Tuesday, 10/03/2020 - 07:27:27

Hoàng Tử Andrew không hợp tác với cuộc điều tra về tỷ phú Epstein

LONDON – Các công tố viên Hoa Kỳ cho biết Hoàng Tử Andrew của Anh quốc đã từ chối hợp tác điều tra liên quan tới các đồng phạm của tỷ phú ấu dâm Hoa Kỳ Jeffrey Epstein.
"Trái với lời đề nghị hợp tác điều tra liên quan đến Epstein trong một thông cáo báo chí trước đó, Hoàng Tử Andrew hiện từ chối hợp tác, và văn phòng của chúng tôi đang xem xét các lựa chọn thay thế,” công tố viên Geoffrey Berman, người dẫn đầu cuộc điều tra về tỷ phú Jeffrey Epstein, ra tuyên bố tại New York.
Ông Berman cho biết ông rất thất vọng khi Hoàng Tử Andrew "nuốt lời,” và thêm rằng Công tước xứ York có thể bị triệu tập để cung cấp bằng chứng. Tháng 11 năm ngoái, Andrew nói ông "sẵn sàng giúp đỡ mọi cuộc điều tra của những cơ quan công lực nếu cần thiết.” Điện Buckingham chưa bình luận về thông tin này.
Truyền thông Anh vào cuối tuần trước tiết lộ Công tước xứ York đã thuê hãng Clare Montgomery QC, chuyên gia hàng đầu về luật dẫn độ, để chống lại cuộc điều tra của FBI về tình bạn với Epstein - tỷ phú đã tự sát trong nhà tù ở New York vào hè năm ngoái khi đang chờ xét xử vtội ấu dâm.
Hoàng Tử Andrew, 60 tuổi, gặp nhiều rắc rối khi thừa nhận giao thiệp với Epstein và từng ở lại nhà ông này ở New York. Andrew từng bị một nạn nhân của Epstein là Virginia Giuffre tố cáo ông lạm dụng tình dục khi cô 17 tuổi vào năm 2001, nhưng hoàng tử Anh khẳng định không quen biết cô.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp