên truyền thông xã hội và báo chí Ấn Độ cho thấy những người hồn nhìn đứng chụp ảnh selfie, trong khi ba ông bị thương nằm dài trong vũng máu trên đường.
Ba người này đều là công nhân tại một nhà máy bê tông.

Một video được đăng trên truyền thông xã hội cho thấy khoảng một chục người, đứng thành vòng bán nguyệt mà nhìn ba nạn nhân đang tuôn máu cho đến chết.Trong số nạn nhân có một người quằn quại trong cơn đau đớn và nài xin giúp đỡ. Một trong ba người bị thương đã chết ngay lập tức trong vụ tai nạn, còn hai người kia bị thương nằm đó trong nửa giờ trước khi chết.

Cảnh sát địa phương nói rằng không có ai tìm cách sơ cứu hoặc đưa ba người đó tới bệnh viện.
Trước đó trong năm nay, chính cảnh sát bị chỉ trích, sau khi hai cảnh sát viên tại tiểu bang Uttar Pradesh ở miền bắc từ chối dùng xe cảnh sát chở hai người bị thương vào bệnh viện, vì họ không muốn xe họ bị dính máu của nạn nhân.

Hai thiếu niên đã bị thương trong một tai nạn giao thông. Khi hai cảnh sát viên đến hiện trường, một người đứng gần đó thâu hình vụ hai cảnh sát viên tranh cãi về việc có nên chở hai em trai bị thương đến bệnh viện hay không.

Trong đoạn thâu hình, người ta nghe một cảnh sát viên nó, “Nó sẽ làm dơ xe chúng ta.”
Trong video một giọng khác nói, “Xe của ông có thể được rửa sạch mà.”
Một cảnh sát viên trả lời, “Khi mang xe đi rửa, chúng tôi sẽ ngồi ở đâu suốt đêm?”
Cả hai em trai đều chết tại hiện trường.

Nhiều người Ấn Độ trên Twitter lên án vụ mới nhất này. Họ nói rằng luật pháp phải được thi hành để trừng phạt những người đứng ngoài mà không giúp đỡ cho người bị thương.
Một cuộc nghiên cứu được công bố trước đó trong năm nay cho thấy rằng Ấn Độ đứng thứ nhất trên thế giới, khi nói tới số lượng những vụ tai nạn có liên quan đến chụp hình selfie.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp