Monday, 25/02/2019 - 07:47:53

Hỉ nộ ái ố đêm Oscar


Ông Spike Lee (thứ nhì từ bên phải, áo tím), cùng Charlie Wachtel, David Rabinowitz, và Kevin Willmott chụp hình lưu niệm cho giải Kịch Bản Chuyển Thể Hay Nhất của phim 'BlacKkKlansman' đằng sau hậu trường rạp hát Dolby Theatre vào đêm Chủ Nhật. (Matt Petit - Handout/A.M.P.A.S. via Getty Images)

Đạo diễn lừng danh Spike Lee đã thắng giải Đạo Diễn Hay Nhất cho phim “BlacKkKlansman” vào đêm Chủ Nhật. Ông đã vui mừng nhảy lên sân khấu để nhận giải cho một phim nói về một cảnh sát viên da đen từng xâm nhập KKK để điều tra tổ chức kỳ thị này. Tuy vậy, cuối chương trình phát giải Oscar, ông đã nổi nóng khi thấy phim “Green Book" đoạt giải “Phim Hay Nhất.”

Phim của Spike Lee cũng được đề cử trong hạng mục này, và cả hai phim đều nói về tình trạng kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ trong thế kỷ qua, và còn kéo dài đến nay. Thế nhưng sự nổi nóng của Spike Lee đã gây chú ý.

Khi nghe "Green Book" thắng giải lớn nhất, ông Lee quơ hai tay lên trời và đùng đùng bỏ đi ra sau thính đường Dolby Theatre. Ông dừng lại ở cánh cửa và quay lưng lại, không thèm nghe lời tạ ơn của những người thuộc nhóm thực hiện phim “Green Book.” Khi nhóm kia ngừng phát biểu, ông mới trở lại ghế ngồi.

Sau chương trình thì ông có phát biểu với báo chí rằng phim “Green Book” đã bị “trắng hóa” và không xứng đáng được giải. Ông cũng nói có ý khôi hài rằng mỗi khi phim của ông đụng độ với phim về tài xế thì ông bị thua cuộc. Hai vai chính trong “Green Book” là một tài xế da trắng lái taxi chở một nhạc sĩ da đen. Vào năm 1990, phim "Do the Right Thing" của ông Lee bị thua phim "Driving Miss Daisy." Phim này kể về một tài xế da đen làm công cho một phụ nữ lớn tuổi da trắng.

Thắng nhiều giải nhất đêm Chủ Nhật là “Bohemian Rhapsody” với bốn giải gồm tài tử, ráp phim, ráp âm thanh, và pha trộn âm thanh.

Theo sát nút là “Roma,” “Black Panther,” và “Green Book” với mỗi phim thắng ba giải.
Trong những mục khách, “Black Panther” thắng giải nhạc phim; phim “Bao” về chuyện tình thương qua chiếc bánh bao được giải phim hoạt họa ngắn hay nhất; và phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse” thắng giải phim hoạt họa dài hay nhất.

Từ khóa tìm kiếm:
Hỉ nộ ái ố đêm Oscar
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp