advertisements
Monday, 22/11/2021 - 08:14:47

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali tổ chức buổi Thanksgiving thắm tình gia đình


Phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang (bên trái) và phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân tham dự Lễ Mừng Tạ Ơn do Hội TQLC Nam Cali tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Theo truyền thống từ nhiều năm qua, vào dịp mừng lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hàng năm, Gia Đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California lại tổ chức buổi họp mặt, trước để Tạ Ơn Thượng Đế đã cho Hội một năm bình yên, khỏe mạnh dù đại dịch Covid luôn đe dọa, sau là để cám ơn nhau, những chiến hữu Mũ Xanh và các phu nhân đã coi nhau như anh em trong một gia đình, vui buồn đều chia sẻ cho nhau. Buổi họp mặt hết sức thân mật diễn ra vào trưa Chủ Nhật, ngày 21 tháng 11, 2021 tại Koka Kai Club House, 4117 W. McFadden St., thành phố Santa Ana, Nam California.

Buổi sinh hoạt đặc biệt hôm nay có sự hiện diện của phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang và phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, cả hai vị Tướng từng đảm nhiệm chức vụ Tư Lệnh Sư Đoàn TQLC nên các binh sĩ dưới quyền luôn kính trọng gọi hai vị Tướng là người Anh Cả của binh chủng Mũ Xanh.

Ngoài hai vị trên, theo lời niên trưởng Võ Thanh Sang (Phó Nội Vụ) của Hội TQLC Nam Cali cho biết, vì Covid vẫn còn lảng vảng đâu đây nên năm nay Hội chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình Mũ Xanh Nam Cali, và chỉ mời thêm một số thân hữu đặc biệt thuộc các binh chủng bạn và hai phóng viên báo chí luôn gắn bó với Hội tới chung vui, vậy mà số người hiện diện cũng khá đông.


Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng) phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong lúc chờ đúng 11 giờ khai mạc, ca sĩ Quỳnh Hoa, người nữ ca sĩ có một nhóm hát mang tên “Nhóm Hát Quỳnh Hoa” hàng tuần vẫn đem lời ca tiếng hát giúp vui cho các cụ cao niên trong các viện dưỡng lão từ nhiều năm nay, và cô đã lọt vào tầm ngắm của Hội TQLC Nam Cali nên được mời phụ trách phần nghi thức chào cờ và văn nghệ cho toàn bộ chương trình sinh hoạt ngày Lễ Thanksgiving.

Đúng 11 giờ trưa, mọi người nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ, đồng thời dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các chiến sĩ QL/VNCH và đồng minh, các Quân, Dân, Cán Chính đã hy sinh mạng sống bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, đặc biệt tưởng niệm các chiến sĩ TQLC/VNCH đã góp xương máu trong công cuộc diệt trừ quân Cộng Sản Bắc Việt, bảo vệ an ninh cho đồng bào.

Sau đó, Mũ Xanh Nguyễn Trung Việt (Thư Ký) giới thiệu hai vị phu nhân của hai cố Tư Lệnh TQLC; quý niên trưởng Đặng Bá Đạt, Tô Văn Cấp, Trần Vệ, bà Trần Thị Huy Lễ, chiến hữu Nguyễn Đức Tiến (Hội Trưởng Lực Lượng Đặc Biệt), chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali), chiến hữu Lê Văn Sáu (Không Quân), chiến hữu Đỗ Sơn và phu nhân (Hội CSQG Nam Cali), bác sĩ Trung Chỉnh và phu nhân, ông Nguyễn Minh Trì (Hội Công Chánh Nam Cali, phu quân ca sĩ Quỳnh Hoa), hai phóng viên báo Viễn Đông và báo Người Việt. Sau cùng ông Thư Ký giới thiệu chung các Mũ Xanh và phu nhân có mặt.

Tiếp đến, ông mời Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm, Hội Trưởng lên tuyên bố lý do. Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm rất ngắn gọn, ông nói, “Kính chào tất cả quý vị có mặt tham dự ngày hôm nay. Chúng tôi thay mặt Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam California hân hoan đón chào quý niên trưởng, quý chiến hữu Mũ Xanh, các vị quả phụ cùng quý thân hữu đến chung vui với chúng tôi trong tình yêu thương nhân ngày Lễ Tạ Ơn.Mũ Xanh Võ Thanh Sang, Phó Nội Vụ, người Quản Gia của Hội TQLC Nam Cali phát biểu (Thanh Phong/ Viễn Đông)


“Trong buổi lễ này có sự hiện diện của phu nhân quý niên trưởng Mũ Xanh và các thân hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ. Hôm nay với mục đích Tạ Ơn Trên đã cho chúng ta được bình an trong hai năm vừa qua để anh chị em Mũ Xanh Nam Cali có dịp hội ngộ, hàn huyên tâm sự, chia sẻ buồn vui, giải tỏa những khúc mắc, khó khăn mà chúng ta gặp phải đồng thời tạo thêm sự yêu thương gắn bó, đoàn kết trong binh chủng.

“Trước khi dứt lời, chúng tôi đại diện Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam Cali kính chúc quý vị và gia quyến vui vẻ, khỏe mạnh và vạn sự như ý. Kính chào toàn thể quý vị.”

Kế đến Mũ Xanh Nguyễn Trung Việt mời Mũ Xanh Võ Thanh Sang (Phó Nội Vụ) lên có đôi lời. Niên trưởng Võ Thanh Sang rất vui tính, ông nói, ông là Phó Nội Vụ, nên coi mình như một Quản Gia của Hội, lo cơm nước gạo tiền cho Hội, và ông thấy ở đây có một số vị đại diện các Hội Đoàn và hai ký giả Hội mời là những bằng hữu của Hội, thành thử ông xin phép không giới thiệu các hội đoàn cũng như tên hai ký giả.

Niên trưởng Võ Thanh Sang đặc biệt cám ơn Ban Ẩm Thực, “Ngày hôm nay đã cung cấp những món ăn đậm đà tình dân tộc, và cám ơn cô Xuân Mai (phu nhân Mũ Xanh Phan Bửu Ngọc), nhờ cô mà hôm nay chúng ta có hội trường này để họp mặt một cách ấm cúng, thân mật.”

Niên trưởng Phó Nội Vụ cũng không quên cám ơn một số phu nhân cố chiến hữu TQLC cũng như quý phu nhân Mũ Xanh hiện diện đã luôn sát cánh với Hội. “Xin cám ơn tất cả quý chiến hữu, quý phu nhân và quý thân hữu,” ông nói.Mũ Xanh Phan Bửu Ngọc (Phó Ngoại Vụ) và phu nhân Xuân Mai, hai người luôn tích cực trong mọi công tác giúp Hội TQLC Nam Cali (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ban tổ chức đã mời phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang lên có đôi lời với các chiến hữu Mũ Xanh. Bà cho biết, bà “rất vui mừng được gặp lại các chiến hữu Mũ Xanh. Đã hai năm qua vì dịch bệnh Covid nên anh em TQLC ít có dịp gặp nhau đông đủ như hôm nay. Hy vọng từ nay trở đi, chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ nhau đông hơn, vui hơn.” Bà cám ơn Ban Tổ chức đã cho bà có cơ hội nói vài lời dù không chuẩn bị trước, nhưng với tấm lòng yêu thương gia đình Mũ Xanh, bà thành thật cầu chúc Ban Tổ Chức cũng như các chị trong Ban Ẩm Thực được luôn mạnh khỏe và được một ngày vui trọn vẹn cũng như một bữa ăn ngon miệng.

Mũ Xanh Trần Thị Huy Lễ được mời phát biểu. Bà đã ngỏ lời tri ân quý niên trưởng, chiến hữu Mũ Xanh và thân hữu đã có lời phân ưu, phúng viếng và tiễn đưa phu quân của bà là ông Đoàn Văn Đường tạ thế ngày 24 tháng 10, 2021. Bác sĩ Trung Chỉnh cũng được mời chia sẻ đôi điều về “Tuổi già làm sao sống khỏe mạnh.”

Riêng phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, trả lời câu hỏi của Viễn Đông, bà nói, “Tôi hằng theo dõi các sinh hoạt của Hội TQLC Nam Cali và tôi thấy Ban Chấp Hành Hội là những người có tấm lòng lo cho Hội, sống hòa đồng và đặc biệt lo cho các anh em Thương Phế Binh; đó là một điều mà tôi rất cảm phục, vì đến thời buổi này hầu hết các anh em đều đã cao tuổi, không còn đi làm ra tiền nhưng luôn nghĩ đến đồng đội của mình, lúc còn sinh tiền. Thiếu Tướng Lân cũng thường nhắc anh em đừng bao giờ quên đồng đội đang sống nghiệt ngã nơi quê nhà, vì họ là những anh hùng đã hy sinh một phần thân thể cho Tổ Quốc , tôi luôn nhớ lời ông dặn để nhắc nhở mình và anh em, và tôi cũng thấy mọi hoạt động của Hội đều được mở rộng, hòa đồng với các binh chủng khác nên tôi rất quý Hội TQLC của Nam Cali và khi nhận được tin , tôi đã từ San Jose xuống đây tham dự với anh em Mũ Xanh Nam Cali, và có một buổi sinh hoạt thật ý nghĩa và thắm tình gia đình.”Các niên trưởng cắt bánh. Từ trái Mũ Xanh Đặng Bá Đạt, phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang và bác sĩ Trương Minh Cường (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trước khi dự tiệc mừng Lễ Tạ Ơn, ban tổ chức mời hai vị phu nhân, Trung tá Mũ Xanh Đặng Bá Đạt và bác sĩ Trương Minh Cường lên cắt chiếc bánh mừng Lễ Thanksgiving năm 2021 của Hội TQLC Nam Cali.

Mọi người được mời dùng bữa ăn rất ngon miệng và dĩa bánh ngọt lịm. Buổi sinh hoạt mừng Lễ Tạ Ơn của Hội QLC Nam Cali thành công tốt đẹp nhờ sự chung tay góp sức của các Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng), Võ Thanh Sang (Phó Nội Vụ), Phan Bửu Ngọc (Phó Ngoại Vụ), Nguyễn Trung Việt (Thư Ký), Võ Anh Hùng (Thủ Quỹ) và một số phu nhân phụ trách tiếp tân và Ẩm thực.

Tưởng cũng nên nhắc lại để các bạn trẻ biết, khi nói đến Quân Lực VNCH người ta nghĩ ngay đến ba binh chủng Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến và Biệt Động Quân, ba mầu áo đã làm bạt vía quân thù Việt Cộng, vì bất cứ chiến trường nào nguy hiểm nhất thuộc bốn vùng chiến thuật đều có gót chân của các chiến sĩ TQLC, Nhảy Dù và Biệt Động Quân, nhất là trận tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị ngày 16 tháng 9, 1972.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements