Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
Bạn thích bài này?
Font-Size:
Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức Kỷ Niệm 60 Năm Trường Mẹ
(VienDongDaily.Com - 12/10/2010)
WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập ...
Thanh Phong/Viễn Đông

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-1.jpg

Nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.


WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập trường mẹ. Buổi đại hội được tổ chức trang trọng vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày Chủ nhật 10-10-2010 vừa qua tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant), 15583 Brookhurst St., thành phố Westminster, Nam California.
Sau nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách với các cựu SVSQ Thủ Đức tại Quận Cam và San Jose phối hợp, ban tổ chức giới thiệu một số niên trưởng, quan khách, đại diện các Quân Trường và đơn vị bạn, các Hội Ái hữu, Dân cử  và các cơ quan truyền thông. Sau đó, từng Khóa được giới thiệu riêng, chúng tôi thấy nhiều phái đoàn ở các tiểu bang xa cũng về tham dự.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-3.jpg

Các cựu SVSQ tay cầm quốc kỳ, miệng hát vang nhạc phẩm “Thủ Đức Hành Khúc” – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Trong bài diễn văn khai mạc, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu nhắc lại lời tâm sự của hai cựu SVSQ Thủ Đức, Hội trưởng Thu nói:
“… Một cựu SVSQ Thủ Đức ở hải ngoại đã tâm sự với anh em rằng: ‘Tụi mình đã thất lạc lâu rồi, tính đến nay đã qua ba mươi lăm năm, không có nơi nào để trình diện, chẳng biết chỗ nào để báo cáo thất tung. Thôi thì, hãy quay về bến cũ, nơi đó có âm vang của quân trường mẹ: ‘Thủ Đức Gọi Ta Về’. Thủ Đức, một quân trường, nơi đây từng đào tạo chúng ta nên người chiến sĩ oai hùng, bất khuất, sẵn sàng đem sinh mạng để đền ơn Tổ quốc, lớp đã nằm xuống, lớp không toàn vẹn thân thể ở lại quê hương, lớp còn lại là anh em chúng ta đang lưu lạc nơi đất khách quê người, chúng ta đã mất tất cả chỉ còn duy nhất ‘tình chiến hữu, nghĩa đồng môn’. Đừng để mất nữa, hãy nghe theo tiếng kêu của mẹ Thủ Đức Gọi Ta Về. Đó là tinh thần của đại hội ngày hôm 10-10-2010, kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức”.
Một cựu SVSQ Thủ Đức khác cụt 2 chân đang ở tại quê nhà đã nói rằng:

“Việt Nam Cộng Hòa đã chôn mà chưa chết,
Xã Hội Chủ Nghĩa đã chết mà chưa chôn”.

Thật vậy, câu nói trên có ý nghĩa, chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa chỉ chờ thời gian đem chôn mà thôi, còn chế độ VNCH chưa chết thì chắc chắn sẽ được tái sinh…”. Ông Hội trưởng nói tiếp:
“Chúng tôi là những người lính QL/VNCH, chúng tôi mới đi có nửa đoạn đường chiến binh thôi; chúng tôi đem xương máu bảo vệ quê hương nhưng nửa chừng gãy gánh. Chúng tôi không có đầu hàng, chúng tôi bắt buộc phải buông súng. Chúng tôi không có giải ngũ, nhưng chúng tôi bị bắt buộc phải rã ngũ. Do đó cái tinh thần Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm vẫn còn ở trong tâm trí chúng tôi. Vì vậy, bất cứ cơ quan, đoàn thể, tổ chức nào làm lợi cho nền Tự do, Dân chủ cho đất nước, chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, tham gia vào…”.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-00.jpg

Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Sau đó, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu cám ơn Liên Hội Trưởng Huỳnh Hồng Quân và các vị Hội trưởng của 13 hội Thủ Đức từ các tiểu bang xa xôi đã về tham dự ngày “Thủ Đức Gọi Ta Về”. Ông  giới thiệu một số niên trưởng như Đại tá Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét… và đặc biệt có sự hiện diện của niên trưởng Trần Đình Vọng, Khóa 2 Thủ Đức, năm nay đã 93 tuổi. Niên trưởng Trần Đình Vọng luôn luôn ao ước được đến Đại hội để nhìn thấy những bộ quân phục của quân trường Thủ Đức, cũng như của tất cả các binh chủng Quân Lực VNCH là ông mãn nguyện, để rồi sau đó dù có thế nào chăng nữa, ông cũng “cảm thấy  thanh thản”.
Trong Đại Hội, anh em Khóa 3/70 có một cử chỉ đẹp là tặng mỗi bàn một chai rượu đặc biệt có logo của trường BBTĐ và Khóa 3/70 để kỷ niệm.
Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân, Liên Hội Trưởng Trường Bộ Binh Thủ Đức toàn thế giới, đã nêu một số thành quả mà Liên Hội đã thực hiện trong 6 tháng qua, liên quan đến tình hình đất nước, và đặc biệt trong Liên Hội, có hai cựu SVSQ mà ông gọi là “Người Tù Thế Kỷ”, đó là Thiếu úy Trương Văn Xương và Đại úy Nguyễn Hữu Cầu. Đại úy Nguyễn Hữu Cầu đã bị CSVN bắt giam từ năm 1985, 33 năm qua, gia đình đã làm gần 500 lá đơn khiếu nại nhưng vô hiệu. Tuy nhiên, theo lời LHT Huỳnh Hồng Quân, chỉ trong vòng 2 tháng, Liên Hội tích cực can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, với Liên Hiệp Quốc, nhà cầm quyền CSVN đã cho cô Nguyễn Anh Thư, ái nữ của Đại úy Cầu biết, vụ án của cha cô do Tòa án Kiên Giang xử năm 1985 sẽ được xét xử lại. Lời trình bày rất hùng hồn của Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân đã làm nức lòng mọi người.
Luật sư Dina Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, người phụ trách pháp lý cho Hội Thủ Đức, cũng lên phát biểu, ca ngợi quân trường Thủ Đức đã đào tạo nhiều sĩ quan ưu tú cho Quân Lực VNCH, mà bà rất ngưỡng mộ. Ban tổ chức cũng trao tặng cho hai hậu duệ trường BBTĐ, mỗi người một bó hoa.
Sau tất cả các nghi thức, buổi tiệc bắt đầu và phần Văn Nghệ do cựu SVSQ Đào Anh Tuấn điều hợp, phụ trách nhạc là Ban Nhạc Moon Flower. Nhiều cựu SVSQ có giọng ca đầm ấm, trữ tình, đã cống hiến cho chương trình văn nghệ thêm đặc sắc.
Buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức bế mạc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày.
Trong dịp kỷ niệm này, Thiếu tá Hồ Đắc Huân, người đang cùng Đại tá Trần Ngọc Thống biên soạn cuốn Quân sử VNCH. Thiếu tá Hồ Đắc Huân đã viết và gửi cho Viễn Đông bài viết rất đầy đủ chi tiết về ngôi trường nổi tiếng này, cùng với hình ảnh đầy đủ các vị Chỉ Huy Trưởng từ ngày thành lập đến ngày 30-4-1975. Bài viết đã đăng tải liên tiếp nhiều kỳ trên báo Viễn Đông từ thứ Sáu, ngày 8-10-2010. Theo tài liệu của Thiếu tá Hồ Đắc Huân, đúng ra năm nay mới là lần kỷ niệm thứ 59 ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/hoi-ai-huu-cuu-svsq-truong-bo-binh-thu-duc-ky-niem-60-nam-truong-JcqnuRsx.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”

Năm 2014 nhìn lại

Nhiều chuyên viên kinh tế thị trường cũng đồng ý như vậy về viễn tượng năm 2014. Họ cho rằng giá nhà chắc sẽ khựng lại trong những tháng sắp tới, trong khi số nhà mới được cấp phép xây thêm lại xuất hiện khá tấp nập.
Quảng cáo