advertisements
Tuesday, 05/02/2013 - 08:22:30

Hóa trang độc đáo ở Lễ Hội Hoa Hồng - Pasadena

Khanh Vy/Viễn Đông

Năm nào cũng vậy, thành phố Pasadena ở nam California cũng tưng bừng tổ chức diễn hành Lễ Hội Hoa Hồng. Không chỉ là những cỗ xe hoa được trang hoàng cầu kỳ lộng lẫy, nổi bật, mà còn có các trang phục độc đáo được hội tụ từ những sắc tộc riêng của nhiều quốc gia khác trên thế giới, đang sinh sống ở Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Chính vì những sắc hoa, sắc màu rực rỡ ấy mà lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn người từ khắp nơi đổ về đây. Họ ra giành chỗ trước cả đêm để xem diễn hành xe hoa. Lễ hội cũng được đài truyền hình phát sóng trực tiếp trên toàn nước Mỹ và thế giới.
Tại lễ hội này, đi bên cạnh những cỗ xe hoa tươi đẹp cầu kỳ và tốn kém còn có những người đẹp, mặc các trang phục đặc thù của nhiều sắc dân trên thế giới. Tiêu biểu là người Mỹ, người Anh, người Mexico, người Ấn, người Khmer, người Trung Đông, người Mông Cổ... Thời tiết mùa đông lạnh lẽo nhưng những người tham gia diễn hành cố gắng chịu đựng. Họ mặc những trang phục có khi rất mong manh, trong đó có những thiếu nữ và hoa hậu Hoa Hồng. Có lẽ đây là cơ hội để nhiều người có thể chiêm ngưỡng nhiều sắc phục truyền thống của nhiều dân tộc trên thế giới đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
Lễ Hội Hoa Hồng ở thành phố Pasadena cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 10 phút lái xe và cách trung tâm Little Sài Gòn khoảng 45 phút. Đây là lễ hội được cả thế giới biết đến như là một tín hiệu khai mạc ngày đầu năm của Hoa Kỳ.Một trang phục rườm rà và óng ánh sắc màu của người Thái Lan - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngTrang phục cầu kỳ nặng nề của một người từ Đông Nam Á - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngMàu sắc tươi sáng - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngNhững cô gái đẹp với trang phục bắt mắt - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngCái mão trên đầu cũng để lại dấu ấn - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngBướm xuân - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngMột sắc dân người Tây Tạng - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngMột bộ trang phục thường thấy của người Mỹ - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngĐóng vai Chúa Giê-xu - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngĐại diện Trung Mỹ và Nhật Bản - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngTrang phục người Ấn Độ - ảnh: Khanh Vy/Viễn ĐôngTrang phục đẹp cho cả người và ngựa - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông


Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements