advertisements
Tuesday, 04/07/2017 - 07:22:59

Hồ nước chứa hàng triệu viên sỏi đủ màu sắcCác viên đá đủ màu dưới lòng hồ.


Khung cảnh tuyệt đẹp tại công viên Glacier.


 

MONTANA - Hồ McDonald nằm ở công viên quốc gia Glacier, tiểu bang Montana, là địa danh thu hút rất nhiềug du khách, bởi ẩn sâu dưới lớp nước trong vắt là hàng triệu viên đá nhiều màu sắc đẹp mắt.
Công viên quốc gia Glacier nằm ở phía bắc tiểu bang Montana, nơi có biên giới với Canada. Khu vực này có diện tích khoảng 4,000 cây số vuông, là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động thực vật khác nhau. Mỗi năm, công viên thu hút hàng triệu du khách đến thăm và đi bộ đường dài.


Hồ McDonald.

Công viên Glacier có hơn 700 hồ lớn nhỏ, và chỉ 131 hồ được đặt tên. Nổi bật nhất trong số này là hồ McDonald, hồ lớn nhất tại công viên, rộng hơn 3 mẫu, sâu 141 mét, nằm ở phía tây. Điều gây ấn tượng ở hồ McDonald không phải là diện tích lớn, mà là hàng triệu viên sỏi đủ các màu sắc nằm dưới lòng hồ. Các viên đá lớn nhỏ nhiều kích thước mang nhiều màu sắc đẹp mắt, từ màu nâu đậm, đỏ, vàng, xanh lục, xanh lam, đen, tím nhạt.


Du khách đi dạo trên lưng ngựa.

Những khối đá nhiều màu này có mặt ở khắp nơi trong công viên Glacier, được hình thành ở các thời đại khác nhau. Màu sắc của những viên đá được quyết định nhờ việc chúng chứa sắt hay không và chứa nhiều hay ít.


Chèo thuyền kayak trên hồ McDonald.

Khi băng tan, dòng chảy mạnh đã phá vỡ các khối đá lớn, và cuốn theo những viên đá, đổ vào các lòng hồ. Nước chảy đã bào mòn các cạnh sắc của đá, biến chúng trở nên tròn nhẵn, trơn bóng. Những khối đá chứa nhiều sắt sẽ có màu đỏ. Đá màu đỏ và các màu thẫm có nhiều ở hồ McDonald và hồ Trout. Những viên màu xanh hoặc những màu nhạt hơn có thể được nhìn thấy ở hồ Otokomi.


Khách sạn cổ bên bờ hồ McDonald.

Ở những nơi nước cạn, nước trong đến mức có thể nhìn thấy các viên đá đủ các màu sắc khác nhau ở bên dưới. Vẻ đẹp của những viên đá cùng cảnh quan xung quanh khiến hồ McDonald trở nên nổi tiếng, thu hút du khách. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này để chụp ảnh và tổ chức lễ cưới.


Dê núi, một loài động vật thường thấy tại công viên Glacier.

Khi đến công viên quốc gia Glacier, du khách có thể ở tại khu khách sạn bên bờ hồ McDonald, nằm cách lối vào phía tây 10 dặm, gần đường Going-to-the-Sun. Được xây từ năm 1913, khách sạn này nằm tại một địa điểm tuyệt đẹp, với 82 phòng. Bên cạnh khách sạn chính cũng có những cabin nhỏ, nằm dọc theo con đường đầy bóng cây. Tại đây, du khách cũng được cung cấp các dịch vụ xe bus, chèo thuyền, cỡi ngựa, các chương trình quan sát thiên nhiên, và nhiều hoạt động khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements