Monday, 22/10/2018 - 09:28:32

Hoa hậu Lebanon bị tước danh hiệu vì chụp ảnh với hoa hậu Israel

Thí sinh người Lebanon tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, cô Salwa Akar, đã bị truất quyền đại diện quốc gia trong vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp ở Phi Luật Tân, sau khi cô chụp hình với thí sinh Israel Dana Zreik.
Cô Akar đã cố gắng giải thích rằng cô không nhận ra cô Zreik là người Israel, vì cô Zreik nói chuyện với cô bằng tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, cả hai cô gái đều đeo dải băng mang tên của quốc gia họ, nên lời giải thích này được cho là không hợp lý.
Bức hình của cô Akar và cô Zreik được chụp ở Philippines, nơi các thí sinh đã tập trung từ đầu tháng này để tham gia một loạt các sự kiện trước đêm chung kết ngày 3 tháng 11. Trong một tuyên bố trên Facebook sau khi bị tước vương miện, Akar nói rằng cô "không cần một danh hiệu để là chính mình.”
Tuy là láng giềng, nhưng Israel và Lebanon coi nhau là quốc gia thù địch. Cuộc chiến dài 34 ngày vào năm 2006 giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah của Lebanon đã khiến khoảng 500 lính và 1,200 người Lebanon thiệt mạng. Số người chết ở phía Israel là 121 lính và 44 dân thường.
Công dân Israel hoặc người có hộ chiếu, visa, con dấu do Israel cấp đều bị cấm nhập cảnh vào Lebanon và có thể bị bắt nếu vi phạm. Năm ngoái, Hoa hậu nhập cư Lebanon Amanda Hanna bị tước danh hiệu vì đến Israel. Năm 2015, thí sinh Lebanon Sally Greige bị xử phạt vì chụp selfie với thí sinh Israel Doron Matalon trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ ở Miami.

Du khách đối diện án tù vì vẽ bậy lên tường thành cổ
THÁI LAN - Hai du khách nước ngoài trong lúc say rượu đã dùng sơn vẽ bậy lên tường thành cổ được xây dựng từ thế kỷ 13 tại Thái Lan. Hiện tại, hai du khách này đang đối diện án phạt lên đến 10 năm tù. Vào sáng sớm ngày 18 tháng 10, bức tường 800 tuổi thuộc khu di tích lịch sử Cổng Tha Phae, thành phố Chiang Mai, Thái Lan, xuất hiện các dòng chữ viết bằng bình sơn phun. Chai sơn cũng được tìm thấy tại hiện trường. Sau khi điều tra, vào ngày 19 tháng 10, cảnh sát đã bắt được 2 nghi can vẽ bậy, gồm Lee Furlong đến từ Anh, và Brittney Schneider từ Canada, đều 23 tuổi.
Furlong đã viết lên tường dòng chữ "Scouser Lee" (nghĩa là Lee đến từ Liverpool), còn Schneider viết chữ B đại diện cho tên cô ta. Cả Furlong và Schneider đều đã nhận tội. Hiện tại, bức tường bị sơn vẽ đã được tẩy sạch. Hai du khách đang đối mặt với hình phạt tối đa là 10 năm tù và phạt tiền 1 triệu baht ($337,000 Mỹ kim) vì tội phá hoạt di tích lịch sử. Nhà chức trách cho biết Furlong và Schneider đều đã say xỉn khi vẽ bậy, và chỉ ngừng lại khi một người tài xế lái xe tuk-tuk chạy ngang qua và ngăn cản.

Dubai đặt mục tiêu dẫn đầu về du lịch vào năm 2025
UAE - Thành phố Dubai của Các tiểu vương quốc Ả Rập đã đặt mục tiêu trở thành thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới vào năm 2025. Ngành du lịch nước này đang muốn cạnh tranh ngôi đầu bảng với các thành phố đông du khách nhất hiện tại là London, Paris và Bangkok bằng cách giới thiệu các điểm du lịch mới, thú vị hơn. Hiện tại, thủ đô Bangkok của Thái Lan hiện đang là thành phố nổi tiếng nhất thế giới, với 20.5 triệu du khách mỗi năm. London xếp thứ 2 với 19.83 triệu và Paris ở vị trí thứ ba với 17.44 triệu lượt khách du lịch.
Dubai đang có vị trí thứ tư với 15.7 triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, với chiến lược mới được công bố của Thái Tử Sheikh Hamdan bin Mohammed, Dubai hiện đang đặt mục tiêu phát triển du lịch bằng cách tăng thêm các điểm tham quan để thu hút du khách. Những công trình kiến trúc đang được xây dựng ngày một nhiều như Dubai Frame, Bảo tàng tương lai, Vòng bánh xe đu quay Eye of Dubai, và công viên giải trí trong nhà IMG Worlds of Adventure...
Trong thời gian qua, Dubai đặc biệt thành công trong việc thu hút du khách từ các thị trường mới, như người Nga và tầng lớp trung lưu của Trung Quốc. Mới đây, Dubai đã cắt giảm một số loại phí trong lĩnh vực du lịch, nhất là cho khách sạn, nhà hàng, nhằm đạt 20 triệu du khách vào năm 2020.

Hóa thạch sọ cổ xưa nhất Brazil được tìm thấy từ bảo tàng viện bị cháy
RIO DE JANEIRO – Một trong những hiện vật quý giá nhất của Bảo tàng quốc gia Brazil đã được tìm thấy trong đống đổ nát, sau khi toàn bộ tòa nhà bảo tàng bị thiêu rụi vào ngày 2 tháng 9. Giám đốc bảo tàng Alexander Kellner cho biết, hóa thạch hộp sọ của một phụ nữ cổ đại, được đặt tên là Luzia, hiện đang được phục chế. Ông Kellner nói, hộp sọ đã bị bể trong vụ cháy và 80% các mảnh vỡ đã được tìm thấy.
Hóa thạch hộp sọ Luzia được phát hiện trong một cuộc khai quật năm 1975, trong hang động bên ngoài thành phố Belo Horizonte của Brazil, và là một trong những hóa thạch sọ người cổ xưa nhất của châu Mỹ. Hóa thạch được đặt tên là Luzia, để bày tỏ sự tôn trọng đối với “Lucy” - hài cốt 3.2 triệu năm tuổi rất nổi tiếng được tìm thấy tại châu Phi. Bảo tàng quốc gia của Brazil có bộ sưu tập hiện vật lịch sử lớn nhất vùng châu Mỹ La-tinh, với khoảng 20 triệu hiện vật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising