Thursday, 07/02/2019 - 07:30:32

Hội Thánh Tin Lành Agape Orange County mừng đón Tết Nguyên Đán

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng Chủ Nhật, ngày 3 tháng 2, 2019 tức là ngày 29 Tết Kỷ Hợi, Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County ở địa chỉ 9881 Trask Ave, Garden Grove, CA 92844 do nữ Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân làm Quản Nhiệm đã tổ chức Mừng Xuân Kỷ Hợi và Tiệc Thông Công từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 trưa với sự tham dự của các vị Mục Sư, tín hữu trong Hội Thánh, và hai phóng viên nhật báo Viễn Đông và Người Việt.
Chương trình được bắt đầu với Nhạc Mở Đầu, sau đó, Mục Sư Quản Nhiệm cầu nguyện khai lễ và hội chúng hát bài Xuân An Lành và Mừng Xuân. Hai tín hữu là cô Phương Thúy phụ trách phần Kinh Thánh Đối Đáp và tín hữu Kiều Công Lang (võ sư) cầu nguyện Dâng Lạc Hiến.

Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, Quản Nhiệm Hội Thánh AGAPE. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tiếp theo, Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân ban Tiệc Thánh và hội chúng hát thánh ca Tôn Vinh Chúa. Tín hữu Hổ Nguyễn đọc bài Kinh Thánh Thi Thiên đoạn 90 câu 12 -27 và Mục Sư Ngô Minh Thành giảng luận.

Mục Sư Thành đã nhập đề bài giảng bằng cách nhắc lại vào mỗi dịp Tết, nhiều người thường mua trái Mảng Cầu, trái Dừa, Đu Đủ, Xoài có ý cầu mong trong năm được “Vừa Đủ Xài,” ước nguyện đó là ước nguyện chung của nhiều người, có người ước ao đời sống của mình được sung túc, thành công, có địa vị, có nhà cao cửa rộng, những ước ao đó dẫn con người đến chỗ đeo đuổi, tìm kiếm, yêu mến những thứ ở trong trần gian này. Nhưng là con cái Chúa, chúng ta phải ước ao những điều gì theo thánh ý Chúa, đẹp lòng Chúa vì những gì trong trần gian chỉ là tạm bợ, và chung quy người đời thường chúc nhau năm điều chính yếu: Phú , Quý, Thọ, Khang, Ninh. Năm điều đó con người luôn tìm kiếm, nhưng nếu chúng ta là con cái của Chúa, nếu chúng ta thật lòng tin tưởng cầu xin với Chúa thì Chúa sẽ ban phước hạnh cho chúng ta, vì Đức Chúa Trời là Đấng ban phước, người không từ chối bất cứ điều gì chúng ta cầu xin với Ngài.

Mục Sư Ngô Minh Thành đã dẫn lời kinh thánh đọan nói về ông Môi Sê và cầu nguyện, “Xin cho con biết đếm ngày của con, biết tận dụng cơ hội Chúa ban để sống trên trái đất này và cho con có đời sống đẹp ý Chúa, có đời sống phước hạnh trong năm mới này.”

Mục Sư Ngô Minh Thành, Phó Quản Nhiệm đang giảng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau lời Ước Nguyện Đầu Năm, Hội chúng cầu nguyện và Tôn Vinh Chân Thần, sau đó Mục Sư Quản Nhiệm Nguyễn Lê Thu Vân chúc phước cho mọi người và mời mọi người ra phía ngoài dự tiệc thông công chung vui với Hội Thánh.

Trong dịp này, Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh AGAPE cho Viễn Đông biết Hội Thánh Agape đã mở được một năm và ngày 24 tháng Hai sắp tới sẽ có buổi lễ Dâng Hội Thánh Cho Chúa trong một năm thành lập. Vì mới thành lập được đúng một năm nên số tín hữu ở đây có khoảng hơn bốn chục người, và Hội Thánh sinh hoạt mỗi tuần vào ngày Chúa Nhật.


Các tín hữu cầu nguyện theo sự hướng dẫn của Mục Sư Quản Nhiệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hôm Chủ Nhật 3/2 Mục Sư Phó Quản Nhiệm là MS Ngô Minh Thành giảng, tuần tới Mục Sư Quản Nhiệm sẽ phụ trách giảng. Mục Sư cũng cho biết, Hội Thánh có 4 Mục Sư là các MS Ngô Minh Thành, Nguyễn Ngọc Châu, Lưu Minh Thoại, và thỉnh thoảng cũng được ông bà Mục Sư Nguyễn Xuân Mai đến thăm viếng Hội Thánh; đó là những anh em đến đây để cùng hợp tác với Mục Sư Quản Nhiệm hầu việc Chúa.
Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân (Pastor Jane Nguyenle) kính mời quý đồng hương tới tham dự ngày kỷ niệm Một Năm Thành Lập Hội Thánh Agape vào ngày 24 tháng 2, 2019. Xin liên lạc với MSQN: (714) 548-9682 hay (949) 403-9999. Email: msnguyenlevan@yahoo.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp