Thursday, 02/09/2021 - 08:26:10

Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức lễ Vu Lan, tặng quà y tế cho người tham dự


Ba vị Đại Đức đang thắp nhang trước bàn thờ Quốc Tổ tại Hội Cao Niên Á Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021, Hội Cao Niên Á Mỹ, 220 Hospital Circle, Westminster đã tổ chức Lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn và tặng nhiều phần quà y tế cho các người tham dự.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông về mục đích, ý nghĩa của buổi tổ chức này, cô Lam Châu, CEO của Hội nói, “Ngày hôm nay chúng tôi thỉnh các thầy đến, thứ nhất là nhớ về ngày lễ Vu Lan tưởng nhớ đến cha mẹ còn hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng, cầu bình an cho những người còn sống, nhất là những người đang bị dịch bệnh Covid -19 và cầu siêu cho những người đã mất vì Covid trong hai năm qua trên khắp thế giới, đặc biệt chúng tôi hướng về Việt Nam, nơi đồng bào chúng ta vẫn đang kêu khóc.


Bà Từ Dung và cô Lam Châu cùng thắp hương cầu nguyện với Quốc Tổ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Rất nhiều người từ Việt Nam đã gửi tin nhắn cho chúng tôi, kêu than rằng hiện không có thuốc, không có lương thực để sống còn, nên lập tức Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Những Tấm Lòng Vàng cũng như Hội Sea Children đã cùng nhau quyên góp và đóng góp ngay lập tức những bao gạo về Việt Nam để mỗi ngày nấu từ 200 đến 300 phần, phát trực tiếp.

“Chúng tôi có danh sách lên đến sáu chục người khuyết tật hết sức tang thương, nhưng vì hiện nay không thể mang đến tận nhà cho họ được nên chúng tôi chờ đợi, khi nào bên Việt Nam mở cửa thì ngay lập tức các gia đình đó sẽ nhận được một bao gạo 25 lbs, và chúng tôi sẽ tặng thêm cho 60 gia đình đó nếu nhận được các khoản donation từ các nhà hảo tâm. Năm ngoái khi dịch bệnh bùng nổ, Hội Cao Niên Á Mỹ đã tổ chức cầu an, cầu siêu vì chúng tôi nghĩ rằng những lời cầu nguyện sẽ đem lại cho chúng ta một phần nào đó sự an bình trong tâm hồn.”


Cô Lam Châu, CEO của Hội dâng lời cảm tạ. Đứng trong hàng, từ trái: Bà Từ Dung, cô Lam Châu, các Đại Đức: Trường Thuận, Đức Trí, Quảng Từ, Ni Sư Như như, bà Mộng Tâm. Người quỳ gối là ông Hùng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hội Cao Niên Á Mỹ có ông Hùng, một người chuyên lo về nghi lễ, ông đã thay mặt Hội thỉnh được ba vị Đại Đức thuộc chùa Bát Nhã, thầy Thích Đức Trí (chủ sám) và hai thầy Thích Quảng Từ, Thích Trường Thuận đến cùng Ni Sư Thích Nữ Như Như (Cố Vấn Hội) tụng kinh thí thực cô hồn và cầu bình an theo lời xin của Hội.
Trả lời phỏng vấn của Viễn Đông, Đại Đức Thích Đức Trí cho biết, “Tháng Bảy thì các thầy thường đi làm lễ Vu Lan tại các chùa cũng như một số nơi không phải là chùa như hôm nay tại đây. Mùa Vu Lan về thì người con Phật ai cũng cầu nguyện cho đất nước được thanh bình, nhất là lúc này mình cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ ở Hoa Kỳ cũng như quê hương Việt Nam và trên thế giới, mình đem năng lực cầu nguyện xin Đức Phật gia hộ cho chúng ta vượt qua dịch bệnh, người dân của mình bây giờ chết rất nhiều, mùa Tháng Bảy cũng là mùa xá tội vong nhân cho các cô hồn nên hầu như Phật tử ai cũng cúng thí thực, và chiều hôm nay ở đây cũng vậy. A Di Đà Phật.”

Trước khi cử hành lễ, Ni Sư Thích Nữ Như Như đã hướng dẫn ba Đại Đức vào thăm cơ sở Hội và đến trước bàn thờ Quốc Tổ thắp nhang khấn nguyện. Sau đó các vị ra phía ngoài có lập bàn thờ để tụng kinh rất lâu. Ngoài bà Từ Dung, sáng lập và là Cố Vấn Hội, hoa hậu Lam Châu ,CEO của Hội, còn có một số thành viên Hội Cao Niên Á Mỹ trong đó có những khuôn mặt quen thuộc được nhiều người trong cộng đồng biết như bà Trúc Minh, cô Nancy Hoàn Lê, bà Hòa Bình, bà Mộng Tâm, ông Tăng Bảo Can (Hội Trưởng Hội Sea Children), v.v..


Bà Từ Dung cảm tạ quý Đại Đức và mọi người tham dự. Đứng bên trái là bà bà Hòa Bình, bên phải bà Tư Dung là cô Lam Châu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau buổi lễ, bà Từ Dung lên tiếng cảm tạ sự hiện diện quý báu của quý Đại Đức, bà nói, “Chúng con thay mặt Hội Cao Niên cảm tạ quý Thầy đã đến đây làm lễ Vu Lan để cầu cho quốc thái dân an, cho toàn dân Việt Nam ở trong nước cũng như tại hải ngoại đều tai qua nạn khỏi, đồng thời cầu nguyện cho âm siêu dương thới.”

Cô Lam Châu cũng thưa, “Con hết lòng cảm tạ quý Thầy đã đến dâng hương, cầu siêu cho các bậc cha mẹ của các thành viên Hội Cao Niên đã quá vãng, và cầu an cho tất cả gia đình thành viên trong Hội chúng con được bình an, vượt qua cơn đại dịch Covid nguy hiểm này, kính chúc quý thầy pháp thể khang an.”


Cô Lam Châu giới thiệu với Viễn Đông các món quà y tế do các mạnh thường quân tặng cho Hội Cao Niên Á Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Từ Dung và cô Lam Châu trao tặng quà cho quý thầy cũng như mọi người tham dự. Cô Lam Châu cho Viễn Đông biết, trong mỗi phần quà gồm có một số khẩu trang do cô Võ Ngọc Bích tặng; một chai Hand Sanitizer (Red Nails) do ông Phúc tặng, một chai thuốc khử trùng do ông Jonhson đại diện công ty Frima và anh Tăng Bảo Can tặng, một hộp 50 khẩu trang do ông Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng Westminster tặng. Cô Lam Châu cho biết, ông Nguyễn Mạnh Chí cũng như cô Võ Ngọc Bích, Red Nails và công ty Frima đã tặng rất nhiều cho Hội Cao Niên Á Mỹ để Hội cung cấp cho các cụ cao niên và cho đồng hương.

Ngoài ra, vào ngày 4 tháng 9 sắp tới, Hội Sea Children cũng có buổi sinh hoạt và sẽ trao tặng 300 phần quà như hôm nay cho những ai đến tham dự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements