Sunday, 09/06/2019 - 03:55:16

Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức buổi tiệc Bước Chân Hy Vọng lần thứ 21


Ông Mai Hữu Bảo (thứ hai từ phải) Chánh Văn Phòng NS Tom Umberg trao Bằng Vinh Danh của Quốc Hội tiểu bang cho bác sĩ Bích Liên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Buổi chiều ngày cuối cùng của tháng 5 năm 2019 vừa qua, Hội Ung Thư Việt Mỹ (UTVM) đã tổ chức buổi tiệc “Bước Chân Hy Vọng Lần Thứ 21” tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster với số người tham dự kỷ lục, chật kín hơn 80 bàn trong nhà hàng.
 

Bác sĩ Bích Liên, sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi tiệc do luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ điều hợp chương trình. Trong phần mở đầu, ông giới thiệu bác sĩ Nguyễn Bích Liên, người đồng sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ, là Chủ Tịch đầu tiên và hiện nay bà là Phó Chủ Tịch kiêm Thủ Quỹ lên ngỏ lời khai mạc.
Bác sĩ Nguyễn Bích Liên phát biểu cho biết, “Hội Ung Thư Việt Mỹ chính thức họat động từ năm 2002 đến bây giờ, và tôi rất hãnh diện mà nói, vì có sự hợp tác, có sự ủng hộ của Cộng đồng Việt Nam, của các cộng đồng bạn, của các thương gia và rất nhiều người chúng ta đều góp một bàn tay để Hội được thành công, đem đến những hy vọng và giúp cộng đồng chúng ta giảm đi gánh nặng vì bệnh ung thư.

“Tôi hy vọng những chương trình kế tiếp của Hội Ung Thư, chúng ta sẽ càng ngày càng có nhiều sự tiến triển, chúng ta làm giúp cho những người bị ung thư không cảm thấy cô đơn. Họ sẽ được chữa bệnh và họ sẽ không ái ngại khi nói mình bị ung thư. Tôi nhớ năm 1998 khi chúng tôi làm buổi tiệc như thế này thì chúng tôi hỏi có bao nhiêu người trong 450 người hôm nay đã từng bị ung thư? Chỉ có 3 người giơ tay mà tôi biết trong đó có rất nhiều người bị bệnh ung thư.
 

Đông đảo quan khách, các mạnh thường quân, thiện nguyện viên và đồng hương tham dự tiệc Bước Chân Hy Vọng lần thứ 21. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Người Việt Nam chúng ta mấy chục năm trước khi tôi nói chuyện trên Radio, họ chia sẻ với tôi, họ không dám nói, vì họ nghĩ bị ung thư là xấu hổ, ung thư là cái gì không ai muốn nói tới, nhưng bây giờ nhờ những buổi tiệc như thế này, chúng ta đã dám nhận là chúng ta từng bị ung thư. Riêng gia đình tôi trong nhà có rất nhiều người bị ung thư. Mẹ tôi là một bệnh nhân đã từng bị ung thư.

“Hôm nay cụ đã được 86 tuổi và khi cụ bị ung thư cụ mới có 38 tuổi, con trai tôi cũng từng bị ung thư máu và cháu đã khỏi bệnh 10 năm nay, thành ra đây là những điều mà tôi dám chia sẻ, tôi hy vọng nếu lỡ người thân chúng ta có bị ung thư thì chúng ta đừng nghĩ nó là bản án tử hình, thứ hai, nó không phải là điều gì đáng xấu hổ cả và một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả quý vị đã đến đây ngày hôm nay để giúp Hội Ung Thư Việt Mỹ đưa cái thông điệp đó đến cộng đồng chúng ta, và chúng ta nói với họ, với những người đã lỡ bị ung thư rằng họ không cô đơn, họ có chúng ta đồng hành với họ qua những Bước Chân Hy Vọng.”

Sau đó, bác sĩ Bích Liên cho biết, buổi tiệc hôm nay được thành công như thế này là nhờ công lớn của cô Becky Nguyễn và luật sư Nguyễn Hoàng Dũng. Bác sĩ mời cô Becky lên giới thiệu Hội Đồng Quản Trị, trong đó có bác sĩ Nguyễn Thái Vân (Chủ Tịch), BS Nguyễn Bích Liên (Phó CT), Loveder James, Esq, Thư Ký và các thành viên: LS. Lê Khanh, LS Nguyễn Hoàng Dũng, Nguyễn Kathleen, các bác sĩ Quách Nhứt Trí, Tăng Quang Khôi, Turel Ofir và các nhân viên Hứa Dung, Đỗ Hương, Hồ John..., cô Becky nêu tên các cá nhân và cơ sở thương mại đã bảo trợ và nhất là các thiện nguyện viên.
 

Tiến sĩ Soraya Tanjasiri chụp hình với hai thành viên của Hội UTVM , cô Kim Phạm (bìa phải) và cô Dung Hứa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

LS Nguyễn Hoàng Dũng và cô Becky Nguyễn hết lòng cám ơn các nhà bảo trợ, các thiện nguyện viên. Nếu không có những vị này, Hội UTVM không thể nào hoạt động và thành công được. Cô cũng giới thiệu một vị khách đặc biệt là tiến sĩ Soraya Tanjiasiri của bệnh viện UCI đến tham dự. Đặc biệt hơn nữa, bác sĩ Bích Liên hân hoan thông báo cho mọi người biết, Nghị Sĩ Tom Umberg đã cử ông Mai Hữu Bảo là chánh văn phòng của nghị sĩ đến đây để thông báo là Quốc Hội Tiểu Bang California vinh danh Hội Ung Thư Việt Mỹ là Hội Bất Vụ Lợi xuất sắc nhất trong năm 2019 (Viễn Đông đã có bài về việc vinh danh này trong số báo ra ngày 6.6.2019) và ông Mai Hữu Bảo đã trao Bằng Vinh Danh cho bác sĩ Nguyễn Bích Liên.

Một chứng nhân về bệnh ung thư đã được chữa lành là ca sĩ Ngọc Minh được mời lên sân khấu để nói về vấn đề này. Cô Ngọc Minh đã nêu trường hợp mình được chữa lành và khuyên chị em phụ nữ từ 35 tuổi trở lên, mỗi năm nên đi xét nghiệm một lần. Nếu làm như vậy 98% sẽ không bị bệnh ung thư.
Trong dịp này chúng tôi đã phỏng vấn tiến sĩ Soraya Tanjiasiri và bà cho biết, bà biết Hội này 15 năm rồi, và khoảng 6 năm gần đây bà cũng hay đến dự những buổi sinh hoạt của Hội UTVM. UCI và Hội UTVM hợp tác về nhiều mặt khác nhau nhưng cái quan trọng nhất là cùng nhau giúp cho các thành viên trong cộng đồng của mình có thể nhận được cách tốt nhất khi mình được chẩn đoán về ung thư, được các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất chữa trị và khả năng sống còn cao. Ung Thư là căn bệnh phức tạp và điều trị cũng rất phức tạp. Tỷ lệ người Việt điều trị ở UCI ít vì thường người Việt bị ung thư họ đi những bác sĩ mà họ biết, thành ra UCI cũng chỉ hỗ trợ các bác sĩ này. Hiện nay UCI cũng đang tìm cách mướn những người Việt có khả năng vào làm việc để có thể hỗ trợ tích cực hơn cho các bệnh nhân người Việt khi họ vào UCI. Bà ca ngợi Hội UTVM đã giúp cộng đồng loại bỏ những thành kiến về bệnh ung thư và mang lại niềm vui, hy vọng cho các bệnh nhân ung thư. Đó là việc làm đáng ca ngợi.

Hội Ung Thư Việt Mỹ hàng năm đều tổ chức buổi tiệc Bước Chân Hy Vọng nhằm tạo cơ hội để chúng ta cùng vinh danh những người sống sót với ung thư, hỗ trợ người bệnh, và cùng giữ vững tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến đấu lâu dài.

Hội có văn phòng tại địa chỉ: 17150 Newhope St, #203, Fountain Valley, CA 92708. Mỗi tháng Hội có buổi Họp Nhóm theo lịch trình sau đây: Thứ Sáu ngày 28 tháng 6, Thứ Sáu ngày 26 tháng 7, Thứ Sáu ngày 30 tháng 8, Thứ Sáu ngày 27 tháng 9. Các buổi họp nhóm đều bắt đầu lúc 4 đến 6 giờ chiều.
Ngoài ra Hội có nhiều buổi hội thảo, thuyết trình và Hội Chợ Y Tế. Xin liên lạc với Hội để biệt lịch trình. Điện thoại (714) 751-5805. Email: info@vacf.org hay thongtin@ungthu.org.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising