advertisements
Monday, 19/09/2022 - 09:27:46

Bịt mũi giả giọng nữ sinh viên, lừa bạn lấy $80,000


Nguyễn Trung Úy (Công An Hải Dương)


Hôm thứ Hai, ngày 19/9, công an tỉnh Hải Dương đã bắt ông Nguyễn Trung Úy, 52 tuổi, trú thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, về tội lường gạt lấy tiền của một phụ nữ quen biết.

Theo hồ sơ điều tra, từ năm 26 tuổi, Úy chuyển vào miền Nam sinh sống. Trong hai năm trở lại đây, qua những lần về quê chơi, ông ta kết bạn với một phụ nữ tên viết tắt T sống cùng xã Hưng Đạo. Trong những lần nói chuyện với bà T, ông Úy khoe có vợ và ba người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật.

Biết người phụ nữ có con trai tên C chưa có vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, ông Úy chủ động làm quen và kết bạn với anh này qua Facebook.

Giữa năm 2021, Úy nói có cháu gái tên Quỳnh Anh, đang là sinh viên năm cuối Đại Học Y Hà Nội, có cha làm công an, mẹ về hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối cô Quỳnh Anh với anh C, con trai người phụ nữ.

Sau đó ông ta lập một trang Facebook lấy tên "Trương Thị Quỳnh Anh," giả làm cháu gái, thường nhắn tin cho mẹ con người phụ nữ trên. Thời gian sau đó cả hai “bạn trẻ” đồng ý trở thành người yêu của nhau qua Facebook.

Để không bị phát giác, ông Úy không gọi video, hạn chế tối đa cuộc nói chuyện qua video. Khi bắt buộc phải nghe máy, ông ta bịt mũi, giả giọng nữ nói eo éo.

Khi tạo được lòng tin, Úy lấy lý do gặp khó khăn về tài chánh như thiếu tiền học phí, bị bệnh, nằm nhà thương, bị hưu điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền, vân vân và đề nghị gia đình nhà "người yêu" giúp đỡ.

Ông Úy còn lập thêm nhiều trang mới trên mạng xã hội, đóng vai là cha và bạn thân của Quỳnh Anh để nhắn tin nói chuyện.

Từ tháng 11, 2021 đến tháng 8, 2022, hai mẹ con người phụ nữ chuyển tổng số tiền hơn 1.9 tỷ đồng ($80,000 Mỹ kim) đến các trương mục của các nhân vật ảo do Úy cung cấp.

Công an tỉnh Hải Dương chưa cho biết sự gian lận được khám phá như thế nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements