Sunday, 31/01/2016 - 08:54:10

Hố lún quái vật ngăn chặn xa lộ ven biển ở Oregon

Hai hố lớn nằm gần nhau trên xa lộ 101 tại Harbor, Oregon trong hình chụp từ máy bay drone. (Truckernews.com)


HARBOR - Một cái hố khổng lồ, lớn hơn bất kỳ cái hố nào từng được thấy ở phía tây nam tiểu bang Oregon trong 20 năm nay, đã khiến cho nhà chức trách phải ngăn chặn một chặng đường trên xa lộ 101 chạy dọc duyên hải trong mấy ngày qua. Hố nằm trong thị xã Harbor, gần ranh giới tiểu bang California.
Mặt đất bị lún sâu xuống đất, lớn dần thành một cái hố khổng lồ, khiến Nha Giao Thông Vận Tải Oregon đã chăng dây phong tỏa năm làn xe từ hôm thứ Năm. Đường kính của cái hố đã lên tới 80 feet (24 mét).
Ông Castle Jared, phát ngôn viên của Nha Giao Thông Oregon đặc trách phía tây nam tiểu bang Oregon, nói, “Chắc chắn đó là một quái vật. Đây là một sự kiện rất bất thường, và là một hố có một độ lớn mà chúng tôi chỉ nhìn thấy một lần mà thôi trong mấy chục năm nay.”

Hôm thứ Năm, một cái hố khác xuất hiện trên xa lộ, ngay bên cạnh một cái hố rộng 50 feet (15 mét). Nhà chức trách sẽ phải tốn mất khoảng 65,000 yard khối vật liệu, để lấp lại những cái hố ấy và chống đỡ cho con dốc bên cạnh, theo ông Castle cho biết.

Các hố mới này là cái lớn nhất mà người ta từng thấy ở phía tây nam Oregon, tính từ năm 1996. Một cái hố hình thành vào một buổi sáng sớm trong tháng 11 năm ấy đã nuốt mất hai chiếc xe tractor-trailer, nhấn xe xuống sâu 50 bộ ở bên dưới con đường xe chạy trong đêm tối mịt mù ấy. Không có ai bị thương nặng trong vụ ấy.

Không có người nào bị thương và không có chiếc xe hơi nào bị nuốt chửng bởi cái hố mới. Cái hố này đã toạc ra trong một bãi đậu xe, ở giữa Fireside Diner và một cây xăng Chevron, dọc theo xa lộ U.S. Hoa Kỳ 101 ở Harbor, tiểu bang Oregon.

Theo ông Castle nói, hố bắt đầu vào hôm 13 tháng 12, sau khi một đợt mưa lớn. Nó đã tăng lên đến kích thước hiện tại, từ một độ sâu sơ khởi là 2 mét, và chiều rộng gần bằng kích thước của một trái banh bóng chuyền. Các toán nhân viên đã làm việc để khai thông tắc nghẽn phát sinh từ đó, ở dưới một hệ thống thoát nước ngầm. Tình trạng tắc nghẽn đã làm cho các dòng nước phải tìm một cách khác, để chảy ra biển từ những ngọn đồi lân cận, và từ đó tạo ra những cái hố khác giống như vậy, theo ông Castle nói thêm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp