Wednesday, 23/05/2018 - 09:02:33

Hoa Kỳ không chấp nhận "thỏa thuận xấu" với Bắc HànNgoại Trưởng Mike Pompeo đang điều trần trước Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện ngày thứ Tư, 23 tháng 5, 2018. (Alex Wong/Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN – Trong một cuộc điều trần tại Hạ Viện ngày thứ Tư, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Mỹ đang chuẩn bị rời bỏ những cuộc thương thuyết với Bắc Hàn, nếu các cuộc đàm phán sắp tới về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đi sai hướng mà Hoa Kỳ muốn.


Trong bài phát biểu mở đầu một phiên điều trần của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, ông Pompeo nói, “Một thỏa thuận xấu không phải là một cách lựa chọn. Dân chúng Mỹ đang cậy nhờ chúng tôi để chấn chỉnh điều này. Nếu thỏa thuận đúng không được đem ra thảo luận, chúng tôi sẽ bước ra khỏi đó một cách kính cẩn.”

Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong-un đã đồng ý gặp nhau. Thế nhưng ý nghĩa của cuộc hội kiến này là gì, và phải chăng còn quá sớm để thở phào nhẹ nhõm?

Ông Pompeo cho biết cuộc vận động của Mỹ, cùng với các đối tác, nhằm gây áp lực lên Bình Nhưỡng đã mang lại kết quả.

Ông nói, “Tư thế của chúng ta sẽ không thay đổi cho đến khi nào chúng ta nhìn thấy những bước đáng tin cậy được thực hiện, tiến tới việc giải giới vũ khí hạt nhân hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược được, trên bán đảo Triều Tiên.”

Trong cuộc chất vấn của các dân biểu liên bang, ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ không có ý định nhượng bộ Bình Nhưỡng, trong những cuộc thảo luận giữa Tổng Thống Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un, theo dự trù diễn ra vào ngày 12 tháng Sáu tại Singapore.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp