Friday, 26/06/2020 - 07:38:45

Hiệp hội phi công muốn chính phủ mua lại các ghế trống trên máy bay


Một nhân viên đang kiểm tra những hàng ghế trong phi cơ của hãng Wizz Air tại phi trường Liszt Ferenc ở Budapest, Hungary ngày 25 tháng 5, 2020. (Getty Images)

 

Hiệp hội đại diện cho 15,000 phi công Hoa Kỳ vừa yêu cầu chính phủ mua lại các ghế trống trên máy bay, để bảo đảm việc giữ khoảng cách xã hội và tạo môi trường công bằng cho ngành hàng không.

Hiệp Hội Liên Minh Phi Công (APA) đại diện cho 15,000 phi công Hoa Kỳ, đưa ra ý tưởng này nhằm giảm số hành khách trên mỗi chuyến bay, và hỗ trợ cho ngành hàng không trong giai đoạn khó khăn.

Tính đến nay, chỉ một vài hãng hàng không Hoa Kỳ đưa ra chính sách bỏ ghế giữa hoặc giới hạn số ghế bán trên mỗi chuyến bay, để bảo đảm giữ khoảng cách giữa các hành khách. Doanh thu ngành hàng không đã giảm đáng kể kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Trong thông cáo, chủ tịch APA Eric Ferguson cho biết việc cùng thỏa thuận cách giữ khoảng cách xã hội "sẽ khuyến khích hành khách sử dụng máy bay và giúp các hãng hàng không mở nhiều chuyến bay hơn,” từ đó giảm tình trạng mất việc làm trong ngành hàng không.

Theo đề nghị, giá ghế trống sẽ dựa trên chi phí trung bình của ngành hàng không trong năm 2019, và chương trình mua lại ghế trống sẽ ngừng khi người dân miễn dịch với Covid-19.


 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising