advertisements
Wednesday, 30/10/2019 - 06:37:46

Hội Y Sĩ Việt Mỹ Miền Nam Cali tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí

Hàng trăm người sắp hàng tham dự Hội Chợ Y Tế miễn phí. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Được tài trợ bởi Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Hội Y Sĩ Việt Mỹ Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí vào ngày Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019 tại Mile Square Park Freedom Hall, 16801 Euclid St, Fountain Valley từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Hội Chợ bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng nhưng ngay từ 8 giờ 10 khi chúng tôi đến nơi đã thấy rất đông người sắp hàng. Trong lúc đó các thiện nguyện viên giúp các đồng hương điền đơn và cho biết mình muốn khám bệnh gì. Nhờ nhiều thiện nguyện viên là các bạn trẻ giúp nên dù hàng trăm người tham dự cũng không phải sắp hàng chờ lâu. Trước và trong căn nhà mái vòm màu trắng mang tên Freedom Hall, rất nhiều khu khám và chữa trị khác nhau như: Đo huyết áp, Đo lượng đường, lượng mỡ, đo hồng cầu; Khám và nhổ răng, Đo áp xuất mắt và khám mắt; Thử máu truy tầm viêm gan B; Đo độ rỗng xương; Khám thính lực, Khám trí nhớ; Tham khảo đau nhức khớp xương, Tham khảo bệnh tim và chẩn động mạch phụ, Tham khảo, truy tầm ung thư ruột già, Tham khảo, truy tầm ung thư vú, Làm mắt kiếng miễn phí cho 40 trẻ em nghèo, Chích ngừa cảm cúm và hướng dẫn cách sử dụng thuốc.


Cắt băng khai mạc Hội Chợ Y Tế tại Freedom Hall. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ngoài sự tài trợ của GSV Andrew Đỗ, Hội Chợ Y Tế còn có sự đóng góp từ: OC Supervisor Michelle Steel, Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp; Cal Optima; Trung Tâm Y Tế Michael Đào; Procare Pharmacy; Noble AmaIpa/Reyes Coca Cola Bottling Clever Care Health/ Ted Ngô & Associates/ Fountain Valley Regional Hospital/ MTM Pharmacy/ Family Choice Health Network/CARE Ambulance Service/ American Career College/ 360 HealthCare/ Magnoliua Medical Imaging/Garden Grove Hospital & MC/ Huntington Beach Hospital/Coastal Vein Care Lilly USA/ Astra Zeneca/ Endo Gastric Solution Inc../ Memorial Care Orange Coast Medical Center/ProCare Pharmacy & Medical Supplies/Trung Tâm PACE/ Peefit Move/Urgent Care/ Hội Ung Thư Việt Mỹ, Tổ hợp Y Tế Family Choi...

Vào đúng 9 giờ sáng, Dân Biểu Tyler Diệp đại diện ban tổ chức giới thiệu bác sĩ Nguyễn Nghị Luận (Chủ Tịch Hội Y Sĩ Miền Nam California), Dược Sĩ Cao Phương Trang và Nha Sĩ Bùi là đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Y Tế có lời phát biểu chào mừng mọi người đến tham dự Hội Chợ Y Tế. Sau đó, ông giới thiệu và mời GSV Andrew Đỗ ngỏ lời.


Gian hàng đo độ đường, mỡ trong máu. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông Andrew Đỗ nói, “Chúng tôi rất hân hoan chào mừng qúy đồng hương đã tìm đến Freedom Hall để tham dự Hội Chợ Y Tế do Hội Y Sĩ Miền Nam Cali tổ chức. Chúng tôi rất hãnh diện là mình có được một trung tâm đầy đủ tiện nghi để có thể phục vụ các chương trình sinh hoạt trong cộng đồng. Sự hiện diện của hàng trăm người hôm nay đã cho chúng tôi thấy là cái Trung Tâm này là nơi rất tốt và tiện nghi cho mọi người đến tham dự. Chúng tôi cũng cám ơn tất cả các Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ, tất cả các thiện nguyện viên đã đến đây cộng tác cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, và chúng ta cũng có sự hiện diện của nghị viên HĐTP Fountain Valley, và chúng tôi cũng muốn giới thiệu một người trong HĐGS Quận Cam; đó là bà Michelle Steel; bà cũng là người yểm trợ cho chương trình ngày hôm nay. Bà Michelle Stell ngỏ lời chào mừng, cám ơn GSV Andrew Đỗ, Dân Biểu Tyler Diệp và bà muốn vinh danh tất cả những vị Bác sĩ, Nha, Y , Dược Sĩ cũng như các thiện nguyện viên đã đến đây làm công việc rất hữu ích này cho cộng đồng.”

Sau các lời phát biểu, GSV Andrew Đỗ, Dân Biểu Tyler Diệp cùng các bác sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ trong Ban Tổ Chức cùng cắt băng Khai Mạc Hội Chợ, và mọi người lần lượt đến các bàn để khám bệnh theo nhu cầu từng người.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết, “Chúng tôi thấy những dịch vụ về Y Tế rất cần thiết cho đồng hương, cứ nhìn thấy vài trăm người đến đây tham dự thì đủ biết nhu cầu của mọi người như thế nào . Có một số người nghĩ rằng ngày nay hầu hết các người cao niên đều có bảo hiểm Medical, Medicare đâu cần phải tổ chức Hội Chợ Y Tế làm gì, nhưng không phải thế. Nhiều vị cao niên con cháu đi làm không ai chở tới bác sĩ, bệnh viện, nên tổ chức ở đây rất tiện lợi cho nhiều cụ có thể đi bộ tới, một nơi rộng rãi, lý tưởng vì thoáng mát và tiện nghi. Tôi rất hãnh diện làm được cái Freedom Hall này, và vì nhu cầu của cư dân, thay vì mỗi năm tổ chức một lần, sang năm chúng tôi sẽ tổ chức mỗi năm hai lần để đáp ứng nhu cầu của mọi người.”


Hội Ung Thư Việt Mỹ có gian hàng phục vụ cư dân trong Hội Chợ Y Tế (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bà Trần Thị Hương nói với Viễn Đông, “Nhà tôi ở bên kia đường, băng qua đây là tới nên rất tiện. Hôm nay tôi muốn tới để khám cái đầu gối, cả tuần nay nó đau quá, uống thuốc giảm đau không ăn thua gì, nghe có Hội Chợ Y Tế mà lại ở ngay gần nhà nên tôi đi qua. Cám ơn ông Andrew Đỗ xây cho cộng đồng cái nhà thật to lớn, rộng rãi mà không có một cái cột nào, hay thiệt. Tôi cũng cám ơn các bác sĩ có lòng đến đây làm từ thiện giúp mọi người. Tôi cầu Thượng Đế chúc lành cho các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và những người đứng ra tổ chức cái Hội Chợ Y Tế này. Tôi mong các bác sĩ làm nhiều lần nữa tại đây cho chúng tôi nhờ.”

 

Một nữ bác sĩ cùng các thiện nguyện viên khám thính lực cho cư dân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements