Friday, 08/02/2019 - 08:26:30

Học Khu Garden Grove đón chào năm mới Kỷ Hợi

Văn nghệ Tết tại Trường Trung Học La Quinta, Garden Grove. (GGUSD) 

Bài LS NGUYỄN QUỐC LÂN

Hòa mình trong không khí đón chào Tết trong cộng đồng Việt Nam, Học Khu Garden Grove (GGUSD) đã nhiệt tình tổ chức nhiều hình thức đón chào năm mới tại hầu hết các cơ sở trường học.

Mở đầu phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giáo Dục ngay trong ngày mồng một Tết, 5 tháng 2, tất cả các thành viên Hội Đồng Giáo Dục cùng nhiều viên chức của Học Khu đã mặc áo dài để vinh danh truyền thống Tết Việt Nam. Đoàn Múa Lân từ trường Trung Học Bolsa Grande cũng đến múa Lân để khai mạc phiên họp.
Trước ngày Tết, Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Tổng Quản Trị Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục và nhiều viên chức giao tế cộng đồng đã đến thăm nhiều cơ quan truyền thông và báo chí Việt Ngữ để chúc Tết và tường trình các thành quả của Học Khu trong năm qua.

Múa lân tại buổi họp Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove ngày Mồng Một Tết. (GGUSD)

Trong dịp này, các viên chức của Học Khu đã học hỏi thêm về các sinh họat trong giới truyền thông Việt Ngữ và gia tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp đã gây dựng được trong nhiều năm qua.

Trong suốt nhiều tuần lễ trước và sau Tết, hơn 40 trường trung tiểu học đã tổ chức lễ hội Tết trong nhiều hình thức khác nhau. Tại các lễ hội này, nhiều thầy cô giáo, hiệu trưởng, học sinh và phụ huynh cũng mặc áo dài theo truyền thống của không những Việt Nam nhưng cả nhiều sắc dân khác.


Đoàn Học Sinh và Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove sẽ tham dự diễn hành Tết sáng thứ Bảy ở đại lộ Bolsa. (GGUSD)

Vào ngày thứ Bảy, 9 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục và đoàn diễn hành tây nhạc từ bốn trường trung học sẽ tham dự diễn hành Little Saigon Tết Parade để phô trường tài năng của các em và thành quả của Học Khu. Đoàn Tây Nhạc Diễn Hành của Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp McGarvin có hơn một trăm em chơi các nhạc cụ tây phương nhưng mặc áo dài truyền thống từ mọi sắc dân của học sinh.

Đây là một truyền thống tốt đẹp của Học Khu Garden Grove để vinh danh và chia sẻ một lễ hội văn hóa quan trọng trong cộng đồng Việt Nam, nơi có đến hơn 30% học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu. Theo nguyên tắc sư phạm tại Hoa Kỳ, các thầy cô hay viên chức học đường càng tỏ ra am tường và cảm thông với hoàn cảnh xã hội và văn hóa của các học sinh và phụ huynh, các học trò sẽ cảm thấy được tôn trọng, thêm tự tin và hăng hái tham gia học hành hơn.

Các nỗ lực này cũng đòi hỏi sự tham gia tự nguyện từ các phụ huynh rất nhiều. Đây là một nhu cầu cần thiết từ các phụ huynh Việt Nam trong tinh thần hợp tác với nhà trường để tạo một môi trường cho con em mình học hành một cách tốt đẹp hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp