Saturday, 21/10/2017 - 07:57:47

Hội Chợ Quốc Tế Orange County tại thành phố Garden Grove

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Chợ Quốc Tế (International Festival Orange County) lần thứ 30 đã được khai mạc vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017 tại khu đất trống trên đường Garden Grove (khoảng giữa Brookhurst và Galway St, gần khu nhà sắt bỏ trống, nơi có nhiều lều màu trắng).

Hội Chợ Quốc Tế diễn ra trong ba ngày 20, 21 và 22 tháng 10 năm 2017.
Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP. Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, thành viên Ban Tổ Chức, cho Viễn Đông biết, “Hội Chợ Quốc Tế ở Orange County, đặc biệt là luôn luôn làm ở thành phố Garden Grove. Đây là hội chợ có từ 30 năm qua do Cộng Đồng người Đại Hàn khởi xướng. Năm nay lần đầu tiên có rất nhiều người lãnh đạo trong các cộng đồng, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California của chúng ta và Cộng đồng Đại Hàn là chính.

 

Lễ chào cờ khai mạc Hội Chợ Quốc Tế tại Garden Grove chiều thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Ngoài ra có các Cộng Đồng người Hoa, Nepal, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Phi Luật Tân, Thái Lan và Mễ Tây Cơ. Tất cả các cộng đồng trên đã họp thành lập Ban Tổ Chức. Năm nay có hơi gấp rút, vì khi Cộng Đồng Đại Hàn họ gặp chúng tôi thì chỉ có bảy, tám tuần là đến ngày Hội Chợ này rồi, mà tháng 10 là tháng rất đặc biệt đối người Đại Hàn thành thử ra không có thể dời ngày được nên tôi đã lập tức mời một số các vị lãnh đạo trong các cộng đồng bạn để cùng ngồi lại thành lập ban tổ chức, rất tiếc ngay lúc đó chúng ta bận lo khánh thành tượng đài Vua Quang Trung nên chỉ còn 6 tuần.


Các cô hoa hậu VN biểu diễn thời trang tại Hội Chợ Quốc Tế tại Garden Grove chiều thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Nhưng điều quan trọng là chúng ta quyết tâm tổ chức Hội Chợ Quốc Tế để nhằm mục đích thúc đẩy các cộng đồng tỵ nạn cũng như cộng đồng di dân cùng làm việc với nhau thúc đẩy đời sống nó tốt đẹp cho tất cả mọi người, và nhân dịp này, tôi mong là cộng đồng người Việt chúng ta và Cộng đồng người Đại Hàn ở Garden Grove là hai cộng đồng mạnh sẽ yểm trợ nhau chặt chẽ, không những về vấn đề chính trị mà cả vấn đề thương mại cũng như vấn đề văn hóa, xã hội.”

Trước khi khai mạc, đoàn trống của người Đại Hàn đã liên tục làm cho không khí hội chợ sôi động qua những màn biểu diễn trống ngoạn mục. Sau đó đến tiết mục “Fashion Show” của một số hoa hậu người Việt Nam. Sau phần trình diễn của các người đẹp Việt Nam, toán rước cờ Hoa Kỳ do các em Hướng Đạo Mỹ phụ trách rước cờ lên sân khấu cùng với một ban hợp ca nữ người Đại Hàn lên hát quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca Nam Hàn.


Đoàn trống Đại Hàn tạo không khí sôi động cho buổi khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ba vị đại diện Ban Tổ Chức trong đó có ông Phát Bùi được mời lên sân khấu, mỗi ông đánh một tiếng trống trên mặt trống cái rất lớn. Sau ba tiếng trống khai mạc, một thiếu nữ Đại Hàn biểu diễn đánh chiếc trống này liên hồi, trong khi một MC người Đại Hàn giải thích bằng tiếng Hàn quốc ý nghĩa của tiếng trống.
Sau lời phát biểu chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức, ông Hwang, Tổng Lãnh Sự Nam Hàn, các vị dân cử thành phố Garden Grove và các vị trong ban tổ chức cắt băng khai mạc trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm cư dân ngồi dưới khán đài, và chương trình văn nghệ tiếp tục cho đến 10 giờ tối với các MC người Hàn Quốc và cô Roxane Chow, anh Đỗ Tân Khoa người Việt Nam.


Ông Phát Bùi đại diện Cộng Đồng người Việt Nam được mời đánh tiếng trống danh dự khai mạc Hội Chợ Quốc Tế. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chương trình ngày thứ Bảy đã kéo dài từ 10 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối. Về phía Cộng Đồng Việt Nam có sự tham gia chương trình văn nghệ của Đoàn trống Thiên Ân, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Hậu Duệ Đền Hùng của LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Vũ Đoàn Đình Luân, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, các ca sĩ : Quỳnh Hoa, Ngọc Vân, Ngọc Diệp, Mạnh Hùng, Albert Khoa và Alan Ford.


Các vị dân cử và cư dân tham dự lễ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sang ngày Chủ nhật từ 11 giờ trưa đến 9 giờ tối, có Nhóm Văn nghệ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, có Fashion Show áo dài kiểu cũ và mới, có Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Ngoài chương trình văn nghệ của cộng đồng VN, có các tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn của các cộng đồng bạn như đã nêu ở trên. Cộng đồng người Lào sẽ kết thúc chương trình với 55 vũ công trong một điệu vũ Lào uyển chuyển.

Hàng trăm gian hàng của các sắc dân bày bán đồ ăn, đồ kỷ niệm v.v.. trong đó chúng tôi thấy có nước mía Viễn Đông, bánh mì Lees Sandwich của VN. Vào cửa tự do.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp