Wednesday, 07/03/2018 - 11:18:11

Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy tân xuân hội ngộ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Từ trước đến nay, năm nào Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy (BRPT) cũng để bà con xum họp ăn Tết tại gia đình rồi sau đó mới mở tiệc hội ngộ chung cho toàn thể đồng hương và những Quân, Cán, Chính từng phục vụ tại tỉnh Phước Tuy trước 1975. Năm nay, Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ được tổ chức tưng bừng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào trưa Chủ Nhật, ngày 4 tháng 3, 2018 từ 11 giờ trưa đến 3 giờ 30 chiều.


Ban Hợp Ca BRPT trong nghi thức chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bước chân vào nhà hàng, đồng hương cũng như quan khách đều được nhiếp ảnh gia của Hội chụp cho một tấm ảnh kỷ niệm. Trên sân khấu ban tổ chức treo một tấm phông lớn với hình vẽ bồn nước tròn ngay chính trung tâm thành phố choán hết bề ngang sân khấu. Đây là biểu tượng của Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy, nhắc nhớ một hình ảnh đẹp khó phai mờ trong tâm trí của người dân tỉnh nhà. Mừng Tân Xuân Hội Ngộ mà không có tiếng pháo, không có múa Lân thì mất đi không khí Xuân.


Cụ Huỳnh Bửu Sơn, cựu Tỉnh Trưởng tỉnh Phước Tuy, năm nay vừa tròn 90 tuổi và phu nhân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Biết được điều này, ban tổ chức đã mời đoàn lân Bi Trí Dũng đến giúp vui khiến mọi người cảm thấy như còn đang trong mấy ngày Tết. Sau khi đoàn Lân kết thúc, chiến hữu CSQG Đỗ Sơn điều khiển nghi thức chào cờ và mặc niệm. Tiếp theo, MC Nguyễn Văn Cư mời niên trưởng Huỳnh Bửu Sơn, các ông: Phạm Hữu Hòa (Hội Trưởng), Mai Văn Chớ, Bùi Văn Lớn, Nguyễn Ngọc Ẩn, Lê Tinh Thông, Nguyễn Như Cung, Trịnh Thế Cung lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó, ông Lê Hùng Dũng, Trưởng Ban Tổ Chức có lời chào mừng và chúc Tết quý niên trưởng, quan khách và đồng hương một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
Ông Nguyễn Ngọc Hoán thay mặt ban tổ chức giới thiệu thành phần tham dự . Người được giới thiệu trước tiên là cụ Huỳnh Bửu Sơn (cựu Tỉnh Trưởng Phước Tuy) và phu nhân, kế đến là kỹ sư Nguyễn Ngọc Ẩn (cựu Trưởng Ty Công Chánh Tỉnh), ông Bùi Văn Lớn (cựu Quận Trưởng Quận Long Điền), bà Chánh Án Felicita Thủy Hùng thuộc quận hạt Los Angeles; giáo sư Nguyễn Ngọc Ẩn (Hiệu Trưởng trường Nông Lâm Súc Long Toàn), một số thầy, cô thuộc trường Trung Học Châu Văn Tiếp, một số sĩ quan Trường Võ Bị Quốc Gia là thân hữu của cụ Huỳnh Bửu Sơn, một số cựu cán bộ Trường Huấn Luyện Quốc Gia Vạn Kiếp; đại diện Hội CSQG Nam Cali; quý vị đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Hội Đồng Hương Bình Giả, và nhiều đồng hương Bà Rịa về từ San Diego và các tiểu bang xa.


Ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa phát biểu. Phía sau là biểu tượng của Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp đến, ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa thay mặt Ban Chấp Hành chào mừng và cám ơn sự hiện diện của qúy niên trưởng, thân hữu và đồng hương hiện diện; ông cũng cám ơn quý ân nhân, mạnh thường quân đã giúp đỡ tài chánh, công sức cho Hội có phương tiện họat động, đặc biệt ông cám ơn ông Lê Hùng Dũng, Trưởng Ban Tổ chức và các anh chị trong Ban cũng như ban nhạc KBC, Ban Văn Nghệ đã góp phần tổ chức buổi tân Xuân Hội Ngộ hôm nay thành công tốt đẹp.

Ông hội trưởng Phạm Hữu Hòa có lời cảm tạ niên trưởng Huỳnh Bửu Sơn, mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như xưa nhưng 11 năm qua, không một lần nào cụ vắng mặt trong dịp Hội Ngộ Tân Xuân của đồng hương BRPT; không những thế, cụ còn điều hành Website của Hội, nhờ thế mà đồng hương BRPT khắp nơi trên thế giới bắt liên lạc được với nhau. Ông cũng không quên cám ơn chủ nhân nhà hàng Paracel, ông Hoàng Thông đã hỗ trợ Hội trong nhiều năm qua, và sau đó ông trình bày một số sinh hoạt của Hội trong năm 2017 .


Ông Phạm Hữu Hòa (cầm micro) giới thiệu tân Ban Chấp Hành Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về thành phần tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2017 - 2021 được ông Hội Trưởng giới thiệu và mời lên sân khấu ra mắt đồng hương. Ngoài ông Phạm Hữu Hòa là Hội Trưởng còn có ông Lê Cường Việt (Phó Nội Vụ), ông Lâm Minh Nghị (Phó Ngoại Vụ), ông Trần Minh Chiểu và bà Lâm Thị Tuyết Hằng (Thủ Quỹ), Thư Ký gồm ba vị là Trần Phước Anh, Đỗ Chí Sơn và Trần Thảo Anh. Ngoài ra, còn có các Tiểu Ban Xã Hội - Kế Hoạch & Khánh Tiết - Văn Nghệ - Thông Tin và Báo Chí. Hội Đồng Hương BRPT có một tân Ban Cố Vấn gồm 9 vị, đứng đầu là niên trưởng Nguyễn Văn Đệ; một Ban Giám Sát gồm năm vị, đứng đầu là bà Lê Minh Nguyệt.
Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy có may mắn là còn sự hiện diện của cụ Huỳnh Bửu Sơn, một vị cựu Tỉnh Trưởng nổi tiếng thanh liêm và hết lòng tận tụy lo cho dân, cho Hội, cụ được đồng hương BRPT rất quý mến và kính nể. Ban tổ chức mời cụ lên sân khấu chúc Tết đồng hương. Ngoài niên trưởng Huỳnh Bửu Sơn, Hội đồng Hương BRPT phát triển lớn mạnh như hôm nay là nhờ sự tận tụy hy sinh và hết lòng phục vụ Hội như quý ông: Mai Văn Chớ, Trần Minh Chiểu, Nguyễn Ngọc Hoán, Lâm Minh Nghị và nhiều vị khác.

Sau đó, ban hợp ca đồng hương BRPT hợp ca nhạc phẩm “Xuân Họp Mặt” để mở đầu chương trình văn nghệ do các MC. Lê Tôn Huân, Trương Kim Hường và Tuyết Hạnh phụ trách. Xen kẽ vào chương trình văn nghệ, ban tổ chức tặng hoa cho qúy cụ cao niên và các đồng hương BRPT ở xa về tham dự đồng thời lì xì cho các cháu và xổ số lấy hên đầu năm.

Cuối chương trình, ban tổ chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc sau 270 phút sinh hoạt thật tưng bừng, vui tươi và đầy không khí ấm áp tình người của các đồng hương Bà Rịa – Phước Tuy là những cư dân từng sinh sống tại các Quận Châu Thành, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc hay những vùng hẻo lánh như Xà Bang, Thừa Tích, Ngãi Giao, Long Tân v.v.. Hội Đồng Hương BRPT có Website: www.bariaphuoctuy.org và Email: phuoctuybaria@yahoo.com.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp