Thursday, 02/04/2020 - 10:10:18

Hội nghị Dân Chủ quốc gia bị hoãn 1 tháng

Sau khi nhiều sự kiện lớn đã bị hoãn vì Covid-19, vào thứ Năm, đến lượt Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia thông báo sẽ hoãn hội nghị đề cử ứng cử viên tranh cử tổng thống đến ngày 17 tháng 8 năm nay. Trước đó, sự kiện này được dự trù tổ chức vào ngày 13 tháng 7.
Hội Nghị Dân Chủ Quốc Gia tại Milwaukee, Wisconsin, nay sẽ diễn ra vào 1 tuần trước sự kiện tương tự của đảng Cộng Hòa tại thành phố Charlotte, North Carolina. Trong thông cáo báo chí, Chủ tịch Joe Solmonese của Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia nói do tình hình bất ổn hiện nay, đảng Dân Chủ tin rằng cách phù hợp nhất là theo dõi tình hình, để có thể tổ chức hội nghị một cách an toàn và thành công.

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, người đang dẫn trước đáng kể về số phiếu đại cử tri trước đối thủ Bernie Sanders, trong những ngày gần đây đã kêu gọi hoãn hội nghị dân chủ quốc gia. Ông Biden đã không tổ chức bất kỳ buổi vận động tranh cử nào kể từ ngày 10 tháng 3, khi cả ông và ông Sanders đồng loạt hủy bỏ các buổi vận động tại Ohio, do lo ngại gây ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.
Từ đó đến nay, ông Biden, tương tự như mọi người Mỹ khác, chỉ ở yên tại nhà và vận động tranh cử thông qua các cuộc phỏng vấn từ xa. Trong thời gian qua, gần như mọi sự kiện lớn trên toàn thế giới liên quan đến đám đông, từ giải Olympics đến giải Tony Awards, đều đã bị hủy hoặc hoãn vì dịch Covid-19.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising