Tuesday, 22/12/2020 - 03:34:11

Học sinh đội mưa rét dự thi Khỏe Phù Đổng


Các nam sinh từ những trường xa trong huyện cũng phải đến dự môn điền kinh dù trời mưa hôm thứ Ba. (Thanh Niên)

 

THỪA THIÊN HUẾ - Dù trời mưa rét cắt da, Phòng Giáo Dục huyện Phú Lộc vẫn khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng, bắt hàng trăm học sinh chạy dưới mưa, có thể bị cảm cúm khiến nhiều cha mẹ rất bực bội khi hay tin.

Trên 40 trường tiểu học, trung học với số lượng học sinh/vận động viên (VĐV) tham gia khoảng hơn 700 em. Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, các học sinh/VĐV sẽ thi đấu các môn điền kinh, nhảy xa, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, đá cầu.

Ngay trong sáng thứ Ba Hội Khỏe đã diễn ra với nội dung thi điền kinh. Dưới sự điều hành của ban trọng tài, các người lớn trong ban tổ chức mặc áo mưa hay đội dù trong khi rất nhiều học sinh tiểu học, trung học đã đội mưa thi chạy, mà không khí thì giá rét với nhiệt độ ngoài trời khoảng 16 độ C (60 F).

Nơi thi môn điền kinh là sân của nhà văn hóa xã Lộc Bổn đang ngập  nước mưa khiến một số học sinh bị té khi chạy dưới đôi chân trần.

Ngoài môn điền kinh, môn thi ngoài trời trong điều kiện dưới thời tiết mưa rét dữ dội là nhảy xa diễn ra vào chiều thứ Ba. Việc tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng, nhất là để học sinh thi các môn chạy nhảy trong mưa, giá rét dữ dội những ngày này ở Thừa Thiên - Huế đã khiến không ít phụ huynh lo lắng.

Một phụ huynh tại xã Giang Hải, thổ lộ rằng chỉ còn một tuần nữa các cháu sẽ bắt đầu thi học kỳ 1, nếu các cháu đổ bệnh thì nguy hiểm, rất nhiều hệ lụy. Tôi không hiểu vì sao lãnh đạo huyện Phú Lộc, ngành giáo dục lại xem thường sức khỏe học sinh như vậy.”

Giang Hải, Vinh Hiền, Vinh Mỹ hay trị trấn Lăng Cô, xã Lộc Vĩnh, Lộc Hòa… đều là những vùng xa của huyện Phú Lộc và ở rất xa địa điểm tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng toàn huyện. Tuy nhiên do chương trình, kế hoạch của huyện nên hầu như trường nào cũng bắt buộc phải cử học sinh tham gia; trong khi đó phụ huynh thì e dè nên chấp nhận cho con em đi thi dưới trời mưa rét.

Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng Ggiáo Dục huyện, nhìn nhận bà “rất lo lắng” khi tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng trong điều kiện mưa gió, giá rét. Ban tổ chức đã dời hai môn thi là bóng đá và bơi lội đến cuối tuần, chỉ giữ lại môn thi ngoài trời là điền kinh và nhảy xa. Lý do không bỏ hoặc hoãn hai môn này vì thời tiết, theo bà Hương, sau khi tham vấn ý kiến các thầy cô, phòng vẫn giữ hai môn này lại do nội dung thi “diễn ra nhanh” và “sáng nay thi xong thì không có chuyện gì.”

Một lý do khác khiến ban giáo dục vẫn tổ chức thi khỏe, theo bà Hương, là “do ngân sách hoạt động là mình xin cả năm rồi.” Không tổ chức thì không có tiền, đơn giản vậy thôi.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising