Monday, 03/02/2020 - 05:20:44

Hồ trữ nước lớn nhất miền Tây bị nhiễm mặnHồ trữ nước lớn nhất miền Tây bị nhiễm mặn

BẾN TRE - Sau 6 tháng được sử dụng, hồ trữ nước Kênh Lấp tổng vốn đầu tư $3.65 triệu Mỹ kim đã bị nhiễm mặn. Hồ Kênh Lấp nằm ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Theo tin của VnExpress, mực nước hồ đã bị sụt giảm xuống gần một mét so với thời điểm mặn chưa xâm nhập hai tháng trước. Hai bên bờ hồ, những thửa ruộng thu hoạch xong còn trơ gốc rạ, mặt đất nứt toác, các rẫy trồng rau màu bỏ hoang, cây xanh lẫn cỏ dại khô cằn, chết héo vì nắng nóng.
Người dân cho hay, nước máy bị nhiễm mặn, nhưng họ vẫn chịu đựng, vì còn đỡ hơn so với nước trên các kênh, rạch nội đồng hiện đều đã mặn chát ở mức gấp đôi. Kênh Lấp là hồ chứa nước ngọt nhân tạo lớn nhất miền Tây, dài gần 5 km, rộng 40-100 m, vốn là con kênh đào từ thời Pháp bị lấp hai đầu. Hồ có sức chứa gần một triệu m3 nước, đủ sức phục vụ sinh hoạt cho khoảng 200,000 người tại 24 xã, thị trấn, được xây năm 2017. (Hình VnExpress)
Hà Nội chuẩn bị cách ly 950 người từ vùng dịch Vũ Hán

Chiều thứ Hai 3/2, Chủ Tịch Thành Phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tổ chức một cuộc họp về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp coronavirus. Ông Chung cho biết, theo lệnh của Bộ Quốc Phòng, thành phố đã có kế hoạch tiếp nhận 950 người phải cách ly trở về người từ vùng dịch Vũ Hán bên Trung Quốc. Những người này sẽ bị cách ly tại hai địa điểm ở Xuân Mai và Sơn Tây.
Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc ăn ở dành cho 950 người trong thời gian 14 ngày cách ly. Bộ Tư Lệnh sẽ cử cán bộ, xe ra tận sân bay Nội Bài và sân bay Vân Đồn đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch và cách ly họ ở hai địa điểm tại Sơn Tây và Xuân Mai. (Hình Thư Ký Luật)
Sửa sốt xuất huyết kết quả thành coronavirus để... đăng Facebook

ĐÀ NẴNG - Phạm Hoàng Giang, 21 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu, đã bị công an chiếu cố vì anh này tự sửa kết quả xét nghiệm là dương tính với coronavirus để câu like. Hôm thứ Hai, anh này bị “làm việc” với mấy anh công an, phải ký biên bản và bị chụp hình. Trước đó, hôm 31 tháng 1, Giang dùng Facebook cá nhân đăng hình ảnh kèm nội dung liên quan một bản kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus của Trung Tâm Y Tế quận Liên Chiểu.
Công an xác định trước đó Giang bị sốt xuất huyết và đến Trung Tâm Y Tế để điều trị và xuất viện vào cuối tháng 1. Lúc này xuất hiện nhiều thông tin về coronavirus nên anh này sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại thành nội dung “dương tính coronavirus” và đăng tải lên các mạng xã hội, chia sẻ trên nhiều nhóm có lượng người theo dõi cao, nhằm thu hút sự chú ý, câu like. Chưa biết thanh niên này sẽ bị xử như thế nào. (Hình VTC)
Bị phạt vì đăng video hàng trăm người Trung Quốc vào Việt Nam

LẠNG SƠN – Một Facebooker đăng video chiếu cảnh hàng dài người Trung Quốc xếp hàng trước cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để vào Việt Nam hôm Chủ Nhật, đã bị phạt tiền hơn 12 triệu đồng ($515). Hôm thứ Hai, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nói với báo chí, “Thông tin ùn ùn người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị là sai sự thật.” Ông phó chủ tịch này không giải thích về video cho thấy đông nghẹt người Trung Hoa đang ở cửa khẩu chờ qua biên giới Việt Nam.
Trước đó, Them Ly đăng trên trang Facebook hai đoạn video ngắn cho thấy hàng dài người Trung Quốc đeo khẩu trang đang chờ nhập cảnh vào Việt Nam ở cửa khẩu Hữu Nghị. Báo chí trong nước sau đó đồng loạt đưa tin khoảng 500 người Trung Quốc tập trung về cửa khẩu này để xin nhập cảnh vào Việt Nam. Cuối cùng thì những người này bị từ chối vào Việt Nam. (Them Ly/ Facebook)
Bắt kẻ đâm chết người tại sòng bầu cua

QUẢNG NAM - Nhà chức trách hôm thứ Hai cho biết đã bắt giữ Nguyễn Cảnh Ba, 25 tuổi, ngụ ở huyện Quế Sơn để điều tra tội giết người. Trước đó, vào khoảng 8 giờ tối 27 tháng 1 (mùng 3 Tết), Ba cùng Đinh Quý Liêm, 27 tuổi, đến huyện Thăng Bình để tổ chức chơi bầu cua cá cọp. Tại đây, do tranh cãi với các thanh niên địa phương khi xóc bầu cua và bị đánh đuổi, nên Ba nổi nóng và dùng dao đâm Nguyễn Chiếm Lâm, 37 tuổi.
Nạn nhân là người địa phương và tử thương tại chỗ. Ngoài ra, Ba còn đâm một người khác bị thương. Người dân sau đó đã bắt giữ được người đi cùng Ba là Đinh Quý Liêm và đánh anh này bị thương nặng ở đầu. Ba đã bỏ trốn khỏi và sau đó bị bắt ở Lâm Đồng. (Hình Người Lao Động)

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp