Sunday, 19/01/2020 - 06:38:52

Hội Đền Hùng Hải Ngoại cúng đưa Ông Táo về trời

Toàn thể tham dự viên dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER- Ngày thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi cũng là ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục dân gian của Việt Nam. Vào buổi trưa, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại đã tổ chức lễ niệm hương, cúng ông Táo trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền Thờ Vọng Tổ, Hội Đền Hùng Hải Ngoại (góc đường Magnolia St & Hazard St, Westminster).

Các vị trong Ban Tổ Chức niệm hương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong bộ quốc phục màu đỏ, cụ Phan Như Hữu, cụ Mai Xuân Tửu và cụ Phan Duy trong ban Dâng Hương mặc quốc phục màu xanh, những vị còn lại gồm Luật Sư Trần Sơn Hà, giáo sư Nguyễn Song Thuận và phu nhân, ông Bùi Đức Uyên (Hội Bưởi –CVA), nhà văn Lê Anh Dũng, phu nhân LS Nguyễn Xuân Nghĩa và các chị Xuân Mai, chị Bích, chị Thủy và một số đồng hương, tất cả ra đứng nghiêm chỉnh trước bàn thờ Quốc Tổ, mỗi người cầm một nén hương, kính cẩn vái 5 lần trước bàn thờ sau ba hồi chiêng trống.
Sau khi các nén hương được gom lại cắm vào bình, tỏa hương khói nghi ngút, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại kính cẩn thưa, “Kính thưa Đức Quốc Tổ.


LS Nguyễn Xuân Nghĩa thắp hương trước bàn thờ 5 vị Tướng tuẫn tiết. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, toàn thể các thành viên xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Hội Đền Hùng Hải Ngoại cùng tất cả quý thân hữu của Ban Tổ Chức đứng trước bàn thờ uy linh của Quốc Tổ và các vị thánh võ văn thần của dân tộc, chúng con xin dâng hương hoa lễ vật để cúng ông Táo về Trời như lời khấn nguyện chân thành đến Quốc Phụ, Quốc Mẫu, Thánh Võ Văn Thần Việt Tộc tấm lòng tha thiết của tất cả các thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, mong sao trong năm Canh Tý này thực sự bước vào giai đoạn tìm địa điểm xây dựng một Đền Tổ khang trang, xứng đáng với công đức của các Ngài đã để lại cho con cháu một giải sơn hà gấm vóc, một nền văn hóa nhân bản rực rỡ sánh vai cùng năm châu bốn bể.
“Chúng con cũng nguyện xin anh linh Quốc Phụ, Quốc Mẫu, các vị Thánh Võ, Văn Thần Việt Tộc phù hộ cho toàn dân Việt trong cũng như ngoài nước đoàn kiết, thương yêu, cho Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại được vững mạnh, cho cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và cho lãnh thổ Việt Nam được vẹn toàn. Khấn tại Đền Thờ Vọng Quốc Tổ Hùng Vương tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, thành phố Westminster, tiểu bang California, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.”


Bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương uy nghi trang trọng tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng sang thắp hương trên bàn thờ 5 vị Tướng VNCH tuẫn tiết trong ngày 30.4.1975. Và sau đó, ông mời mọi người thọ lộc Tổ với bánh hỏi, thịt heo quay cùng hoa trái tươi tốt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising