Tuesday, 10/07/2018 - 11:16:58

Hội chợ OC Fair sẽ khai mạc vào thứ Sáu

COSTA MESA – Hội chợ thường niên OC Fair, diễn ra tại khu hội chợ ở Costa Mesa, sẽ khai mạc vào thứ Sáu, 13 tháng 7, và kéo dài đến hết ngày 12 tháng 8. Chủ đề của hội chợ năm nay sẽ là “Free Your Inner Farmer” (tạm dịch: Giải thoát cho người nông dân bên trong bạn). Đây là năm thứ hai trong một kế hoạch ba năm, chủ đề của OC Fair chú trọng ngàng nông nghiệp.
Chủ đề năm 2017 – “Farm Fresh Fun” – giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp. Chủ đề năm nay sẽ giành để tôn vinh những người yêu thích công việc trồng trọt và chăn nuôi. Chủ đề hội chơ 2018 sẽ tập trung vào đất đai và môi trường.
Giá vé vào cửa và vé đậu xe tại hội chợ sẽ không tăng trong năm 2018. Vé vào cửa thông thường cho người lớn sẽ là $12 Mỹ kim từ thứ Tư đến thứ Sáu, và $14 vào cuối tuần. Người già và trẻ em có giá vé ưu đãi là $7. Tiền đậu xe là $10. Quân nhân và cựu quân nhân được đậu xe miễn phí, và có thể mua tối đa 6 vé cho thân nhân và gia đình với mức giá được giảm 50%. Hội chợ hoạt động từ thứ Tư đến Chủ Nhật, từ trưa đến nửa đêm, và đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba.

Mẹ bị bắt vì để hai con trong xe nóng
ONTARIO – Cảnh sát thành phố Ontario, California, đã bắt giữ một phụ nữ 34 tuổi, vì tội cố tình bỏ 2 con nhỏ trong xe nóng không có máy lạnh trong ít nhất 30 phút, trong khi cô ta đi mua sắm trong Walmart. Theo nhà chức trách, Crystal Gonzales, 34 tuổi, đã bỏ 2 con nhỏ trong chiếc GMC của cô ta trong bãi đậu xe của cửa hàng Walmart trên đường N. Mountain vào Chủ Nhật vừa qua, khi Caliofrnia đang trải qua đợt nóng khắc nghiệt. Cảnh sát cho biết, một em bé chỉ khoảng 9 tháng tuổi, và bé còn lại khoảng hơn 1 tuổi. Các trẻ em được người đi ngang phát hiện và gọi cảnh sát lúc 7:44 chiều.
Nhiệt độ tại Ontario khi đó khoảng từ 88 đến 92 độ F. Cảnh sát phát hiện chiếc xe không mở máy và máy lạnh không hoạt động. Hai trẻ em bị nhốt bên trong và có vẻ khó chịu. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã đưa các trẻ em ra khỏi xe, chăm sóc sức khỏe, và giao 2 em cho cơ quan Bảo vệ trẻ em. Cảnh sát tìm thấy Gonzales khi cô ta rời cửa hàng và bắt giữ người phụ nữ này. Gonzales bị truy tố tội gây nguy hiểm cho trẻ em và đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại.

Bị truy tố vì buôn lậu hơn 3,500 con rùa
PENNSYLVANIA – Một người đàn ông cư dân Pennsylvania đã bị kết tội buôn lậu hơn 3,500 con rùa quý hiếm. Theo Phòng công tố liên bang, bị cáo David Sommers đã săn trộm giống rùa diamondback terrapin (một giống rùa mai xanh có hoa văn hình đốm tròn) cùng trứng của chúng, tại các đầm lầy ven biển ở tiểu bang New Jersey. Giống rùa này được bảo vệ theo luật New Jersey và luật quốc tế. Nhân viên của cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ đã thu hồi hơn 3,500 con rùa mới nở tại nhà của Sommers ở Levittown, Pennesylvania, vào tháng 10 năm ngoái.
Theo cáo trạng, Sommers, 62 tuổi, đã buôn lậu rùa và khai báo gian dối khi gởi một kiện hàng đến Canada, đồng thời cũng vi phạm 4 điều khoản trong luật Lacey Act, một đạo luật cấm buôn bán các động vật hoang dã, cá, và cây cảnh, bị bắt hoặc bị thu hái bất hợp pháp.

Không quân đã chi $10,000 để mua nắp đậy toilet?
Nghị Sĩ Chuck Grassley (Iowa) đang yêu cầu cơ quan giám sát Ngũ Giác Đài điều tra thông tin cho rằng, Không quân từng chi $10,000 Mỹ kim để mua một chiếc nắp đậy toilet dùng trên một vận tải cơ C-17. Vào ngày 6 tháng 6, ông Grassley yêu cầu Phòng tổng thanh tra OIG của Bộ Quốc Phòng điều tra vụ mua nắp đậy toilet. Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau đó, vị nghị sĩ vẫn không nhận được tin tức gì từ OIG, buộc ông một lần nữa phải yêu cầu Bộ Quốc Phòng trả lời về “vấn đề lãng phí nghiêm trọng” trong quân đội.
Thông tin về nắp đậy toilet giá $10,000 Mỹ kim lần đầu tiên được tiết lộ bởi ông Will Roper, một viên chức trong Không quân chuyên về hậu cần, kỹ thuật, và vận chuyển. Theo ông Roper, đôi khi Không quân cần một số món phụ tùng không còn được nhà cung cấp sản xuất. Và cho dù nhà cung cấp không còn sản xuất món phụ tùng đó, Không quân vẫn phải cần phải nhờ hãng này sản xuất riêng, do vấn đề bản quyền. Để giải thích rõ hơn về tình trạng này, ông Roper cho biết một chiếc máy in 3D có thể tạo ra nắp đậy toilet cho vận tải cơ C-17 chỉ với giá $300 Mỹ kim. Tuy nhiên, một chiếc nắp mới như vậy mua từ hãng sản xuất lại có chi phí đến $10,000 Mỹ kim. Nghị Sĩ Grassley đang hy vọng OIG sẽ tìm hiểu về tình trạng định giá quá cao về hàng hóa cung cấp cho quân đội, và đưa ra giải pháp để Ngũ Giác Đài chi tiêu ít tốn kém hơn.
 
Tài xế kiện Trump vì không trả đủ lương
NEW YORK - Tài xế riêng hơn 20 năm của Tống Thống Trump đã kiện tổ chức Trump Organization, cho rằng công ty đã nợ ông tiền lương của hàng ngàn giờ làm thêm. Ông Noel Cintron, 59 tuổi, cho biết Trump Organization đã không trả ông tiền lương làm thêm 3,300 giờ trong 6 năm, và tăng lương cho ông không đáng kể trong 12 năm qua. Số tiền ông Cintron đòi bồi thường có thể lên tới $400,000 Mỹ kim, bao gồm cả tiền phạt vi phạm luật lao động liên bang và tiểu bang. Riêng tiền lương làm thêm giờ mà ông chưa được trả là hơn $178,000 Mỹ kim, nếu tính ở mức lương $54.09 Mỹ kim một giờ, và thậm chí có thể cao hơn. Đơn kiện đã được nộp lên Tòa thượng thẩm Manhattan ở New York.
Trong khi đó, Trump Organization khẳng định đã trả lương cho ông Cintron rất hợp lý. "Ông Cintron đã được trả lương một cách hào phóng và đúng luật trong suốt thời gian làm việc. Một khi sự thật được sáng tỏ, chúng tôi hy vọng sẽ được minh oan hoàn toàn tại tòa án,” phát ngôn viên hãng nói. Theo ông Cintron, ông đã lái xe cho Tổng Thống Trump, các thành viên gia đình, và nhân viên công ty của tổng thống trong suốt hơn 1 phần 4 thế kỷ, trung bình 50-55 giờ mỗi tuần và gia nhập đội nhân viên an ninh của tổng thống, sau khi Sở Mật Vụ nhận lại nhiệm vụ lái xe vào năm 2016.
Cintron cho hay lương của ông đã được nâng lên $68,000 Mỹ kim vào năm 2006 và sau đó lên $75,000 Mỹ kim vào năm 2010, nhưng ông bị buộc từ bỏ các quyền lợi về y tế. Cintron cáo buộc rằng cách thức này đã tiết kiệm cho ông Trump gần $18,000 Mỹ kim tiền phí bảo hiểm y tế hàng năm. Giải thích về lý do tới giờ ông Cintron mới khởi kiện, luật sư Harry Hutcher cho biết trước đó thân chủ của ông không biết được quyền lợi của mình.

Bé 5 tháng tuổi sống sót sau 9 giờ bị chôn sống
MONTANA – Một bé trai mới 5 tháng tuổi đã được tìm thấy còn sống vào hôm Chủ Nhật, sau khi bị chôn sống nhiều giờ đồng hồ. Đêm trước đó, nhà chức trách nhận được các cuộc điện thoại thông báo về một người đàn ông có hành động khả nghi ở khu vực suối nước nóng Lolo. Nghi can Francis Carlton Crowley, 32 tuổi, sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Nghi can Crowley khai rằng, do ảnh hưởng của ma túy, hắn đã chôn sống một bé trai do hắn chăm sóc, ở một nơi nào đó trên núi.
Lực lượng từ nhiều cơ quan, bao gồm Cơ quan Quản Lý Đất liên bang, Cơ quan kiểm soát rừng, cảnh sát tuần tra xa lộ Montana và văn phòng cảnh sát trưởng Missoula County, đã cùng tìm kiếm cậu bé. Cuộc tìm kiếm kéo dài suốt 6 giờ, cho đến khi một cảnh sát nghe thấy "tiếng khóc yếu ớt của đứa trẻ" và lần theo âm thanh này. Khi được tìm thấy, bé trai vẫn còn sống, mặt úp xuống đất, bị chôn dưới một đống gậy gộc và rác rưởi. Bộ quần áo trên người em ướt sũng và bẩn thỉu.
Đứa trẻ được cho là đã bị bỏ lại giữa rừng trong ít nhất 9 giờ, dưới nhiệt độ 44 độ F. Tuy nhiên, ngoài một số vết trầy xước và bầm tím trên cơ thể, cậu bé vẫn khỏe mạnh và dự kiến hồi phục hoàn toàn. "Đây là một điều kỳ diệu lớn lao và chúng tôi cảm ơn tất cả những người đã tham gia tìm kiếm, những người đã gọi đến 911,” bà  Brenda Bassett, phát ngôn viên cảnh sát Missoula County, nói. Hiện chưa có thông tin về gia đình của đứa trẻ nhưng theo cảnh sát, Crowley không phải là cha ruột. Kẻ này đã ra tòa vào thứ Ba.

Lon nước ngọt khiến Không Quân bị thiệt hại hơn $100,000
Một vụ đổ lon nước ngọt đã khiến Không Quân phải thay thế 13 linh kiện trong buồng lái trinh sát cơ MC-12W. Các chuyên gia giám sát hàng không mới đây phát hiện một sự việc bất thường trong hồ sơ dữ liệu tai nạn hàng không quân sự, khi một lon nước ngọt đã gây thiệt hại nặng về tài chính cho Không quân Hoa Kỳ. Theo đó, trong đợt bay diễn tập ngày 5 tháng 6, 2017, phi công chính trên trinh sát cơ MC-12W Liberty vô tình đánh đổ lon Red Bull ra bàn điều khiển. Phi công thứ hai cố gắng dùng áo để lau khô nước, trước khi phi hành đoàn quyết định quay về căn cứ.
Báo cáo sau đó cho biết 2 phi công không gặp nguy hiểm, nhưng thiệt hại về tài chính lên đến $113,675 Mỹ kim. Đây được coi là lon Red Bull đắt nhất từng biết đến. Mặc dù chưa thể xác định hệ thống điều khiển có chắc chắn bị hư do nước đổ ra hay không, các nhân viên kỹ thuật vẫn phải thay thế và sửa chữa 13 linh kiện, bao gồm một hệ thống đồ họa tổng hợp và các thiết bị chứa dữ liệu hàng không. Đây là lý do khiến Không quân phải chi đến $1,200 Mỹ kim để thiết kế loại ly chuyên dụng trong buồng lái, nhằm giảm các nguy cơ liên quan đến chất lỏng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp