Bạn thích bài này?
Font-Size:
Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức Kỷ Niệm 60 Năm Trường Mẹ
(VienDongDaily.Com - 12/10/2010)
WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập ...
Thanh Phong/Viễn Đông

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-1.jpg

Nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.


WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập trường mẹ. Buổi đại hội được tổ chức trang trọng vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày Chủ nhật 10-10-2010 vừa qua tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant), 15583 Brookhurst St., thành phố Westminster, Nam California.
Sau nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách với các cựu SVSQ Thủ Đức tại Quận Cam và San Jose phối hợp, ban tổ chức giới thiệu một số niên trưởng, quan khách, đại diện các Quân Trường và đơn vị bạn, các Hội Ái hữu, Dân cử  và các cơ quan truyền thông. Sau đó, từng Khóa được giới thiệu riêng, chúng tôi thấy nhiều phái đoàn ở các tiểu bang xa cũng về tham dự.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-3.jpg

Các cựu SVSQ tay cầm quốc kỳ, miệng hát vang nhạc phẩm “Thủ Đức Hành Khúc” – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Trong bài diễn văn khai mạc, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu nhắc lại lời tâm sự của hai cựu SVSQ Thủ Đức, Hội trưởng Thu nói:
“… Một cựu SVSQ Thủ Đức ở hải ngoại đã tâm sự với anh em rằng: ‘Tụi mình đã thất lạc lâu rồi, tính đến nay đã qua ba mươi lăm năm, không có nơi nào để trình diện, chẳng biết chỗ nào để báo cáo thất tung. Thôi thì, hãy quay về bến cũ, nơi đó có âm vang của quân trường mẹ: ‘Thủ Đức Gọi Ta Về’. Thủ Đức, một quân trường, nơi đây từng đào tạo chúng ta nên người chiến sĩ oai hùng, bất khuất, sẵn sàng đem sinh mạng để đền ơn Tổ quốc, lớp đã nằm xuống, lớp không toàn vẹn thân thể ở lại quê hương, lớp còn lại là anh em chúng ta đang lưu lạc nơi đất khách quê người, chúng ta đã mất tất cả chỉ còn duy nhất ‘tình chiến hữu, nghĩa đồng môn’. Đừng để mất nữa, hãy nghe theo tiếng kêu của mẹ Thủ Đức Gọi Ta Về. Đó là tinh thần của đại hội ngày hôm 10-10-2010, kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức”.
Một cựu SVSQ Thủ Đức khác cụt 2 chân đang ở tại quê nhà đã nói rằng:

“Việt Nam Cộng Hòa đã chôn mà chưa chết,
Xã Hội Chủ Nghĩa đã chết mà chưa chôn”.

Thật vậy, câu nói trên có ý nghĩa, chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa chỉ chờ thời gian đem chôn mà thôi, còn chế độ VNCH chưa chết thì chắc chắn sẽ được tái sinh…”. Ông Hội trưởng nói tiếp:
“Chúng tôi là những người lính QL/VNCH, chúng tôi mới đi có nửa đoạn đường chiến binh thôi; chúng tôi đem xương máu bảo vệ quê hương nhưng nửa chừng gãy gánh. Chúng tôi không có đầu hàng, chúng tôi bắt buộc phải buông súng. Chúng tôi không có giải ngũ, nhưng chúng tôi bị bắt buộc phải rã ngũ. Do đó cái tinh thần Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm vẫn còn ở trong tâm trí chúng tôi. Vì vậy, bất cứ cơ quan, đoàn thể, tổ chức nào làm lợi cho nền Tự do, Dân chủ cho đất nước, chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, tham gia vào…”.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-00.jpg

Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Sau đó, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu cám ơn Liên Hội Trưởng Huỳnh Hồng Quân và các vị Hội trưởng của 13 hội Thủ Đức từ các tiểu bang xa xôi đã về tham dự ngày “Thủ Đức Gọi Ta Về”. Ông  giới thiệu một số niên trưởng như Đại tá Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét… và đặc biệt có sự hiện diện của niên trưởng Trần Đình Vọng, Khóa 2 Thủ Đức, năm nay đã 93 tuổi. Niên trưởng Trần Đình Vọng luôn luôn ao ước được đến Đại hội để nhìn thấy những bộ quân phục của quân trường Thủ Đức, cũng như của tất cả các binh chủng Quân Lực VNCH là ông mãn nguyện, để rồi sau đó dù có thế nào chăng nữa, ông cũng “cảm thấy  thanh thản”.
Trong Đại Hội, anh em Khóa 3/70 có một cử chỉ đẹp là tặng mỗi bàn một chai rượu đặc biệt có logo của trường BBTĐ và Khóa 3/70 để kỷ niệm.
Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân, Liên Hội Trưởng Trường Bộ Binh Thủ Đức toàn thế giới, đã nêu một số thành quả mà Liên Hội đã thực hiện trong 6 tháng qua, liên quan đến tình hình đất nước, và đặc biệt trong Liên Hội, có hai cựu SVSQ mà ông gọi là “Người Tù Thế Kỷ”, đó là Thiếu úy Trương Văn Xương và Đại úy Nguyễn Hữu Cầu. Đại úy Nguyễn Hữu Cầu đã bị CSVN bắt giam từ năm 1985, 33 năm qua, gia đình đã làm gần 500 lá đơn khiếu nại nhưng vô hiệu. Tuy nhiên, theo lời LHT Huỳnh Hồng Quân, chỉ trong vòng 2 tháng, Liên Hội tích cực can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, với Liên Hiệp Quốc, nhà cầm quyền CSVN đã cho cô Nguyễn Anh Thư, ái nữ của Đại úy Cầu biết, vụ án của cha cô do Tòa án Kiên Giang xử năm 1985 sẽ được xét xử lại. Lời trình bày rất hùng hồn của Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân đã làm nức lòng mọi người.
Luật sư Dina Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, người phụ trách pháp lý cho Hội Thủ Đức, cũng lên phát biểu, ca ngợi quân trường Thủ Đức đã đào tạo nhiều sĩ quan ưu tú cho Quân Lực VNCH, mà bà rất ngưỡng mộ. Ban tổ chức cũng trao tặng cho hai hậu duệ trường BBTĐ, mỗi người một bó hoa.
Sau tất cả các nghi thức, buổi tiệc bắt đầu và phần Văn Nghệ do cựu SVSQ Đào Anh Tuấn điều hợp, phụ trách nhạc là Ban Nhạc Moon Flower. Nhiều cựu SVSQ có giọng ca đầm ấm, trữ tình, đã cống hiến cho chương trình văn nghệ thêm đặc sắc.
Buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức bế mạc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày.
Trong dịp kỷ niệm này, Thiếu tá Hồ Đắc Huân, người đang cùng Đại tá Trần Ngọc Thống biên soạn cuốn Quân sử VNCH. Thiếu tá Hồ Đắc Huân đã viết và gửi cho Viễn Đông bài viết rất đầy đủ chi tiết về ngôi trường nổi tiếng này, cùng với hình ảnh đầy đủ các vị Chỉ Huy Trưởng từ ngày thành lập đến ngày 30-4-1975. Bài viết đã đăng tải liên tiếp nhiều kỳ trên báo Viễn Đông từ thứ Sáu, ngày 8-10-2010. Theo tài liệu của Thiếu tá Hồ Đắc Huân, đúng ra năm nay mới là lần kỷ niệm thứ 59 ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/hoi-ai-huu-cuu-svsq-truong-bo-binh-thu-duc-ky-niem-60-nam-truong-JcqnuRsx.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share
Advertising

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Trước thềm đại học: Những điều cần biết về student loans

Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện vay tiền đi học (kỳ 2)

Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.
Quảng cáo