Bạn thích bài này?
Font-Size:
Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức Kỷ Niệm 60 Năm Trường Mẹ
(VienDongDaily.Com - 12/10/2010)
WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập ...
Thanh Phong/Viễn Đông

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-1.jpg

Nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.


WESTMINSTER - Gần 500 sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân từ trường Bộ Binh Thủ Đức đã về Quận Cam mở đại hội, kỷ niệm 60 năm thành lập trường mẹ. Buổi đại hội được tổ chức trang trọng vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày Chủ nhật 10-10-2010 vừa qua tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant), 15583 Brookhurst St., thành phố Westminster, Nam California.
Sau nghi thức chào cờ theo lễ nghi quân cách với các cựu SVSQ Thủ Đức tại Quận Cam và San Jose phối hợp, ban tổ chức giới thiệu một số niên trưởng, quan khách, đại diện các Quân Trường và đơn vị bạn, các Hội Ái hữu, Dân cử  và các cơ quan truyền thông. Sau đó, từng Khóa được giới thiệu riêng, chúng tôi thấy nhiều phái đoàn ở các tiểu bang xa cũng về tham dự.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-3.jpg

Các cựu SVSQ tay cầm quốc kỳ, miệng hát vang nhạc phẩm “Thủ Đức Hành Khúc” – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Trong bài diễn văn khai mạc, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu nhắc lại lời tâm sự của hai cựu SVSQ Thủ Đức, Hội trưởng Thu nói:
“… Một cựu SVSQ Thủ Đức ở hải ngoại đã tâm sự với anh em rằng: ‘Tụi mình đã thất lạc lâu rồi, tính đến nay đã qua ba mươi lăm năm, không có nơi nào để trình diện, chẳng biết chỗ nào để báo cáo thất tung. Thôi thì, hãy quay về bến cũ, nơi đó có âm vang của quân trường mẹ: ‘Thủ Đức Gọi Ta Về’. Thủ Đức, một quân trường, nơi đây từng đào tạo chúng ta nên người chiến sĩ oai hùng, bất khuất, sẵn sàng đem sinh mạng để đền ơn Tổ quốc, lớp đã nằm xuống, lớp không toàn vẹn thân thể ở lại quê hương, lớp còn lại là anh em chúng ta đang lưu lạc nơi đất khách quê người, chúng ta đã mất tất cả chỉ còn duy nhất ‘tình chiến hữu, nghĩa đồng môn’. Đừng để mất nữa, hãy nghe theo tiếng kêu của mẹ Thủ Đức Gọi Ta Về. Đó là tinh thần của đại hội ngày hôm 10-10-2010, kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức”.
Một cựu SVSQ Thủ Đức khác cụt 2 chân đang ở tại quê nhà đã nói rằng:

“Việt Nam Cộng Hòa đã chôn mà chưa chết,
Xã Hội Chủ Nghĩa đã chết mà chưa chôn”.

Thật vậy, câu nói trên có ý nghĩa, chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa chỉ chờ thời gian đem chôn mà thôi, còn chế độ VNCH chưa chết thì chắc chắn sẽ được tái sinh…”. Ông Hội trưởng nói tiếp:
“Chúng tôi là những người lính QL/VNCH, chúng tôi mới đi có nửa đoạn đường chiến binh thôi; chúng tôi đem xương máu bảo vệ quê hương nhưng nửa chừng gãy gánh. Chúng tôi không có đầu hàng, chúng tôi bắt buộc phải buông súng. Chúng tôi không có giải ngũ, nhưng chúng tôi bị bắt buộc phải rã ngũ. Do đó cái tinh thần Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm vẫn còn ở trong tâm trí chúng tôi. Vì vậy, bất cứ cơ quan, đoàn thể, tổ chức nào làm lợi cho nền Tự do, Dân chủ cho đất nước, chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, tham gia vào…”.

w-Bo-Binh-Thu-Duc-60-nam-00.jpg

Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Sau đó, Hội trưởng Nguyễn Trọng Thu cám ơn Liên Hội Trưởng Huỳnh Hồng Quân và các vị Hội trưởng của 13 hội Thủ Đức từ các tiểu bang xa xôi đã về tham dự ngày “Thủ Đức Gọi Ta Về”. Ông  giới thiệu một số niên trưởng như Đại tá Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét… và đặc biệt có sự hiện diện của niên trưởng Trần Đình Vọng, Khóa 2 Thủ Đức, năm nay đã 93 tuổi. Niên trưởng Trần Đình Vọng luôn luôn ao ước được đến Đại hội để nhìn thấy những bộ quân phục của quân trường Thủ Đức, cũng như của tất cả các binh chủng Quân Lực VNCH là ông mãn nguyện, để rồi sau đó dù có thế nào chăng nữa, ông cũng “cảm thấy  thanh thản”.
Trong Đại Hội, anh em Khóa 3/70 có một cử chỉ đẹp là tặng mỗi bàn một chai rượu đặc biệt có logo của trường BBTĐ và Khóa 3/70 để kỷ niệm.
Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân, Liên Hội Trưởng Trường Bộ Binh Thủ Đức toàn thế giới, đã nêu một số thành quả mà Liên Hội đã thực hiện trong 6 tháng qua, liên quan đến tình hình đất nước, và đặc biệt trong Liên Hội, có hai cựu SVSQ mà ông gọi là “Người Tù Thế Kỷ”, đó là Thiếu úy Trương Văn Xương và Đại úy Nguyễn Hữu Cầu. Đại úy Nguyễn Hữu Cầu đã bị CSVN bắt giam từ năm 1985, 33 năm qua, gia đình đã làm gần 500 lá đơn khiếu nại nhưng vô hiệu. Tuy nhiên, theo lời LHT Huỳnh Hồng Quân, chỉ trong vòng 2 tháng, Liên Hội tích cực can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, với Liên Hiệp Quốc, nhà cầm quyền CSVN đã cho cô Nguyễn Anh Thư, ái nữ của Đại úy Cầu biết, vụ án của cha cô do Tòa án Kiên Giang xử năm 1985 sẽ được xét xử lại. Lời trình bày rất hùng hồn của Chiến hữu Huỳnh Hồng Quân đã làm nức lòng mọi người.
Luật sư Dina Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, người phụ trách pháp lý cho Hội Thủ Đức, cũng lên phát biểu, ca ngợi quân trường Thủ Đức đã đào tạo nhiều sĩ quan ưu tú cho Quân Lực VNCH, mà bà rất ngưỡng mộ. Ban tổ chức cũng trao tặng cho hai hậu duệ trường BBTĐ, mỗi người một bó hoa.
Sau tất cả các nghi thức, buổi tiệc bắt đầu và phần Văn Nghệ do cựu SVSQ Đào Anh Tuấn điều hợp, phụ trách nhạc là Ban Nhạc Moon Flower. Nhiều cựu SVSQ có giọng ca đầm ấm, trữ tình, đã cống hiến cho chương trình văn nghệ thêm đặc sắc.
Buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức bế mạc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày.
Trong dịp kỷ niệm này, Thiếu tá Hồ Đắc Huân, người đang cùng Đại tá Trần Ngọc Thống biên soạn cuốn Quân sử VNCH. Thiếu tá Hồ Đắc Huân đã viết và gửi cho Viễn Đông bài viết rất đầy đủ chi tiết về ngôi trường nổi tiếng này, cùng với hình ảnh đầy đủ các vị Chỉ Huy Trưởng từ ngày thành lập đến ngày 30-4-1975. Bài viết đã đăng tải liên tiếp nhiều kỳ trên báo Viễn Đông từ thứ Sáu, ngày 8-10-2010. Theo tài liệu của Thiếu tá Hồ Đắc Huân, đúng ra năm nay mới là lần kỷ niệm thứ 59 ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/hoi-ai-huu-cuu-svsq-truong-bo-binh-thu-duc-ky-niem-60-nam-truong-JcqnuRsx.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Có nên mua hàng rồi trả lại? (bài 3)

Lần trước chúng ta đã đề cập đến hai hình thức gian dối từ phía những khách hàng không lương thiện khi trả lại sản phẩm đã mua. Giới chủ nhân còn khám phá ra nhiều mánh khóe khác, không những vượt ra khỏi ranh giới luân lý đạo đức mà còn rõ ràng vi phạm pháp luật. Những hình thức đó, xin kể tiếp như sau

Mua hàng rồi có nên trả lại? (bài 2)

Bên cạnh những thiệt hại đương nhiên phải chấp nhận do khách trả lại hàng đã mua, giới bán lẻ còn chịu thiệt hại thêm do kẻ gian cố tình lợi dụng khe hở để trục lợi. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật computer, photoshop, v.v. mánh khóe lừa gạt càng lúc lại càng tinh xảo hơn, cụ thể là ngụy tạo receipt

Hàng mua rồi có nên trả lại (bài 1)

Câu hỏi này ít khi được người mua hàng đặt ra, bởi vì chuyện đó đã trở thành một thông lệ, một việc làm đương nhiên nếu mình không thích hoặc hàng hóa bị hư hại, khiếm khuyết…. Đối với giới bán hàng, chuyện đó dường như không gây ra sứt mẻ hay thiệt hại gì đáng kể, bằng chứng là cửa hàng nào

Mua hàng giá rẻ qua đấu giá? (bài 2)

Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”

Mua bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO khác biệt thế nào?

Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,

Bảo hiểm Obamacare áp dụng với tôi như thế nào?

Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.

Tìm hiểu Obamacare: Chương trình Silver Plan

Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.

Bảo hiểm y tế: Tìm hiểu Out of Pocket Expense (bài 3)

Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.

Xem xét giá trị một chương trình bảo hiểm (bài 2)

Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.

So sánh thiệt hơn giữa các chương trình bảo hiểm y tế (bài 1)

Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,
Quảng cáo