Sunday, 24/02/2019 - 09:17:47

Hội Yểm Trợ Án Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp mời tham dự Lễ Giỗ Cha


Một trong hai pho tượng Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp được mang từ Tắc Sậy qua và được an vị trong Nhà Cầu Nguyện, hàng ngày có rất nhiều người đến thăm viếng, cầu nguyện, xin ơn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Nhật báo Viễn Đông vừa nhận được Thư Mời từ ông Nguyễn Văn Học, Hội Yểm Trợ Án Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp mời tham dự Lễ Giỗ Cha Diệp sẽ được tổ chức tại thánh đường Saint Barbara, 730 S. Euclid St - McFadden, Santa Ana, CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019.

Thư viết “Để ngợi khen và cảm tạ Chúa đã ban cho đất nước và Giáo Hội Việt Nam một vị chủ chăn hết lòng vì đàn chiên. Cũng là dịp tưởng niệm, tri ân cha Diệp luôn cầu bầu cho chúng ta trước tòa Chúa để Người ban ơn vượt qua những khó khăn và thử thách trong đời. Trong thánh lễ này có sự đồng tế của Linh Mục Roland Jacques (Dương Hữu Nhân) Phụ Tá Cáo Thỉnh Viên án Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp.

“Sự hiện diện của quý Đức Cha, quý Cha và toàn thể qúy vị sẽ làm cho thánh lễ giỗ cha Trương Bửu Diệp thêm phần sốt sắng, long trọng. Ban Tổ Chức trân trọng kính mời.”

Ngoài thánh lễ trên, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 tại Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 Euclid St, St E-105 Garden Grove, CA 92843 cũng tổ chức Giỗ Cha lần thứ 73 và từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều có Tiệc Giỗ.

Hiện nay nói đến tên cha Trương Bửu Diệp không một người Công Giáo nào không biết, và ngay cả một số đồng hương không phải tín đồ Thiên Chúa Giáo cũng biết, vì Linh mục Phanxicô Xavier Trương Bửu Diệp được Chúa ban ơn chữa lành nhiều chứng bệnh cho nhiều người mà y khoa bó tay, vì thế, mặc dù Giáo Hội chưa tuyên thánh cho Ngài nhưng mọi người mặc nhiên coi cha Trương Bửu Diệp là một vị Thánh. Ai đã một lần đến nhà thờ Tắc Sậy mới thấy hàng ngàn người được ơn đã làm chứng bằng những tấm bảng Cảm Tạ Cha, những đôi nạng gỗ đã được bỏ lại sau khi được Cha cứu chữa.

Tại Nam Cali, từ nhiều năm qua cũng có hàng ngàn người đến cầu nguyện, khấn xin cha Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp tại Nhà Cầu Nguyện ở địa chỉ 14231 Euclid St, gần Tượng Đài Vua Quang Trung. Tại đây có hai pho tượng Cha được mang từ Tắc Sậy, VN qua để tôn kính, Trong sổ thăm viếng, chúng tôi thấy rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới có dịp đến Cali đều ghé vào nhà cầu nguyện thăm viếng, xin ơn Cha, và làm chứng về những phép lạ cha ban. Phòng Cầu Nguyện với Cha lúc nào cũng có người đến xin ơn và cầu khấn Ngài.

Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh ngày 01.01.1897 tại họ đạo Cồn Phước xã Mỹ Luông, Huyện Chợ Mới tỉnh An Giang (Long Xuyên). Năm lên 7 tuổi, thân mẫu qua đời, Ngài theo cha đến Battambang,
Campuchia. Năm 1909 vào Tiểu Chủng Viện Cù Lao Giêng rồi học Đại Chủng Viện tại Nam Vang (lúc đó các họ đạo vùng đồng bằng sông Cửu Long trực thuộc Giao Phận Phnom Penh, Campuchia. Năm 1924 thụ phong Linh Mục tại Nam Vang. Năm 1927 -1929 làm Giáo Sư tại Tiểu Chủng Viện Cù Lao Giêng. Tháng 3 năm 1930 làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy và đã giúp mở mang thêm nhiều họ đạo khác trong vùng. Năm 1945 - 1946, chiến tranh loạn lạc, nhiều giáo dân phải di tản. Cha bề trên địa phận kêu gọi Ngài lánh mặt, khi nào yên ổn lại trở về họ đạo, nhưng Ngài trả lời: “Con sống giữa đoàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đoàn chiên. Con không đi đâu cả!” Ngày 12.3.1946 Ngài bị bắt cùng với trên 70 giáo dân họ đạo Tắc Sậy, Ngài bị lùa đi và giam chung với bổn đạo tại lẫm lúa của ông giáo Châu Văn Sự ở Cây Gừa. Để cứu mạng giáo dân, Ngài đã chết thay cho những người bị bắt chung. Thi hài Ngài được chôn cất trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo. Năm 1969, hài cốt Ngài được dời về nhà thờ Tắc Sậy, nhiệm sở mà Ngài thi hành chức vụ chủ chăn trong 16 năm. “Người mục tử tốt lành hiến mạng sống mình vì đoàn chiên”. LM. Phanxicô Trương Bửu Diệp đã thực hiện lời Đức Kitô trong cuộc sống, đã hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa và đã hy sinh mạng sống mình vì đòan chiên. Chúng ta có thể tóm tắt cuộc đời Ngài: “Sống anh hùng xả thân cứu dân lành / Chết linh thiêng độ trì giúp người ngay.”

Quý đồng hương không phân biệt tôn giáo yêu mến Cha Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp xin mời đến tham dự Thánh lễ Giỗ lần thứ 73 của Ngài:

Dù ai buôn bán gần xa
Nhớ đến ngày Giỗ tháng Ba thì về
Dù ai bận rộn trăm bề
Nhớ đến ngày Giỗ lại về bên Cha.
Tại Phòng Cầu Nguyện của Truong Buu Diep Foundation có  tặng sách 100 Ơn Cha Diệp nhiều tập khác nhau. ảnh Cha, Bản tin Ơn Lành phát hành hàng tháng , Nước đã làm phép để dưới tượng Ngài và các hình ảnh chứng nhân Phép lành cha ban.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp