Monday, 08/08/2016 - 10:37:40

Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang Nam Cali họp mặt trong ngày hè nắng đẹp

Bài THỦY NGÂN


Công viên Garden Grove là nơi nhiều hội đoàn tại Nam California ưa thích tổ chức hội hè picnic với nhau, bởi không gian thoáng mát, sạch sẽ, ngay trung tâm Little Saigon. Và năm nay Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang Nam California cũng tổ chức họp mặt hè tại đây vào lúc 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng Tám, 2016. Điểm đặc biệt ở hội này là ngoài việc tổ chức họp mặt, gặp gỡ, vui chơi với nhau; hội còn tổ chức phát thưởng cho các con em có kết quả học tập tốt để nâng cao tinh thần hiếu học trong con cháu của những đồng hương miền sông nước.

Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang Nam Cali họp mặt tại công viên Garden Grove sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng Tám, 2016. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Dược Sĩ Lâm Chí Linh cựu Hội Trưởng cho biết, “Hội Ái Hữu Long Xuyên được thành lập năm 1996, cũng có thể lên tới bốn năm trăm người, chỉ tính riêng Nam Cali. Còn Bắc Cali cũng nhiều lắm. Mỗi năm thường thường chúng tôi họp lại cuối năm trong dịp Tết, còn trong dịp hè thì tổ chức buổi picnic hè. Đặc biệt hôm nay vừa hè vừa tổ chức cái phát thưởng các trẻ em nhỏ, học giỏi. Anh Trí của tôi là chủ tiệm vàng Jean Lưu Sỹ Trí là Hội Trưởng hiện tại. [Hội có] 90% là người Long Xuyên, còn có những người đồng hương khác quen biết.”

Mở đâu bằng bài hát “Dòng An Giang” do các thành viên của hội hát giúp vui. Đúng 12 giờ trưa, ông Lưu Sỹ Trí lên tuyên bố khai mạc, “Chúng tôi xin chân thành cảm tạ quý vị, xin tuyên bố khai mạc buổi trại hè với mục đích để bà con Long Xuyên, An Giang chúng ta có cơ hội để gặp mặt, để hàn huyên, tâm sự, chúc sức khỏe cho nhau. Và xin chúc tất cả quý vị được vui vẻ, hanh phúc và an khanh thịnh vượng. Chúng tôi xin bắt đầu trại hè hôm nay, xin mời quý vị dùng thức ăn tự nhiên, vui vẻ cả ngày hôm nay nhé.”


Các cô các bà phụ giúp trong phần ẩm thực cho Hội, vài người còn mặc trang phục áo bà ba, đón nón lá là trang phục truyền thống của phụ nữ Nam Bộ xưa. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Ông Dương Sĩ Tính, là người điều hợp chương trình, đã phát biểu, “Chúng tôi cám ơn các mạnh thường quân Bánh mì Lees Sandwiches, chợ Saigon City đã ủng hộ cho hội Ái Hữu Long Xuyên. Và cám ơn các đài truyền thông báo chí đã đến tham dự và đưa tin.”

Các hội viên bắt đầu dùng bữa trưa với nhau và xen kẽ là phần văn nghệ “cây nhà lá vườn”. Đến khoảng 12 giờ 20 phút thì tổ chức phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc của hội. Đây là điểm nhấn trong chương trình hội mặt của Hội Ái Hữu Long Xuyên nhằm khuyến khích các con cháu của hội trong việc học tập. Vợ chồng ông Giám Sát Viên Andrew Đỗ và phu nhân là Chánh Án Cheri Phạm cũng đến chung dự họp mặt với hội Long Xuyên. Ông bà có phát biểu và giúp phát thưởng cho các em học sinh giỏi của hội.
Bà Chi phu nhân của dược sĩ Lâm Chí Linh đang cắt dưa hấu chuẩn bị tiệc trưa cho mọi người, nói, “Cô tham gia 20 năm rồi, vui lắm. Bà con đông, bạn bè cũng đông.” Cùng với bà còn có những người vợ, người mẹ khác của các thành viên trong hội, lo phần ẩm thực cho buổi họp mặt.

Bà Châu sống ở Westminster vừa bồng cháu ngoại Kyan vừa vui vẻ nói, “Cô là dâu của Long Xuyên, chú mới là chính thức (cười). Thấy (hội) rất là đoàn kết, gắn bó cũng tạo tình cảm quê hương. Cô quen không hết, tại cô là dâu mà, còn chú thì quen. Cô thì ở bên Hậu Nghĩa.”

 


Phát thưởng cho các em học sinh giỏi có sự góp mặt của vợ chồng ông Giám Sát Viên Andrew Đỗ (đứng ngoài bìa bên phải). (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Cô Ánh lần đầu tiên tham gia họp mặt chia sẻ, “Cô ở Đồng Tháp, gần Long Xuyên, cô cũng hay xuống Long Xuyên. Cô quen với bà chị bạn ở Long Xuyên, bả rủ đi. Cô mới đi lần đầu. Chưa có gặp người quen, chỉ quen với anh chị đó họ rủ đi thôi, nếu là Đồng Tháp thì gặp nhiều. Cô mới qua hai năm, ở Garden Grove. Ở xứ người mình gặp đồng hương Việt Nam với nhau cũng quý.”

Trong các hội đồng hương, ngoài số lượng những thành viên chính còn có những thân hữu là dâu, rể, con cháu và bạn bè cũng được mời tới tham gia, làm cho hội thêm lớn mạnh về số lượng. Hội còn sinh hoạt, ăn uống vui chơi với nhau đến 3 giờ chiều thì kết thúc.


Từ phải qua vợ chồng ông Thanh Khiết, bà Châu và bé Kyan cháu ngoại của họ tham gia họp mặt với Hội Long Xuyên rất vui vẻ. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp