Thursday, 06/02/2020 - 07:46:54

Hoa Kỳ tiêu diệt thủ lãnh nhóm al-Qaeda tại bán đảo Ả Rập


Nhân vật Qassim al-Raymi được cho là thủ lãnh của nhóm AQAP.


Tổng Thống Donald Trump vàp thứ Năm cho biết Hoa Kỳ đã tiêu diệt Qassim al-Raymi, lãnh đạo tổ chức khủng bố Hồi giáo “al-Qaeda in the Arabian Peninsula (AQAP) - Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập,” trong một chiến dịch tại Yemen.
“Dưới sự lãnh đạo của Raymi, AQAP đã thực hiện những tội ác không thể chấp nhận chống lại thường dân Yemen, đồng thời âm mưu tấn công chống lại Hoa Kỳ,” thông cáo của Tổng Thống Trump viết. “Cái chết của kẻ này sẽ làm suy sụp thêm AQAP và các hoạt động toàn cầu của Al-Qaeda, và giúp chúng ta tiến gần hơn với việc loại bỏ mối đe dọa mà tổ chức này gây ra cho an ninh quốc gia.”
Tổng Thống Trump không cho biết Raymi bị tiêu diệt khi nào. Hoa Kỳ coi AQAP là một trong các chi nhánh nguy hiểm nhất của mạng lưới Al-Qaeda, được thành lập bởi trùm khủng bố Osama bin Laden. Các tin tức gần đây tại Yemen nói rằng Raymi chết trong một vụ không kích ở Marib, nhưng truyền thông phương tây không thể kiểm chứng tin tức này. Một viên chức Yemen lại nói rằng có một vụ không kích tại Marib, nhưng người chết không phải là Raymi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp