Tuesday, 29/09/2015 - 07:55:37

Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng tổ chức Tết Trung Thu

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Mỗi năm vào dịp Trung Thu (rằm tháng 8 âm lịch) Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng Tại Hoa Kỳ lại tổ chức Tết Trung Thu, một dịp để chúc thọ quý cụ cao niên, phát Giải Khuyến Học và cho các em cộ đèn vui chơi đón Trăng Rằm. Tết Trung Thu năm nay được tổ chức từ 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015 tại Seafood World Restaurant, một nhà hàng lớn ngay trung tâm Little Saigon, Nam California.Các em học sinh xuất sắc của Sóc Trăng nhận bằng khen và quà tặng. (Thanh Phong/Viễn Đông)Ngoài Ban Chấp Hành đương nhiệm, chúng tôi thấy có doanh gia Trần Dũ, cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng nhiều nhiệm kỳ và một số thành viên các Ban Chấp Hành trước đây. Khoảng 300 đồng hương, thân hữu Sóc Trăng và quan khách tham dự.

Chương trình được bắt đầu lúc 6 giờ chiều với anh Sơn Rotha và bà Hạnh Ngọc điều hợp. Mọi người nghiêm chỉnh chào cờ và dành một phút tưởng niệm tổ tiên, anh hùng liệt nữ, quân, dân, cán, chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó, ông Trần Đình Quang, Hội Trưởng thay mặt Ban Chấp Hành lên chào mừng quan khách và quý đồng hương Sóc Trăng đã đến tham dự ngày vui truyền thống của Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng.


Các em nhỏ thích thú với những lồng đèn Trung Thu đầy màu sắc vui tươi. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau phần chào mừng ngắn gọn của ông Hội Trưởng, ban tổ chức mời quý cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên lên trước sân khấu. Ông Hội chúc thọ, tặng quà và cầu chúc quý cụ nhiều sức khỏe để sang năm tiếp tục tham dự với con cháu. Mỗi vị trưởng lão được choàng một vòng hoa và một bao thơ trong có hiện kim.
Kế tiếp là phần Phát Giải Khuyến Học. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong ngày Trung Thu của Hội; trong lúc vui chơi Trung Thu, Hội muốn khuyến khích các em cố gắng chăm chỉ học hành nên đã đặt ra Giải Khuyến Học từ nhiều năm qua, để khen thưởng những em học sinh ưu tú và khuyến khích các em khác cố gắng học để Tết Trung Thu sang năm cũng được bước lên nhận giải.

Năm nay có 12 em được trao giải. các em đều có điểm GPA từ 4.00 trở lên. Mười hai em có tên: Trần Tuấn Anh, Chương Thực Lộc, Bành Khánh Thy, Nguyễn Diệp Minh Hưng, Võ Gia Khang, Bành Đức Huy, Trần Cao Duy, Lâm Kevin, Lâm Hải, Lâm Jenny, Lâm Linh và Thái Lillian.

Giáo sư Nguyễn Văn Dũng được mời lên phát biểu vài lời khuyến khích các em. Sau đó, Ban tổ chức đã mời ông Phát Bùi, Nghị Viên kiêm Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, Nghị Viên Michael Võ, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Trung Tá Nguyễn Văn Đôn, ông Phan Ngọc Tiếu, GS Trần Đình Hòe, GS Nguyễn Văn Dũng, bà Trần Xuân Mai (Hội Trưởng Hội Bạc Liêu), ông Hội Trưởng Trần Đình Quang trao Bằng Khen và quà tặng cho các em.

Tiếp theo, các em sắp hàng nhận lồng đèn và ra phía ngoài cộ đèn. Trong khi đó, mọi người nhập tiệc và thương thức chương trình văn nghệ gồm cả cổ lẫn tân nhạc do cô Trương Ngọc Thủy, cựu giáo chức Trường Hoàng Diệu Ba Xuyên phụ trách. Mở đầu với một điệu múa dân gian của người Khờ Me, điệu múa Lamthon mà người dân Sóc Trăng có lẽ ai cũng biết, vì cộng đồng người Camphuchia ở Sóc Trăng rất đông, nhiều ngôi chùa do các sư sãi người Camphuchia xây dựng rất nổi tiếng ở vùng đất Sóc Trăng cũng như Bạc Liêu như chùa Đất Sét, chùa Dơi v.v..

Sau một vòng cộ đèn phía ngoài, các em trở vào nhà hàng để cùng cha mẹ dự tiệc và xem văn nghệ mừng Trung Thu năm 2015. Vào gần 10 giờ , ông Trần Đình Quang, Hội Trưởng , Trưởng Ban Tổ Chức một lần nữa lên cảm tạ quan khách, quý đồng hương và thân hữu, đồng thời tuyên bồ bế mạc lễ hội Trung Thu năm 2015.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp