Monday, 22/02/2021 - 09:02:46

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam chào cờ đầu năm Tân Sửu 2021


Ba lá cờ Hoa Kỳ, VNCH và cờ Hướng Đạo đang phất phới tung bay trong buổi sáng chào cờ đầu năm 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Theo truyền thống đã có từ lâu, một thời gian ngắn sau Tết Nguyên Đán, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTUHĐVN) đều tổ chức buổi chào cờ long trọng để suy tôn quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam, Quốc Kỳ Hoa Kỳ và lá cờ Hướng Đạo, nhắc nhớ các Hướng Đạo Sinh dù ở nơi đâu cũng không quên cội nguồn dân tộc, đồng thời cũng là dịp để tất cả các Hướng Đạo Sinh lập lại 10 Điều luật Hướng Đạo, tuân giữ và thực hành như kim chỉ nam trong đời sống hàng ngày. Do đó, vào buổi sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2, 2021, một buổi sáng đầy nắng ấm của miền Nam California, buổi lễ chào cờ đầu năm Tân Sửu 2021 đã được HĐTUHĐVN tổ chức tại Garden Grove Park, ngay Trung Tâm Little Saigon.

Năm nay vì đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, để bảo đảm an toàn cho tất cả các Hướng Đạo Sinh, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã quyết định tổ chức buổi lễ chào cờ chỉ với sự hiện diện của các Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo, trong đó có:


Các Trưởng Hướng Đạo chào cờ đầu năm Tân Sửu 2021 tại Garden Grove Park. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trưởng Lê Đức Phẩm (Cố Vấn), Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), Trưởng Trần Xuân Đức (Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên), Trưởng Vân Bùi (Kiểm Soát Viên Tài Chánh), Trưởng Nguyễn Tammy (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Nguyễn Tư Nhân (Tưởng Ban Tu Chính Hiến Chương, Nội Lệ và Tổ Chức Bầu Cử), Trưởng Nguyễn Tiến Minh (Trưởng Ban Tu Thư), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc & Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), Trưởng Tô Lân (Ủy Viên Trang Nhà), Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Phát Triển), Trưởng Trần Michael (Ủy Viên Truyền Thống Miền Tây Nam Hoa Kỳ).

Về các Liên Đoàn và Đơn Vị có: Trưởng Trịnh Cẩm Hạnh (LĐ Chi Lăng), Trưởng Phạm Lộc Leon (LĐ Hoa Lư), Trưởng Nguyễn Tiến Minh (LĐ Lam Sơn), Trưởng Nguyễn Thượng Tân (LĐ Lạc Việt), Trưởng Trần Minh Son Sonny (LĐ Quang Trung, Ngọc Hồi),Trưởng Nguyễn Quốc Khánh (LĐ Trần Hưng Đạo), Trưởng Đặng Ngọc Toàn (LĐ Văn Lang), Trưởng Trần Thu Hà (LĐ Vạn Kiếp), Trưởng Trần Lương (Làng Bách Hợp Quảng Tế), Trưởng Nguyễn Thanh Huy (Gia Đình Bách Hợp Nam Cali).

Buổi lễ chào cờ diễn ra lúc 10 giờ sáng. Trưởng Tô Lân được chỉ định điều khiển chương trình lễ chào cờ, và ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Trưởng Tô Lân điều khiển buổi chào cờ đầu năm Tân Sửu 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ba lá cờ Hoa Kỳ, Quốc Gia Việt Nam và cờ Hướng Đạo được lần lượt kéo lên đỉnh ba cột cờ trong lúc các Trưởng Hướng Đạo đứng nghiêm chỉnh đưa tay trái lên chào cờ và hát quốc ca cũng như bài ca Hướng Đạo. Sau đó, các Trưởng dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì đại nghĩa dân tộc và các Trưởng cũng như Hướng Đạo Sinh đã ra đi trong năm qua. Kế đến, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTUHĐVN tuyên đọc 10 điều Luật Hướng Đạo:

1. Hướng Đạo Sinh trọng danh dự

2. Hướng Đạo Sinh trung tín

3. Hướng Đạo Sinh giúp ích

4. Hướng Đạo Sinh là bạn của mọi người

5. Hướng Đạo Sinh lễ độ và hào hiệp

6. Hướng Đạo Sinh tôn trọng thiên nhiên

7. Hướng Đạo Sinh trọng kỷ luật

8. Hướng Đạo Sinh vui tươi

9. Hướng Đạo Sinh cần kiệm và liêm chính

10. Hướng Đạo Sinh trong sạch từ tư tưởng, lời nói và việc làm

Trưởng Nguyễn Tiến Minh làm một băng reo để khai mạc. Tiếp nối, Trưởng Tô Lân giới thiệu Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ có lời phát biểu.


Trưởng Tammy Nguyễn, đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, dâng hương và cầu nguyện trước bàn thờ Tổ Quốc trong lễ chào cờ đầu năm 2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Trưởng Tammy nói, “Kính chào quý Trưởng, quý phụ huynh, các anh chị em đoàn sinh và quý thân hữu. Hôm nay là buổi chào cờ đầu năm rất đặc biệt, vì đại dịch Covid-19 tất cả các anh chị em Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ không thể họp mặt. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta có sự hiện diện của đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, của Ban Điều Hành Miền Tây Nam Hoa Kỳ và các Liên Đoàn. Trước hết Tammy xin cám ơn sự kiên trì, lòng bất khuất của các Trưởng vẫn vượt qua tất cả các khó khăn để chúng ta có được một ngày chào cờ đầu năm hôm nay. Xin các Trưởng cho một tiếng A... A... thật lớn cho tất cả các Trưởng Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Ban Điều Hành, Ban Cố Vấn và tất cả các Liên Đoàn, và nhân dịp Xuân về, Tammy chỉ xin đại diện cho Ban Điều Hành Miền Tây Nam Hoa Kỳ xin gửi lời chúc Tết đến tất tất cả quý Trưởng, quý thân hữu, quý phụ huynh, quý anh chị em đoàn sinh, chúc nhiều người đang theo dõi chúng ta qua livetream và qua zoom của buổi chào cờ ngày hôm nay. Do đó, Tammy xin chúc tất cả thật dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và thành công. Xin cám ơn tất cả các Trưởng, qúy phụ huynh và các anh chị em thân hữu đã luôn ủng hộ cho Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Xin cám ơn.”

Kế tiếp là lời phát biểu của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch HĐTUHĐVN phát biểu qua điện thoại. Sau khi bày tỏ tâm tình và ước vọng của mình với các Trưởng Hướng Đạo, mong rằng chúng ta nên giúp đỡ nhau nhiều hơn và biết thông cảm cho nhau nhiều hơn. Chúng ta nên chan hòa và cùng hiệp lời cầu nguyện cho tiểu bang Texas đang gặp mùa Đông giá rét.

Vị nữ Chủ Tịch HĐTUHĐVN gửi lời chân thành đến Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã cố gắng thực hiện buổi chào cờ đầu năm trong ngày 21 tháng 2 năm 2021, bà nói, “Tinh thần dấn thân phục vụ của quý Trưởng và quý Liên Đoàn thật sự đáng khâm phục và tôi nghĩ rằng đây là chìa khóa cho sự thành công của Trại Thẳng Tiến 12 sắp tới này. Mọi sự sẽ được ổn định thôi. Tôi hy vọng chúng ta sẽ được gặp nhau sớm. Xin Chúc Mừng Năm Mới.”


Các Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN chụp chung tấm ảnh kỷ niệm nhân lễ chào cờ đầu năm 2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trưởng Tô Lân mời Trưởng Nguyễn Tammy đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ và sau đó mời tất cả các Trưởng đại diện các Liên Đoàn cùng lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó, Trưởng Trần Michael tuyên đọc tiểu sử của Huân Tước Baden Powell (22.2.1857, 08.01.1941) vị sáng lập Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới, và Trưởng Trịnh Cẩm Hạnh tuyên đọc tiểu sử của bà Olave St Clair Soames (1889 -1977), phu nhân của Huân Tước Baden Powell, cả hai đã cùng chung tay góp sức thành lập Phong Trào Nam và Phong Trào Nữ Hướng Đạo Thế Giới phát triển mạnh mẽ khắp toàn cầu, nhiều nguyên thủ quốc gia, một số tướng lãnh và nhiều danh nhân thế giới đều xuất thân từ Phong Trào Hướng Đạo.

Trưởng Nguyễn Tư Nhân được mời phát biểu ý kiến. Với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến 12, Trưởng Nguyễn Tư Nhân kêu gọi tất cả quý Trưởng, đặc biệt quý Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn Hướng Đạo phổ biến và kêu gọi đơn vị mình hỗ trợ cho ban tổ chức để Trại Thẳng Tiến 12 thành công tốt đẹp.

Buổi lễ chào cờ do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam thực hiện kết thúc tốt đẹp vào lúc 10 giờ 30, sau khi tất cả các Trưởng hiện diện chụp chung tấm ảnh lưu niệm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising