Wednesday, 20/11/2019 - 07:27:56

Hoàng Tử Andrew ngưng hết các hoạt động công chúng vì tai tiếng tình dục


Hoàng Tử Andrew cùng Công Nương Sarah và con gái của họ, Công Chúa Beatrice trong ngày lễ ra trường đại học Goldsmiths College năm 2011 ở London. (Getty Images)


LONDON – Vào thứ Tư, Hoàng Tử Andrew của Anh quốc đã tuyên bố sẽ rút lui khỏi các hoạt động trước công chúng, nói rằng các tin đồn xung quanh sự quen biết giữa ông và thương gia Hoa Kỳ Jeffrey Epstein đã gây trở ngại lớn cho công việc hoàng gia.
Hoàng Tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ Hoàng Elizabeth, bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng ông từng quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi, được thương gia Epstein dắt mối cho ông. Thương gia Epstein đã tự sát trong nhà tù Hoa Kỳ hồi tháng 8 năm nay, khi đang chờ xét xử về tội kinh doanh tình dục.

Tai tiếng của Hoàng Tử Andrew đã trở nên trầm trọng sau khi ông thực hiện cuộc phỏng vấn với đài BBC TV, được chiếu vào thứ Bảy tuần trước. Cuộc phỏng vấn đã dẫn đến làn sóng chỉ trích lan rộng, trong đó, nhiều người nói rằng những lời giải thích của Hoàng Tử Andrew là không đầy đủ, còn luật sư của các nạn nhân của thương gia Epstein nói vị hoàng tử không hề có sự cảm thông gì với các nạn nhân bị lạm dụng.
Trong bối cảnh hàng loạt công ty ngừng hợp tác với các tổ chức có liên hệ với Hoàng Tử Andrew, vị hoàng tử tuyên bố sẽ ngừng các hoạt động công chúng, và sẽ nói chuyện với cảnh sát về thương gia Epstein.

Theo thông cáo của Cung Điện Buckingham, Hoàng Tử Andrew đã xin phép nữ hoàng để ngừng các trách nhiệm hoàng gia, và đã được nữ hoàng đồng ý. Hoàng Tử Andrew, 59 tuổi, với danh hiệu chính thức là Công Tước xứ York, cũng nói rằng ông “sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan hành pháp nếu được yêu cầu.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp