Tuesday, 03/11/2020 - 04:13:04

‘Hố tử thần’ rộng trăm mét vuông làm hư đường


(Tuổi Trẻ)

 

HẢI PHÒNG - Sự sụt lún ở thôn 9 xã thuộc xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên đã tạo ra một hố tử thần rộng cả trăm mét vuông, sâu khoảng 3 mét. Hiện tượng sụt lún ở thôn này bắt đầu từ cuối tháng 10, ban đầu sự sụt lún diễn ra bất ngờ và tạo ra hố tử thần sâu từ 1 đến 2 mét rưỡi, tùy đoạn và rộng cũng cả trăm mét vuông khiến 2/3 diện tích mặt đường liên thôn ở đoạn này hư hỏng nặng.

Chỉ vài ngày sau, hố này đã chiếm hết đoạn đường liên thôn và hiện vẫn đang có dấu hiệu mở rộng phạm vi cũng như chiều sâu, gây nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của những hộ dân sống gần khu vực này.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ, khu vực đường bêtông sụt lún trước đây vốn là đường ven đê nằm cạnh sông Con nên có thể là có con sông ngầm từ trước. Ngoài ra, gần khu vực sụt lún là khu vực khai thác đá, khả năng trong quá trình khai thác đá âm, sử dụng mìn gây rung chấn, tác động tạo thành hố sụt lún như hiện nay.

Vậy nhưng từ phía chính quyền, tổ khảo sát huyện Thủy Nguyên nhận định tình trạng sụt lún này có thể do hiện tượng phong hóa đặc trưng của những miền núi đá vôi, khi trong lòng đất có nhiều núi đá vôi gây ra.

Giới hữu trách địa phương đã khoanh vùng đặt biển báo cấm qua lại, yêu cầu một gia đình di dời đến nơi tạm lánh an toàn. Lún nứt cũng xảy ra tại đất canh tác nông nghiệp của người dân gần khu vực này, tạo thành 2 hố sâu, cuốn nhiều cây ăn quả và lớp đất trên bề mặt xuống bên dưới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising